Thực hiện tìm kiếm Cortana với Google, Yahoo, DuckDuckGo trong Windows 10

Rate this post

Cortana, Trợ lý cá nhân tích hợp của Microsoft trong Windows 10, được cung cấp bởi Bing. Do đó, bất cứ khi nào người dùng nhập một truy vấn, Cortana không biết ngay câu trả lời, nó sẽ mở trình duyệt mặc định của bạn và hiển thị danh sách kết quả lấy từ công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Chúng tôi đã thấy cách bạn có thể đặt tìm kiếm của Google làm Search mặc định trong tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10 sử dụng Search lệch hướng. Hôm nay, chúng ta sẽ xem cách tạo Cortana Search với Google, Yahoo hoặc là DuckDuckGo sử dụng Chrometana cho Trình duyệt Chrome trình duyệt.

Chrometana, là một tiện ích mở rộng đơn giản của Google Chrome cho phép tất cả các yêu cầu tìm kiếm trên Bing từ người dùng được chuyển hướng đến công cụ tìm kiếm mà họ chọn.

Hiện tại, tiện ích mở rộng hỗ trợ:

  1. Google
  2. Yahoo
  3. DuckDuckGo

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm tiện ích mở rộng vào Chrome. Sau đó, Chrometana sẽ cho phép bạn chọn công cụ tìm kiếm ưa thích của mình từ bất kỳ công cụ nào ở trên và sẽ chuyển hướng cho tất cả các tìm kiếm Bing, thậm chí cả các tìm kiếm Cortana! Đây, nó là điều cần thiết, bạn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định của bạn để điều này hoạt động bình thường.

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Nhập một truy vấn vào hộp tìm kiếm Cortana trên màn hình và xem câu trả lời của bạn từ Google hoặc công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn bật lên trong Chrome.

Search trên Chrometana

Để Chrometana hoạt động khi Chrome đóng hoặc tắt, bạn phải bật ứng dụng nền. Nếu bạn đã tắt các ứng dụng nền, bạn có thể bật lại bằng cách làm như sau:

  1. Truy cập Cài đặt Chrome
  2. Nhấp vào “Hiển thị cài đặt nâng cao”
  3. Cuộn xuống Hệ thống
  4. Chọn “Tiếp tục chạy ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng”.

Đi lấy Chrometana từ Cửa hàng Chrome nếu bạn định thực hiện thay đổi.

Search trên Chrometana

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Cortana, Google

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!