Tổng hợp tính năng nổi bật của Windows 11 Business & Enterprise

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng mới trong Windows 11 for BusinessWindows 11 for Enterprise các phiên bản. Các phiên bản Windows Pro và Enterprise cung cấp các tính năng nâng cao và được các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn sử dụng. Với việc phiên bản Windows 11 mới sắp ra mắt, các tổ chức và doanh nghiệp CNTT đang tự hỏi có gì mới trong cửa hàng dành cho họ và nó sẽ giúp họ tiếp tục như thế nào trong cách họ làm việc. Chúng tôi đã thảo luận về các tính năng mới trong Windows 11 và các tính năng bị loại bỏ. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng mới được mong đợi trong các phiên bản Windows 11 dành cho Doanh nghiệp và Doanh nghiệp.

Windows 11 Business – Có gì mới?

Có các tính năng mới trong Windows 11 dành cho doanh nghiệp:

 1. Các tính năng về Năng suất và Cộng tác
 2. Các tính năng bảo mật mới
 3. Quản lý dựa trên đám mây và Cấu hình đám mây (Cloud Config)
 4. In phổ quát
 5. Tính tương thích của ứng dụng

Hãy thảo luận chi tiết về những điều này!

1]Các tính năng về năng suất và cộng tác

Phiên bản Enterprise của Windows 11 đã mang đến một bộ tính năng cộng tác và năng suất nâng cao. Một số tính năng này bao gồm:

 • Simple yet modern visuals: Windows 11 for Enterprises có hình ảnh quen thuộc và hiện đại với thiết kế đơn giản. Nó chủ yếu tập trung vào việc để các doanh nghiệp tập trung vào những gì quan trọng hơn.
 • Snap Assist: Tính năng này có thể tự động sắp xếp bố cục cửa sổ được lưu trong hiển thị hoàn hảo trên các màn hình.
 • Personalized widgets: Bạn có thể sử dụng các tiện ích được cá nhân hóa để tùy chỉnh thông tin nhanh như lịch, công việc, thời tiết và tin tức, v.v.
 • Intelligent video conferencing: Trong hội nghị truyền hình, bạn có thể nhanh chóng bật hoặc tắt micrô ngay từ thanh tác vụ.
 • Share a window while presenting: Bạn có thể chia sẻ trực tiếp một cửa sổ từ thanh tác vụ trong khi gọi và đồng thời duy trì quyền truy cập thanh tác vụ.
 • Meet now in Microsoft Teams: Thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh từ thanh tác vụ để kết nối với bất kỳ ai một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2]Các tính năng bảo mật mới

Rất nhiều tính năng bảo mật tích hợp mới được giới thiệu trong các phiên bản Windows 11. Microsoft đã thực sự tập trung vào các yếu tố bảo mật lần này và đưa ra các tính năng bảo mật mạnh mẽ được các doanh nghiệp yêu cầu. Một số tính năng bảo mật chính bao gồm:

 • Yêu cầu chip TPM,
 • Bảo vệ toàn vẹn dựa trên phần cứng,
 • Không có mật khẩu,
 • PC lõi an toàn,
 • Chứng thực Microsoft Azure,
 • Bảo mật Zero Trust mạnh mẽ hơn, v.v.

3]Quản lý dựa trên đám mây và cấu hình đám mây (Cloud Config)

Microsoft cung cấp các giải pháp quản lý dựa trên đám mây để triển khai và cập nhật Windows 10 và Windows 11 theo cách song song. Cả hai Hệ điều hành đều được thiết kế để cùng tồn tại và đồng quản lý.

Chính sách của Windows Update for Business Group hoặc chính sách của Nhà cung cấp dịch vụ cấu hình (CSP) mà người dùng có thể sử dụng Phiên bản đích khả năng nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10. Khả năng quản lý dựa trên đám mây của Microsoft Endpoint Manager có thể được sử dụng để hợp nhất quản lý thiết bị và bảo mật điểm cuối thành một nền tảng duy nhất và mang lại hệ sinh thái thiết bị của riêng bạn (BYOD). Một số trường hợp sử dụng của nó như sau:

 • Với Windows Autopilot, bạn có thể triển khai các thiết bị Windows 11 ở trạng thái “sẵn sàng cho doanh nghiệp” với bộ ứng dụng, cài đặt và chính sách mong muốn. Sử dụng nó, bạn cũng có thể thay đổi phiên bản Windows, chẳng hạn như cập nhật từ Pro lên Enterprise.
 • Quản trị viên có toàn quyền kiểm soát cấu hình và cài đặt kiểm soát cho Windows 11/10 khi đăng ký thiết bị trong Microsoft Intune.

