Ưu điểm của việc tạo Tài khoản người dùng riêng biệt trên PC Windows

Rate this post

Có thể có nhiều người dùng cho một PC Windows 10/8 trong một gia đình. Hơn nữa, họ có thể thuộc các nhóm tuổi khác nhau. Vì vậy, thiết lập các tài khoản riêng biệt có thể giúp ích cho bạn về lâu dài. Ví dụ: nếu có trẻ em, bạn có thể quan tâm đến việc thiết lập tài khoản của trẻ với các biện pháp giám sát bảo mật bổ sung để hạn chế hoạt động của trẻ là chơi trò chơi và gửi e-mail. Ngoài ra, thông tin cá nhân của bạn sẽ an toàn hơn vì bạn sẽ có lựa chọn bảo vệ các tài liệu và tệp quan trọng không bị người khác xóa hoặc thay đổi.

Tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10

Dù trường hợp xảy ra, bạn có thể tạo các tài khoản riêng biệt và chia sẻ một PC mà không cần chia sẻ quá nhiều.

Tạo tài khoản riêng biệt trên PC

Ưu điểm của việc thiết lập các tài khoản người dùng riêng biệt là:

  • Bạn có thể thiết lập tài khoản với các đặc quyền khác nhau cho từng người dùng và theo dõi cách họ sử dụng PC.
  • Mỗi người nhìn thấy Màn hình bắt đầu, ứng dụng, ảnh tài khoản và cài đặt của riêng họ khi họ đăng nhập.
  • Nội dung cá nhân của bạn (như hộp thư đến trong Thư và các cuộc hẹn trên Lịch) cũng được giữ riêng biệt — không ai khác có thể đọc email của bạn.
  • Nhiều người có thể đăng nhập cùng một lúc. Bạn không cần phải đóng tất cả các ứng dụng của mình và đăng xuất để cho phép người khác sử dụng PC.

Bạn có thể tạo các tài khoản riêng với Microsoft. Chỉ cần truy cập liên kết này và thiết lập Tài khoản Microsoft mới. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Microsoft vì bạn không thích nhập mật khẩu phức tạp mỗi khi sử dụng PC, hãy thử thiết lập mật khẩu hình ảnh hoặc thậm chí là mã PIN 4 chữ số để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Sử dụng tài khoản cục bộ? Không được khuyến khích. Tại sao??

Mặc dù Tài khoản cục bộ không yêu cầu địa chỉ email để xác minh người dùng và có thể được sử dụng mà không cần mật khẩu, nhưng nó cho thấy những cách khai thác nhất định.

  • Đầu tiên, với tài khoản cục bộ, các tùy chọn và cài đặt của bạn không tự động cập nhật hoặc chuyển vùng với bạn khi bạn đăng nhập vào các PC và thiết bị khác. Điều này khiến bạn bắt buộc phải đăng nhập mỗi lần vào các ứng dụng Windows 8.1 đi kèm với PC của bạn (như Thư, Lịch và Mọi người).
  • Thứ hai, bạn không thể tải xuống hoặc mua ứng dụng mới từ Store mà không có tài khoản Microsoft.

Bạn có thể thích một tài khoản cục bộ hơn cho con mình nếu trẻ còn quá nhỏ. Nó chắc chắn có thể cho phép anh/cô ấy trải nghiệm và tận hưởng PC mà không phải tiếp xúc với vùng hoang dã của web. Người ta cũng có thể kích hoạt An toàn gia đình tính năng trên tài khoản cục bộ hoặc tài khoản Microsoft để sử dụng PC an toàn hơn.

Tạo tài khoản người dùng mới trong Windows 10

  • Thẻ: An toàn gia đình, Tài khoản người dùng

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!