Thiết bị không được di chuyển do khớp một phần hoặc không rõ ràng

Rate this post

Sau khi cập nhật PC Windows 11 hoặc Windows 10 của bạn, trong Trình quản lý Thiết bị, cho một thiết bị cụ thể, bạn có thể thấy thông báo lỗi Device was not migrated due to partial or ambiguous match. Bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thiết bị không được di chuyển do khớp một phần hoặc không rõ ràng

Nếu bạn thấy thông báo lỗi Thiết bị không được di chuyển do khớp một phần hoặc không rõ ràng sau khi cập nhật Windows 11/10, bạn có thể thực hiện các bản sửa lỗi được đề xuất của chúng tôi bên dưới để khắc phục sự cố ngay lập tức!

 1. Cập nhật trình điều khiển thiết bị
 2. Thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows
 3. Đặt lại PC
 4. Thay thế thiết bị / phần cứng

Chúng ta hãy xem mô tả nhanh về các gợi ý được đề xuất ở trên.

1]Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Đây là Thiết bị không được di chuyển do khớp một phần hoặc không rõ ràng lỗi có thể chỉ đơn giản là trường hợp thiết bị gặp lỗi, trình điều khiển đã lỗi thời và không tương thích với phiên bản / bản dựng Windows mà bạn vừa cài đặt trên hệ thống của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển cho thiết bị được đề cập và xem điều đó có hữu ích không. Các tùy chọn của bạn để cập nhật trình điều khiển bao gồm:

Nếu cập nhật hoặc trình điều khiển của bạn đã được cập nhật, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển cho thiết bị và khởi động lại máy tính để Windows tự động cài đặt lại trình điều khiển chung cho thiết bị đó; trong hầu hết các trường hợp sẽ hoạt động nhưng với chức năng thiết bị hạn chế có thể xảy ra.

2]Thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows

Bạn có thể gặp phải sự cố nếu bản cập nhật hệ thống bị lỗi hoặc bị hỏng hoặc không tương thích với trình điều khiển thiết bị. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề, bạn có thể thực hiện Khôi phục Hệ thống và chọn điểm khôi phục trước khi cài đặt bản cập nhật Windows. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Nhấn Windows key + R. để gọi hộp thoại Chạy.
 • Trong hộp thoại Chạy, nhập rstrui và nhấn Enter để khởi chạy System Restore Thuật sĩ.
 • Tại màn hình ban đầu của Khôi phục Hệ thống, hãy nhấp vào Next.
 • Ở màn hình tiếp theo, hãy chọn hộp được liên kết với Show more restore points.
 • Bây giờ, hãy chọn một điểm khôi phục trước khi bạn nhận thấy sự cố trên thiết bị của mình.
 • Nhấp chuột Next để chuyển sang menu tiếp theo.
 • Nhấp chuột Finish và xác nhận ở lời nhắc cuối cùng.

Ở lần khởi động hệ thống tiếp theo, trạng thái máy tính cũ hơn của bạn sẽ được thực thi. Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt bản cập nhật mà bạn đã cài đặt gần đây, sau đó chặn bản cập nhật và đợi bản cập nhật Windows tiếp theo. Bản cập nhật trình điều khiển tương thích cho thiết bị và phiên bản / phiên bản hệ điều hành của bạn có thể đã được nhà sản xuất thiết bị phát hành.

3]Đặt lại PC

Đặt lại PC này

Giả sử chúng tôi không giải quyết vấn đề thiết bị hoặc phần cứng bị lỗi hoặc không tương thích và hai đề xuất trước đó không hữu ích, bạn có thể đặt lại Windows 11/10 để sửa bất kỳ cấu hình sai nào giữa thiết bị và hệ điều hành trong quá trình cập nhật hệ thống. Khi thực hiện quy trình đặt lại, hãy đảm bảo chọn tùy chọn để giữ các tệp cá nhân của bạn.

Nhưng trước khi đặt lại PC, bạn có thể chạy quét SFC để sửa bất kỳ tệp hệ thống nào có thể đã bị hỏng trong quá trình cập nhật Windows; bạn có thể phải theo dõi quá trình quét DISM để đảm bảo rằng bản cập nhật không để lại cho bạn hình ảnh hệ thống xấu hoặc bị hỏng.

4]Thay thế thiết bị / phần cứng

Nếu không có gì khác hoạt động, thì đó là do phần cứng có thể bị lỗi và thay thế thiết bị là lựa chọn duy nhất dành cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị để xác nhận xem thiết bị gặp lỗi có thực sự bị lỗi hay không. Trong mọi trường hợp, hãy nhờ đến dịch vụ của kỹ thuật viên phần cứng máy tính để chẩn đoán và thay thế bất kỳ phần cứng bên trong nào bị lỗi.

Điều gì không được di chuyển do đối sánh một phần hoặc không rõ ràng có nghĩa là gì?

Lỗi “Thiết bị không được di chuyển do khớp một phần hoặc không rõ ràng” thường có nghĩa là khi nâng cấp Windows, một trình điều khiển cụ thể gặp một số vấn đề khi di chuyển cài đặt thiết bị sang phiên bản mới hơn. Lỗi này khiến người dùng không thể sử dụng thiết bị tương ứng.

Làm cách nào để khắc phục thiết bị âm thanh của tôi không được di chuyển?

Để khắc phục lỗi thiết bị âm thanh không được di chuyển trên PC chạy Windows 11/10 của bạn, hãy thử các đề xuất sau:

 • Kiểm tra các cổng USB.
 • Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị.
 • Cập nhật trình điều khiển chipset của bạn.
 • Kiểm tra các tệp hệ thống.
 • Cập nhật Windows.
 • Đặt lại hoặc cập nhật BIOS.

Tại sao máy tính của tôi báo không nhận dạng được thiết bị USB?

Nếu Thiết bị USB không được phát hiện hoặc nhận dạng trong Windows 11/10, có thể do bất kỳ trường hợp nào sau đây: Trình điều khiển USB hiện được tải đã trở nên không ổn định hoặc bị hỏng. PC của bạn yêu cầu bản cập nhật cho các sự cố có thể xung đột với ổ cứng ngoài USB và Windows. Windows có thể thiếu các vấn đề phần cứng hoặc phần mềm cập nhật quan trọng khác.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!