Sửa lỗi Origin 327684: 1 trên PC Windows

Rate this post

Nếu lỗi 327684:1 xảy ra trên Origin client trên hệ thống của mình, bạn sẽ không thể tải xuống, cài đặt hoặc cập nhật trò chơi hoặc các DLC của trò chơi đó. Lỗi có thể xảy ra trên bất kỳ trò chơi nào bạn đã tải xuống qua Ứng dụng khách gốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số giải pháp để fix Origin Error 327684:1 on Windows PC.

Thông báo lỗi hoàn chỉnh mà Origin hiển thị là:

Một lỗi không mong muốn đã xảy ra. Vui lòng thử lại sau vài phút.
Lỗi: 327684: 1

Lỗi 327684: 1 là gì?

Lỗi 327684: 1 trên Origin Client là một lỗi không mong muốn, có thể xảy ra do một số nguyên nhân. Lỗi này ngăn người dùng tải xuống các DLC cho trò chơi của họ được cài đặt thông qua Ứng dụng khách gốc. Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này được giải thích dưới đây:

 • A false positive flag from antivirus: Đôi khi, phần mềm chống vi-rút chặn một số phần mềm chính hãng và ngăn chúng hoạt động bình thường. Đây có thể là trường hợp của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tạm thời vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của mình.
 • Missing vcredist.exe: vcredist.exe là một tệp thực thi thuộc Visual C ++ Redistributables. Nhiều trò chơi hoặc phần mềm sử dụng thư viện Visual C ++ Redistributable để chạy đúng cách. Nếu thư viện Visual C ++ Redistributable không được cài đặt chính xác trên hệ thống của bạn, bạn sẽ gặp lỗi trên trò chơi và phần mềm sử dụng các thư viện này. Giải pháp là cài đặt tệp vcredist cho trò chơi có vấn đề.
 • Corrupted Origin cache: Đôi khi, một lỗi xảy ra do bộ nhớ cache bị hỏng. Giải pháp để khắc phục sự cố, trong trường hợp này, rất đơn giản. Bạn phải xóa bộ nhớ cache của Nguồn gốc.
 • Bad installation: Cài đặt game không tốt là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại.
 • Administrative privileges: Một số trò chơi yêu cầu đặc quyền quản trị để chạy. Trong trường hợp như vậy, việc chạy Máy khách gốc với tư cách là quản trị viên sẽ khắc phục được sự cố.

Sửa lỗi Origin 327684: 1 trên PC Windows

Các giải pháp sau có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

 1. Chạy Origin với tư cách quản trị viên
 2. Đăng xuất và đăng nhập vào Origin
 3. Cài đặt tệp vcredist.exe cho trò chơi có vấn đề
 4. Tắt tạm thời chương trình chống vi-rút và tường lửa của bạn
 5. Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch
 6. Thêm Touchup.exe vào chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn (giải pháp cho Battlefield 4)
 7. Xóa bộ nhớ cache của Nguồn gốc
 8. Xác minh các tệp trò chơi
 9. Chạy nguồn gốc trong chế độ tương thích
 10. Xóa khóa đăng ký

Hãy xem tất cả các giải pháp này một cách chi tiết.

1]Chạy Origin với tư cách quản trị viên

Như đã mô tả ở trên trong bài viết này, thiếu đặc quyền quản trị là một trong những nguyên nhân của vấn đề này. Do đó, khi gặp lỗi này, điều đầu tiên bạn nên làm là chạy Origin với tư cách quản trị viên. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào Ứng dụng khách gốc và chọn Run as Administrator.

Nếu điều này khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể đặt Origin luôn chạy với tư cách quản trị viên.

2]Đăng xuất và đăng nhập vào Origin

Theo phản hồi của một số người dùng, việc đăng xuất và đăng nhập lại vào Origin Client đã khắc phục được sự cố. Bạn cũng có thể thử cách này và xem liệu nó có giúp ích cho bạn không.

3]Cài đặt tệp vcredist.exe cho trò chơi có vấn đề

Nếu các gói Microsoft Visual C ++ Redistributable không được cài đặt đúng cách trên hệ thống của bạn, bạn sẽ gặp lỗi này. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sửa chữa các gói Visual C ++ Redistributable. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở trang trong Cài đặt Windows 11/10 hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt.
 2. Bây giờ, cuộn xuống và tìm Microsoft Visual C ++ Redistributables.
 3. Chọn từng cái một và nhấp vào Modify.
 4. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, chọn Repair.
 5. Sau khi sửa chữa tất cả Visual C ++ Redistributables, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy mở thư mục trò chơi của bạn và cài đặt tệp vcredist.exe. Tệp được đặt tại vị trí sau:

C:Program Files (x86)Origin GamesGame Title

Trong đường dẫn trên, thay thế Tiêu đề trò chơi bằng tên trò chơi của bạn. Ví dụ: đường dẫn cho trò chơi Battlefield 4 là:

C:Program Files (x86)Origin GamesBattlefield 4

Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở File Explorer.
 2. Mở thư mục cài đặt trò chơi của bạn. Con đường cho tương tự đã được đề cập ở trên.
 3. Bây giờ, hãy mở _Installer và sau đó mở vc.
 4. Bạn sẽ thấy vc2013vc2015s hoặc bất kỳ một trong số chúng.
 5. Mở vc2013.
 6. Mở redist.
 7. Thư mục danh sách lại sẽ chứa x86x64 của vcredist.exe. Cài đặt từng cái một.
 8. Bây giờ, hãy mở vc2015 và lặp lại các bước 6 và 7.

