Sửa lỗi Word, Excel, PowerPoint bị treo và treo trên Android

Rate this post

Giống như Windows và Mac, người dùng Android cũng có thể sử dụng Microsoft Word, Excel, and PowerPoint trên điện thoại di động của họ. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng này trên Android di động nhưng bây giờ chúng đột nhiên bị treo, bị treo hoặc không hoạt động, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Cho dù bạn đang sử dụng Android gốc, MIUI, One UI hay bất kỳ thứ gì khác, quá trình này gần như giống nhau, với những thay đổi nhỏ trong giao diện người dùng và các tùy chọn.

Sửa lỗi Word, Excel, PowerPoint bị treo và treo trên Android

Để khắc phục sự cố Word, Excel, PowerPoint bị treo và treo trên Android, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi động lại điện thoại
 2. Rời khỏi thử nghiệm beta
 3. Cập nhật ứng dụng
 4. Xóa bộ nhớ cache / bộ nhớ
 5. Tháo thẻ SD
 6. Cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành
 7. Xóa bộ nhớ trên điện thoại
 8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các giải pháp này.

1]Khởi động lại điện thoại

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm để khắc phục sự cố trên thiết bị di động của mình. Đôi khi, các vấn đề treo và treo như vậy xuất hiện khi có một số vấn đề về tệp hệ thống hoặc tệp của một số ứng dụng khác bị hỏng. Khi bạn khởi động lại điện thoại, tất cả các dịch vụ nền đó sẽ được khởi động lại. Trong hầu hết các trường hợp, cách làm như vậy sẽ khắc phục được các vấn đề phổ biến như vấn đề này. Do đó, nếu bạn đang gặp sự cố đóng băng hoặc treo trên thiết bị di động Android, hãy khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.

2]Rời khỏi thử nghiệm beta

Nếu bạn là người thử nghiệm bản beta của ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint trên thiết bị di động Android của mình, bạn nên rời khỏi chương trình để khắc phục các sự cố như vậy. Người dùng phiên bản beta thường gặp sự cố khi sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động mới được cập nhật. Nếu phiên bản của ứng dụng không tuân thủ hệ điều hành di động, bạn có thể gặp sự cố. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi chương trình beta và cài đặt bản phát hành ổn định của các ứng dụng Office đó.

3]Cập nhật ứng dụng

Nếu gần đây bạn đã cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản Android mới nhất và sau đó, các ứng dụng đó ngừng hoạt động, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm bản cập nhật và cài đặt nó. Trên Android, rất dễ dàng tìm và cài đặt các bản cập nhật có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. Do đó, hãy mở Cửa hàng Google Play và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn> chọn Manage apps & device.

Sau đó, nhấn vào Updates available và kiểm tra xem Word / Excel / PowerPoint có trong danh sách hay không.

Nếu có, hãy nhấn vào Update để tải xuống bản cập nhật.

4]Xóa bộ nhớ đệm / bộ nhớ

Nếu có một số vấn đề nội bộ, việc đặt lại ứng dụng có thể khắc phục được sự cố này trong giây lát. Khi bạn đang sử dụng thiết bị di động Android, rất dễ dàng xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ của bất kỳ ứng dụng nào, kể cả ứng dụng này. Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache và lưu trữ Word / Excel / PowerPoint:

 • Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng.
 • Lựa chọn App info lựa chọn.
 • Nhấn vào Force stop cái nút.
 • Đi đến Storage & cache tiết diện.
 • Nhấn vào Clear cache lựa chọn.
 • Nhấn vào Clear storage lựa chọn.

Sau khi hoàn tất, hãy mở lại ứng dụng và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng nó hay không.

5]Tháo thẻ SD

Nếu bạn đã cài đặt thẻ SD chất lượng thấp trên điện thoại di động của mình, thẻ này có thể gây ra sự cố với ứng dụng Word, Excel hoặc PowerPoint. Mặt khác, nếu thẻ SD của bạn có một số vấn đề với hệ thống tệp, bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự. Cho dù bạn đang sử dụng bộ vi xử lý mới nhất hay thứ gì đó cũ, vấn đề tương tự có thể xảy ra trên bất kỳ điện thoại nào. Do đó, bạn nên tháo thẻ SD và kiểm tra xem bạn có thể sử dụng các ứng dụng đó thường xuyên hay không.

6]Cài đặt bản cập nhật hệ điều hành

Sửa lỗi Word, Excel, PowerPoint bị treo và treo trên Android

Đôi khi, Microsoft có thể loại bỏ phiên bản Android cũ. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng các ứng dụng đó trên một thiết bị di động rất cũ với phiên bản Android cũ hơn, các sự cố như vậy có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra xem nhà sản xuất di động của bạn đã phát hành bản cập nhật hệ điều hành hay chưa. Nếu có, hãy cài đặt bản cập nhật càng sớm càng tốt. Để kiểm tra xem bạn có bản cập nhật hệ điều hành trên Android gốc hay không, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở Settings và đi đến System.
 • Nhấn vào System update lựa chọn.
 • Nhấn vào Check for update lựa chọn.

Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy cài đặt nó cho phù hợp.

7]Xóa bộ nhớ trên điện thoại

Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn gần đầy, một số ứng dụng có thể bị treo hoặc bị lỗi đôi khi. Do đó, hãy kiểm tra xem bạn có còn đủ bộ nhớ trên thiết bị di động của mình hay không. Nếu không, bạn có thể phải gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa các tệp lớn, v.v. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng Microsoft Office đó mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

8]Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Đó là điều cuối cùng bạn cần làm khi không có gì hoạt động. Bạn có thể gỡ cài đặt Word / Excel / PowerPoint bằng bảng Cài đặt và cài đặt lại từ Cửa hàng Google Play. Sau đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ vấn đề nào.

Tại sao Microsoft Word tiếp tục gặp sự cố?

Có thể có nhiều lý do khiến Microsoft Word liên tục gặp sự cố hoặc đóng băng trên thiết bị di động Android. Ví dụ: nếu có một số sự cố tệp nội bộ, ứng dụng này có thể không hoạt động. Mặt khác, nếu bộ nhớ điện thoại của bạn gần đầy hoặc bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng hoặc hệ điều hành, bạn có thể gặp sự cố tương tự.

Tại sao các ứng dụng Microsoft của tôi liên tục gặp sự cố?

Các ứng dụng của Microsoft có thể tiếp tục gặp sự cố trên thiết bị di động Android khi bạn không còn đủ bộ nhớ trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra, nếu có một số vấn đề với thẻ SD hoặc bộ nhớ trong, bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách làm theo các giải pháp nói trên.

Đó là tất cả! Hy vọng hướng dẫn này đã giúp.

Read Next: Danh sách các Ứng dụng Microsoft có sẵn cho Android.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!