Ngoài ra, các tổ chức doanh nghiệp có thể gửi các thiết bị thuộc sở hữu của công ty được bảo vệ bởi chính sách của tổ chức cho nhân viên làm việc từ xa. Điều này có thể đạt được thông qua Cấu hình đám mây (Cloud Config). Cấu hình đám mây cho phép một cách dễ dàng hơn để sắp xếp hợp lý các thiết bị với các điểm cuối dễ quản lý. Nó vừa đơn giản hóa toàn bộ quy trình quản lý, nâng cao năng suất của nhân viên, vừa có tính năng bảo mật được tích hợp sẵn trong Microsoft 365 và Windows.

4]In đa năng

Universal Print là giải pháp in dựa trên đám mây dành cho doanh nghiệp. Nó đơn giản, an toàn và tiêu tốn ít thời gian và công sức hơn. Nó cho phép CNTT quản lý máy in thông qua một trung tâm tập trung. Bạn có thể in từ bất kỳ đâu nếu được xác thực Azure Active Directory (Azure AD), không cần cài đặt trình điều khiển máy in, bạn có thể xác định vị trí máy in gần nhất và in trực tiếp, người dùng có thể xem, thêm hoặc chỉ in đối với những máy in mà họ có quyền truy cập, v.v. Ngoài ra, liên lạc máy in được bảo mật qua Kết nối HTTPS.

5]Khả năng tương thích của ứng dụng

Bạn có thể tiếp tục chạy các ứng dụng của Windows 10 trên Windows 11 theo yêu cầu của Microsoft. Đảm bảo ứng dụng dữ liệu chương trình cho thấy Windows 10 có tỷ lệ tương thích cao là 99,7% đối với các doanh nghiệp bao gồm các ứng dụng LOB (dòng doanh nghiệp). Đối với các bản cập nhật tính năng cũng như chất lượng, Windows 11 sẽ có cùng một bộ yêu cầu xác thực tính tương thích của ứng dụng mà Windows 10 hiện có.

Windows 11 có App Assure và Test Base for Microsoft 365 các dịch vụ đã có trong Windows 10. Những dịch vụ này có thể giúp bạn hỗ trợ và giải quyết các vấn đề trong trường hợp các ứng dụng của tổ chức bạn gặp sự cố tương thích mà không phải trả thêm phí.

Windows 11 dành cho Enterprise – Tổng hợp tính năng mới?

Windows 11 Pro sẽ có sẵn trên PC. Đối với các doanh nghiệp và doanh nhân quy mô nhỏ, dưới đây là các tính năng chính được mong đợi trong Windows 11 for Business:

 1. Làm việc kết hợp và năng suất tức thì
 2. Windows an toàn nhất
 3. Hợp tác tốt hơn với Tích hợp nhóm sâu hơn
 4. Nhất quán cho CNTT và chuyển đổi liền mạch sang Windows 11
 5. Công cụ cho nhà phát triển

Bây giờ, chúng ta hãy nói về các tính năng này một cách chi tiết.

1]Làm việc kết hợp và năng suất tức thì

Như đã được Microsoft tuyên bố rằng Windows 11 là phiên bản Windows hiệu quả và an toàn nhất, nó thúc đẩy hoạt động kết hợp và đưa nó lên một cấp độ khác. Giao diện người dùng được đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý với Bố cục Snap và Nhóm Snap dễ sắp xếp giúp giảm tải nhận thức của nhân viên và cho phép họ khôi phục tinh thần. Với các dịch vụ Microsoft Azure và Microsoft 365, các doanh nghiệp có cơ hội lớn hơn để kết hợp việc bán hàng của khách hàng.

