Word không thể mở tệp này vì tệp lớn hơn 512 Megabyte

Rate this post

Trong khi mở tài liệu Microsoft Word, bạn có thể thấy thông báo lỗi Word cannot open this file because it is larger than 512 Megabytes. Thông báo lỗi là tự giải thích. Lỗi này xảy ra khi tổng kích thước của tài liệu từ vượt quá giới hạn mà Microsoft Word có thể xử lý hoặc mở. Theo thông báo lỗi, kích thước tài liệu Word của bạn lớn hơn 512 MB. Đó là lý do tại sao Word không thể mở nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách khắc phục sự cố này.

Word không thể mở tệp này vì tệp lớn hơn 512 Megabyte

Để khắc phục thông báo lỗi này, bạn phải giảm kích thước của tài liệu Word. Kích thước của tài liệu Word tỷ lệ thuận với độ dài của văn bản và số lượng hình ảnh được chèn vào đó. Kích thước của tài liệu Word có hình ảnh không nén tương đối lớn hơn so với tài liệu Word có hình ảnh nén. Do đó, để giảm kích thước của tài liệu Word, bạn phải nén hình ảnh và sau đó thay thế hình ảnh không nén trong tài liệu Word của bạn bằng những hình ảnh đã nén. Nhưng bạn không thể mở tài liệu Word do lỗi này. Do đó, bạn phải áp dụng một cách tiếp cận khác.

Làm theo các bước được viết bên dưới để sửa lỗi “Word không thể mở tệp này vì tệp lớn hơn 512 Megabyte” lỗi. Trước khi bạn tiếp tục, hãy sao chép tài liệu Word của bạn sang một vị trí khác.

Nén tài liệu Word ở định dạng Zip

 1. Mở File Explorer.
 2. Chuyển đến vị trí bạn đã lưu tệp Word.
 3. Theo mặc định, phần mở rộng tệp được ẩn trong File Explorer. Bạn phải bật phần mở rộng tệp trong File Explorer.
 4. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp Word của bạn và chọn Rename. Hoặc chỉ cần nhấn phím chức năng F2 sau khi chọn tệp Word. Phím chức năng F2 dùng để đổi tên tệp và thư mục trên thiết bị Windows.
 5. Nhập .zip thay cho phần mở rộng .docx và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên “If you change a file name extension, the file might become unusable. ” Nhấp chuột Yes để xác nhận hành động của bạn. Hành động này sẽ chuyển đổi tệp Word thành một thư mục Zip.
 6. Bấm đúp vào thư mục Zip để mở nó. Sau đó, mở word.
 7. Bây giờ, hãy mở media. Bạn sẽ thấy rằng tất cả các hình ảnh mà bạn đã chèn vào tài liệu Word của mình đều có sẵn trong thư mục media.
 8. Bạn cũng sẽ thấy kích thước của tất cả các hình ảnh bên trong thư mục media. Bây giờ, hãy di chuyển các hình ảnh có kích thước lớn đến một vị trí khác trên máy tính của bạn bằng phương pháp cắt và dán. Bạn có thể nén những hình ảnh này để giảm kích thước của chúng.
 9. Bây giờ, đổi tên thư mục .zip thành .docx. Nhấp chuột Yes trong thông báo cảnh báo. Hành động này sẽ chuyển đổi thư mục zip thành tệp Word.
 10. Bấm đúp vào tệp Word để mở. Sau khi mở tệp Word, bạn sẽ thấy các trình giữ chỗ thay cho các hình ảnh mà bạn đã chuyển từ thư mục media ở bước trước.
 11. Nhấp chuột phải vào trình giữ chỗ và chọn Change picture.
 12. Bấm vào Browse và chọn ảnh bạn muốn tải lên từ máy tính của mình.
 13. Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Chèn và chọn Link to file.
 14. Lưu tài liệu Word.

Read: Cách loại bỏ hình vuông hoặc hộp màu đen trong Word.

Làm cách nào để mở tài liệu Word lớn hơn 512 MB?

Để mở tài liệu Word có kích thước lớn hơn 512 MB, bạn phải giảm kích thước của hình ảnh mà bạn đã chèn vào tài liệu của mình. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy thay đổi phần mở rộng của tài liệu Word của bạn từ .docx thành .zip bằng cách đổi tên nó. Thao tác này sẽ chuyển đổi tệp Word thành một thư mục zip. Sau đó, mở thư mục zip và sau đó mở thư mục word. Bạn sẽ thấy một thư mục media ở đó. Nó chứa tất cả các hình ảnh mà bạn đã chèn vào tài liệu Word của mình. Bây giờ, hãy di chuyển các hình ảnh lớn từ đó sang một vị trí khác. Điều này sẽ làm giảm kích thước của tài liệu Word.

Khi bạn hoàn tất, hãy đổi tên lại thư mục zip thành phần mở rộng .docx. Thao tác này sẽ chuyển nó thành tệp Word. Mở tệp Word và thay thế các hình ảnh bị thiếu bằng hình ảnh được nén hoặc tối ưu hóa.

Related:

Làm cách nào để thay đổi kích thước MB trong Word?

Để giảm kích thước MB trong Word, bạn phải thay thế hình ảnh trong tài liệu Word bằng hình ảnh nén. Có nhiều cách để nén hình ảnh trên Windows. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến và phần mềm miễn phí để nén hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Ngoài hình ảnh, các phông chữ nhúng cũng góp phần vào kích thước lớn hơn của tài liệu Word. Do đó, bạn nên tắt tính năng này (nếu bạn đã bật nó).

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Microsoft Word tiếp tục gặp sự cố trên Windows 11/10.

Word không thể mở tệp này

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!