Thiết bị này không được định cấu hình đúng (Mã 1) [Fixed]

Rate this post

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn kết nối một thiết bị phần cứng mới với máy tính của mình, nó sẽ cài đặt trình điều khiển tương ứng. Thiết bị của bạn không hoạt động cho đến khi quá trình cài đặt trình điều khiển hoàn tất. Trình điều khiển là một phần mềm thiết lập liên kết giao tiếp giữa phần cứng và hệ điều hành. Nó là trình điều khiển cho hệ điều hành biết loại thiết bị nào được kết nối với nó để thiết bị phần cứng được kết nối có thể hoạt động bình thường. Khi trình điều khiển bị trục trặc, thiết bị phần cứng tương ứng không hoạt động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số giải pháp để khắc phục một trong các lỗi Trình quản lý thiết bị, Code 1, This device is not configured correctly.

Thiết bị này không được định cấu hình đúng (Mã 1)

Chúng tôi có thể xem và quản lý tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống của mình trong Trình quản lý thiết bị. Khi một thiết bị cụ thể ngừng hoạt động do sự cố với trình điều khiển, chúng tôi có thể xem mã lỗi tương ứng của nó trong Trình quản lý thiết bị. Code 1, This device is not configured correctly là một trong những mã lỗi Trình quản lý thiết bị. Theo Microsoft, lỗi này xảy ra do một trong những nguyên nhân sau:

 • Không có trình điều khiển nào được cài đặt trên hệ thống của bạn cho thiết bị cụ thể.
 • Trình điều khiển cho thiết bị cụ thể không được định cấu hình chính xác.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này trong Trình Quản Lý Thiết Bị của mình, bạn có thể thử các đề xuất được cung cấp bên dưới.

 1. Cập nhật trình điều khiển thiết bị
 2. Cài đặt trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công
 3. Tải xuống trình điều khiển thiết bị từ trang web của nhà sản xuất
 4. Xóa UpperFilters và LowerFilters trong Registry (nếu có)
 5. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng

Hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

1]Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Đây là cách khắc phục dễ dàng nhất cho lỗi mà bạn đang gặp phải trong Trình quản lý thiết bị cho thiết bị phần cứng của mình. Bạn chỉ cần cập nhật trình điều khiển thiết bị. Bản sửa lỗi này đã hoạt động đối với một số người dùng. Nó cũng có thể làm việc cho bạn. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấp chuột phải vào Start nút và chọn Settings.
 2. bên trong Settings cửa sổ, chọn Windows Updates từ danh sách ở phía bên trái.
 3. bên trong Windows Updates tab, nhấp vào Advanced Options.
 4. Bên dưới Additional options menu, bạn sẽ tìm thấy Optional updates.
 5. Nhấp vào nó và chọn các bản cập nhật bạn muốn tải xuống.

Cho phép Windows cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển thiết bị của bạn. Sau khi hoàn tất cập nhật trình điều khiển, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2]Cài đặt trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công

Một giải pháp khác để khắc phục lỗi này là cài đặt trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công. Các bước để thực hiện việc này như sau:

 1. Mở Trình quản lý thiết bị.
 2. Xác định vị trí trình điều khiển thiết bị có vấn đề của bạn.
 3. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update driver.
 4. Lựa chọn Browse my computer for drivers.
 5. Bây giờ, hãy chọn Let me pick from the list of available drivers on my computer.
 6. Đảm bảo rằng Show compatible hardware hộp kiểm được chọn. Bạn sẽ thấy danh sách các trình điều khiển tương thích cho thiết bị của mình.
 7. Cài đặt bất kỳ trình điều khiển tương thích nào và xem điều này có khắc phục được sự cố không.

3]Tải xuống trình điều khiển thiết bị từ trang web của nhà sản xuất

Nếu các phương pháp trên không giải quyết được sự cố của bạn, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển hiện được cài đặt khỏi hệ thống của bạn qua Trình quản lý thiết bị. Sau đó, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị của bạn và tìm kiếm phiên bản trình điều khiển mới nhất cho kiểu thiết bị của bạn rồi tải xuống trình điều khiển.

Nếu trình điều khiển được tải xuống ở định dạng zip, hãy giải nén nó. Bây giờ, hãy mở thư mục đã giải nén. Bạn sẽ tìm thấy một tệp trình cài đặt ở đó. Bấm đúp vào tệp trình cài đặt để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Sau khi cài đặt trình điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Điều này sẽ khắc phục sự cố.

4]Xóa UpperFilters và LowerFilters trong Registry (nếu có)

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa các giá trị UpperFilters và LowerFilters trong Registry Editor (nếu có). Quá trình sau đây liên quan đến việc sửa đổi Windows Registry. Bất kỳ sai sót nào trong khi thực hiện các thay đổi đối với Windows Registry đều có thể dẫn đến các lỗi nghiêm trọng trên hệ thống của bạn. Do đó, trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống và sao lưu Windows Registry.

Nhấp vào Tìm kiếm Windows và nhập Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Chọn Registry Editor từ kết quả tìm kiếm. Nhấp vào Có trong lời nhắc UAC.