2]Windows bảo mật nhất

Lần này chúng ta đã thảo luận về cách Microsoft chủ yếu tập trung vào năng suất với các tính năng bảo mật tích hợp. Windows 11 là Windows an toàn nhất cho đến nay. Nó có bảo mật tích hợp và có một số tính năng bảo mật thực sự tuyệt vời, là nhu cầu hàng ngày của các doanh nghiệp. Với Hệ điều hành sẵn sàng cho Zero Trust, khả năng cách ly, mã hóa và chống phần mềm độc hại dựa trên phần cứng, bạn có thể đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho doanh nghiệp của mình trong Windows 11.

3]Hợp tác tốt hơn với tích hợp nhóm sâu hơn

Windows 11 đã tăng cường khả năng cộng tác bằng cách cung cấp khả năng truy cập nhanh và dễ dàng vào Nhóm ngay từ thanh tác vụ của bạn. Tiến hành cuộc họp, chia sẻ màn hình và tắt / bật tiếng micrô từ thanh tác vụ.

4]Nhất quán cho CNTT và chuyển đổi liền mạch sang Windows 11

Các nhà quản lý CNTT có thể tự động triển khai Windows 11 mà không cần liên quan hoặc nỗ lực quá nhiều. Các công cụ CNTT quen thuộc với khả năng tương thích ứng dụng được App Assure hỗ trợ giúp nâng cấp và thích ứng với phiên bản mới dễ dàng hơn. Ngoài ra, các tính năng tương thích ứng dụng cũng giống như được thảo luận trong Windows 11 dành cho doanh nghiệp. Có một số công cụ nổi bật dành cho doanh nghiệp để chuyển đổi liền mạch sang Windows 11.

TIP: Lập kế hoạch triển khai Windows 11? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

5]Công cụ dành cho nhà phát triển

Windows 11 sẽ có công cụ PWABuilder3 mới và Windows App SDK để tạo Ứng dụng web tiến bộ (PWA) tương thích với Windows 10. Các doanh nghiệp có thể giới thiệu ứng dụng của họ cho hàng triệu người dùng thông qua Microsoft Store được thiết kế lại sẽ hỗ trợ nhiều loại ứng dụng bao gồm các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, từ ứng dụng năng suất đến trò chơi.

Với tất cả các tính năng được thảo luận ở trên, Windows 11 dành cho Doanh nghiệp và Doanh nghiệp phát triển mạnh nhờ nâng cao năng suất và giao tiếp với các tính năng bảo mật tích hợp trong tổ chức. Bạn cũng có thể khám phá và chọn một thiết bị làm việc từ nhiều thiết bị doanh nghiệp chạy Windows 11 bao gồm máy tính doanh nghiệp, máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy trạm. Microsoft đang thúc đẩy ranh giới với Windows 11 để giúp việc liên lạc và làm việc từ xa trong tổ chức trở nên dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp có thể đưa các máy tính đủ điều kiện trực tiếp lên Windows 11 nếu chúng đang chạy Windows 10 Enterprise phiên bản 1909 trở lên hoặc Windows 10 Pro phiên bản 20H1 trở lên.

Xác thực không cần mật khẩu và khuôn khổ Zero-Trust

Xác thực không mật khẩu không có nghĩa là không có mật khẩu, thay vì nhận diện khuôn mặt hoặc sinh trắc học sẽ được sử dụng thay vì một từ mã để mở tài khoản Microsoft. Tính năng bảo mật đã được nâng cao, nhưng bạn cũng phải thông minh không kém để sử dụng những cải tiến này được tích hợp sẵn trong Windows mới.

Tính năng này được ra mắt độc quyền với mục đích phục vụ các tổ chức doanh nghiệp. Nói cách khác, nó được gọi là “tin cậy, nhưng xác minh”, nơi mỗi nhân viên phải tiếp tục xác minh thông tin đăng nhập để truy cập vào bất kỳ vị trí nào trong phần mềm của công ty. Nhược điểm chính của cách tiếp cận này là chi phí liên quan đến nó. Với mỗi dự án mới, hỗ trợ CNTT sẽ được yêu cầu để bảo vệ nó bằng thông tin xác thực của nhân viên.

Có thể có một số thay đổi đối với các tính năng khi Windows 11 cuối cùng được phát hành cho tất cả mọi người. Chà, chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó ngay sau đây.

Windows 11

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!