Trình cài đặt Opera GX không hoạt động trên PC Windows

Rate this post

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những gì bạn có thể làm nếu Opera GX installer is not working trong Windows 11/10. Trình cài đặt Opera GX được báo cáo là không thể cập nhật hoặc cài đặt trình duyệt. Lỗi thường xảy ra khi bạn cập nhật hoặc cài đặt trình duyệt Opera GX trên máy tính của mình. Nếu bạn cũng đang sử dụng Opera và gặp vấn đề tương tự, bài đăng này có thể giúp ích cho bạn.

Trình cài đặt Opera GX không hoạt động trên PC Windows

Nếu trình cài đặt Opera GX không hoạt động trên PC Windows của bạn, bạn có thể thử các đề xuất dưới đây và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không.

  1. Thay đổi thư mục của Opera GX
  2. Tạo tài khoản người dùng mới
  3. Thay đổi cấu hình mạng của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem chi tiết chúng:

1]Thay đổi thư mục của Opera GX

  • Đi tới Opera GX trang mạng Đầu tiên.
  • Nhấp chuột Tải xuống Opera GX trên trang tiếp theo để tải trình duyệt.
  • Bấm đúp vào tệp thực thi sau khi nó được tải xuống.
  • Chọn Tùy chọn thay vì nhấp vào Chấp nhận và Cài đặt.
  • Bấm vào Thay đổi bên cạnh đường dẫn Cài đặt.
  • Tiếp theo, chọn vị trí mà tệp sẽ được cài đặt.
  • Sau đó, nhấp vào Chấp nhận và cài đặt để cài đặt tệp.

Trong trường hợp bạn cần giải thích, bây giờ chúng ta hãy xem xét các bước chi tiết hơn:

Để bắt đầu, hãy điều hướng đến trang web Opera GX trước. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập liên kết www.opera.com/gx. Nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang tải xuống trình duyệt web Opera GX như được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Tải xuống Opera GX

Khi tệp đã được tải xuống, hãy chuyển đến thư mục Tải xuống của cửa sổ File Explorer của bạn và nhấp đúp vào tệp thực thi.

Cài đặt Opera GX

Khi bạn khởi chạy tệp thực thi, một trang mới sẽ mở ra trông tương tự như hình trên. Khi bạn chuyển sang trang tiếp theo, đừng vội chọn nút Chấp nhận và Cài đặt. Trước khi tiếp tục, bạn nên nhấp vào nút Tùy chọn, nút này tôi đã đánh dấu bằng một đường hình chữ nhật màu trắng.

Thay đổi đường dẫn cài đặt

Bên cạnh đường dẫn Cài đặt, nhấp vào Thay đổi cái nút. Ở đây, bạn cần chọn vị trí mà bạn muốn tệp được cài đặt. Như một phần của bước này, bạn sẽ chỉnh sửa thư mục mà trình duyệt sẽ được lưu và sau đó tiến hành cài đặt nó.

Khi bạn đã chọn vị trí, hãy nhấp vào ĐƯỢC RỒI để lưu nó. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Chấp nhận và cài đặt để cài đặt tệp. Sau khi thay đổi đường dẫn cài đặt, hãy kiểm tra xem trình cài đặt Opera GX có hoạt động không.

2]Tạo tài khoản người dùng mới

Giải pháp này yêu cầu bạn tạo một tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem trình cài đặt Opera GX có hoạt động trên máy tính của bạn hay không. Trong trường hợp xảy ra, điều đó có nghĩa là tài khoản người dùng cũ bị hỏng.

3]Thay đổi cấu hình mạng của bạn

Trong trường hợp không có giải pháp nào hoạt động, bạn nên thay đổi cấu hình mạng của mình và điều này sẽ giải quyết được sự cố.

Tại sao Opera GX không mở được trên Windows 11/10?

Sự cố với tài khoản Microsoft của bạn có thể gây ra sự cố này và trong trường hợp đó, bạn nên kiểm tra cài đặt gia đình của tài khoản của mình. Trong một số trường hợp, sự cố này cũng có thể do cài đặt bị hỏng, vì vậy việc cài đặt lại trình duyệt có thể hữu ích.

Opera GX có phải là trình duyệt chơi game không?

Theo công ty, Opera GX không được thiết kế để trở thành một trình duyệt chơi game nhưng nó có một số tùy chọn có thể được tinh chỉnh. Các tùy chọn này bao gồm đặt giới hạn CPU, RAM và mạng. Trình duyệt có những tính năng này, nhưng tự nó, chúng không đủ để làm cho nó phù hợp để chơi game. Mặc dù Opera GX Browser không được xây dựng từ đầu nhưng nó có rất nhiều lợi ích cho việc chơi game.

Tại sao bạn nên sử dụng Opera GX?

Opera là công ty có nhiều khả năng đã phát triển một trình duyệt web dành riêng cho trò chơi. Công ty đã giới thiệu một số tính năng độc đáo mà sau này đã được áp dụng như các phương pháp hay nhất trong ngành để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nó được thiết kế đặc biệt cho các game thủ PC, được trang bị các tính năng tiên tiến giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm chơi game của họ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game của họ.

Opera GX có khác với Opera không? Ở những điểm gì họ khác nhau?

Opera là một trong những trình duyệt lâu đời nhất và phổ biến nhất được người dùng sử dụng để thực hiện các tìm kiếm trực tuyến của họ. Chương trình bao gồm các tính năng như VPN tích hợp và trình chặn quảng cáo. Tuy nhiên, có Opera GX, được thiết kế đặc biệt cho các game thủ. Nó là một trình duyệt dành riêng cho các game thủ. Theo công ty, đây là phiên bản cao cấp hơn hoặc đặc biệt hơn của trình duyệt Opera. Nó đi kèm với một số tính năng hữu ích như giới hạn CPU, GPU và Mạng, điều này làm cho nó trở thành thứ bắt buộc phải có đối với một số người dùng.

Do đó, Opera và Opera GX là hai trình duyệt khác nhau do cùng một công ty tạo ra, nhưng dành cho các đối tượng mục tiêu khác nhau. Mặc dù cả hai đều được sản xuất bởi cùng một công ty, nhưng có một số điểm tương đồng ở cả hai đầu. Cả hai đều chạy trên Chromium, có các chính sách bảo mật tương tự và sử dụng cùng một VPN.

Trình cài đặt Opera GX không hoạt động trên PC Windows

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!