Khi Registry Editor mở ra, hãy sao chép đường dẫn sau và dán vào thanh địa chỉ của Registry Editor. Sau đó, nhấn Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass{36FC9E60-C465-11CF-8056-444553540000}

Xem các giá trị UpperFilters và LowerFilters có sẵn ở phía bên phải hay không. Nếu có, hãy xóa cả hai. Thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

5]Gỡ cài đặt và cài đặt lại Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng

Mã 1, Thiết bị này không được định cấu hình đúng là một trong những mã lỗi Trình quản lý Thiết bị và có thể xảy ra trên bất kỳ thiết bị phần cứng nào được kết nối với máy tính của bạn. Nếu thiết bị USB của bạn không hoạt động bình thường, hãy mở Trình quản lý thiết bị và tìm trình điều khiển thiết bị của bạn. Nếu bạn thấy dấu chấm than màu vàng, có sự cố với trình điều khiển thiết bị. Bây giờ, hãy nhấp đúp vào nó để mở các thuộc tính của nó. Nếu hộp thoại thuộc tính hiển thị mã lỗi 1, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng có thể khắc phục sự cố.

Gỡ cài đặt bộ điều khiển USB

Nếu bạn cắm và tháo thiết bị USB một cách nhanh chóng và nhiều lần vào và từ một cổng USB cụ thể, cổng USB đó có thể ngừng phản hồi. Cổng USB không nhận dạng thiết bị USB được kết nối với máy tính cho đến khi nó vẫn ở trạng thái này. Để khắc phục sự cố này, hãy gỡ cài đặt Bộ điều khiển USB và cài đặt lại. Các bước tương tự được viết dưới đây:

 1. Nhấn vào Win + Xs và chọn Device Manager.
 2. Trong Trình quản lý Thiết bị, bấm đúp vào Universal Serial Bus Controllers để mở rộng nó.
 3. Nhấp chuột phải vào Bộ điều khiển USB đầu tiên và chọn Uninstall device.
 4. Lặp lại bước 3 để xóa tất cả Bộ điều khiển USB. Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại thiết bị, Windows sẽ tự động phát hiện các thay đổi phần cứng và cài đặt các trình điều khiển Bộ điều khiển USB bị thiếu trên hệ thống của bạn. Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Read: Lỗi bàn di chuột Thiết bị này không thể khởi động (Mã 10)

Làm cách nào để bạn khắc phục Thiết bị này không được cấu hình đúng mã 1?

Bạn có thể thấy “Thiết bị này không được cấu hình đúng. (Mã 1)”Thông báo lỗi trong Trình Quản Lý Thiết Bị khi không có trình điều khiển nào được cài đặt trên hệ thống của bạn hoặc khi trình điều khiển cho thiết bị của bạn không được định cấu hình chính xác. Để khắc phục lỗi này, bạn phải cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình. Có nhiều cách để cập nhật trình điều khiển thiết bị. Bạn có thể làm như vậy thông qua Trình quản lý thiết bị hoặc thông qua tính năng Cập nhật tùy chọn của Windows.

Nếu cập nhật trình điều khiển không giải quyết được sự cố của bạn, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị của bạn và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển thiết bị của bạn. Bây giờ, bạn có thể cài đặt thủ công trình điều khiển bạn vừa tải xuống. Nhưng trước khi tiếp tục, bạn phải gỡ cài đặt trình điều khiển hiện được cài đặt trên hệ thống của mình.

Làm cách nào để khắc phục lỗi Trình quản lý thiết bị?

Trình quản lý Thiết bị hiển thị các mã lỗi khác nhau cho các lỗi trình điều khiển khác nhau trên máy tính Windows. Khi một thiết bị cụ thể ngừng hoạt động bình thường, bạn có thể thấy dấu chấm than màu vàng cho trình điều khiển thiết bị đó trong Trình quản lý thiết bị. Dấu hiệu cảnh báo này là dấu hiệu cho thấy trình điều khiển thiết bị đã ngừng hoạt động bình thường.

Để khắc phục lỗi Trình quản lý thiết bị đó, hãy nhấp đúp vào trình điều khiển thiết bị có vấn đề trong Trình quản lý thiết bị. Điều này sẽ mở các thuộc tính của nó. Trong tab Chung, bạn sẽ thấy thông báo lỗi cùng với mã lỗi trong hộp Trạng thái Thiết bị. Bạn có thể tìm kiếm mã lỗi và thông báo lỗi cụ thể đó trên web để biết các bản sửa lỗi có thể có để giải quyết lỗi đó.

Đôi khi, lỗi trong Trình quản lý thiết bị cũng xảy ra do trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Trong những trường hợp như vậy, cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị sẽ khắc phục được sự cố.

Read: Mã 12, Thiết bị này không thể tìm thấy đủ tài nguyên miễn phí mà nó có thể sử dụng.

Làm thế nào để bạn biết nếu phần cứng của bạn bị hư hỏng?

Có một số dấu hiệu cảnh báo sẽ cho bạn biết rằng phần cứng PC của bạn sắp bị lỗi. Bạn sẽ thấy thường xuyên xảy ra lỗi Màn hình xanh chết chóc trên hệ thống của mình, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề về hiệu suất, hệ thống của bạn chậm lại đôi khi sau khi bạn khởi động, bạn sẽ gặp phải các sự cố nóng máy thường xuyên, v.v.

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Trình điều khiển cho thiết bị này có thể bị hỏng hoặc Hệ thống có thể sắp hết bộ nhớ (Mã 3).

Thiết bị này không được cấu hình đúng. (Mã 1)

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!