Sau khi cài đặt tệp vcredist.exe, sự cố sẽ được khắc phục. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4]Tạm thời tắt chương trình chống vi-rút và tường lửa của bạn

Như đã giải thích ở trên, đôi khi, phần mềm chống vi-rút tạo cờ dương tính giả cho các quy trình và chương trình chính hãng và chặn chúng hoạt động bình thường. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút và tường lửa của mình. Nếu sự cố biến mất sau khi tắt chương trình chống vi-rút và tường lửa, hãy đưa Origin.exe và OriginClientService.exe vào danh sách trắng trong chương trình chống vi-rút và tường lửa của bạn. Hoặc bạn có thể tắt chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa mỗi khi chơi trò chơi và bật lại sau khi thoát khỏi trò chơi.

5]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Có thể có một ứng dụng của bên thứ ba đang chạy trong nền gây ra sự cố. Bạn có thể xác định một ứng dụng như vậy bằng cách khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch. Sau khi khởi động máy tính của bạn ở trạng thái Khởi động sạch, hãy khởi chạy Ứng dụng khách gốc và tải xuống DLC ​​của bạn. Một số người dùng đã có thể tải xuống các DLC của trò chơi ở trạng thái Khởi động sạch. Nếu bạn cũng có thể làm như vậy, ứng dụng của bên thứ ba chính là thủ phạm. Để xác định chương trình đó, hãy bật một số chương trình bị vô hiệu hóa ở trạng thái Khởi động sạch và sau đó khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường. Bây giờ, khởi chạy Origin và cập nhật và cài đặt trò chơi. Xem liệu sự cố có xuất hiện lại không. Nếu có, một trong những chương trình được bật đang gây ra sự cố. Bây giờ, hãy bắt đầu tắt từng chương trình một và cập nhật trò chơi của bạn mỗi khi bạn tắt một chương trình. Điều này sẽ giúp bạn xác định ứng dụng có vấn đề. Khi bạn tìm thấy nó, hãy gỡ cài đặt nó hoặc kiểm tra phiên bản cập nhật của nó trên trang web chính thức của nó.

6]Thêm Touchup.exe vào chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn (giải pháp cho Battlefield 4)

Giải pháp này dành cho trò chơi Battlefield 4. Nếu bạn gặp lỗi 327684: 1 khi cài đặt hoặc cập nhật trò chơi Battlefield 4, thì chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn đang chặn tệp Touchup.exe. Trong trường hợp này, trò chơi Battlefield 4 cũng sẽ hiển thị cho bạn thông báo lỗi sau:

Touchup.exe ngừng hoạt động, đóng ứng dụng hoặc đợi.

Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cho phép tệp Touchup.exe trong chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của mình. Bạn sẽ tìm thấy tệp này ở vị trí sau:

C:Program Files (x86)Origin gamesBF4_Installer

Sau khi cho phép tệp Touchup.exe trong tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút của bạn, hãy khởi chạy Origin với tư cách quản trị viên và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu có, hãy điều hướng đến vị trí sau và di chuyển tất cả các tệp đến một vị trí khác ngoại trừ các tệp DXSETUP.exe, DSETUP.DLL và DSETUP32.DLL.

C:Program Files (x86)Origin gamesBF4_Installerdirectxredist

Điều này sẽ khắc phục vấn đề.

7]Xóa bộ nhớ cache nguồn gốc

Như đã giải thích ở trên trong bài viết này, một nguyên nhân của sự cố là do các tệp bộ đệm ẩn bị hỏng trong Origin. Trong trường hợp như vậy, xóa bộ nhớ cache sẽ khắc phục được sự cố. Các bước để xóa bộ nhớ cache Nguồn gốc như sau:

 1. Đóng ứng dụng khách gốc nếu nó đang chạy.
 2. Mở Trình quản lý tác vụ và nhấp vào tab Quy trình. Cuộn xuống danh sách các quy trình và xem nếu Origin.exeOriginWebHelperService.exe đang chạy. Nếu có, hãy nhấp chuột phải vào từng người trong số họ và chọn End Task.
 3. Khởi chạy Run bằng cách nhấn Win + RS.
 4. Gõ phím %ProgramData%/Origin và bấm OK.
 5. Xóa tất cả các tệp và thư mục ngoại trừ LocalContent.
 6. Bây giờ, khởi chạy lại hộp lệnh Run và gõ %AppData%. Bấm OK. Điều này sẽ mở ra Roaming.
 7. Tìm và xóa Origin.
 8. Đóng File Explorer và mở Run lần nữa. Gõ phím %userprofile% và bấm OK.
 9. Đảm bảo rằng bạn đã bật cài đặt Hiển thị các mục ẩn trong File Explorer.
 10. Mở AppDatasau đó mở Local.
 11. Xóa Origin từ đó.
 12. Khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, bạn phải đăng nhập lại vào Origin.

Read: Khắc phục sự cố không tải Origin trên PC Windows.

8]Xác minh các tệp trò chơi

Xác minh các tệp trò chơi trong Nguồn gốc và xem liệu nó có hữu ích hay không. Hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn điều này.

 1. Khởi chạy ứng dụng gốc.
 2. Đi đến My Game Library.
 3. Nhấp chuột phải vào trò chơi có vấn đề và chọn Repair.
 4. Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

9]Chạy nguồn gốc trong chế độ tương thích

Một số người dùng đã có thể tải xuống DLC ​​của trò chơi của họ bằng cách chạy Origin ở Chế độ tương thích. Thử cái này. Có lẽ nó cũng sẽ hiệu quả với bạn. Các bước để thực hiện việc này được viết dưới đây:

Chạy nguồn gốc trong chế độ tương thích

 1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Nguồn gốc trên Màn hình của bạn và chọn Properties.
 2. Khi mà Origin Propertiess, chọn Compatibility.
 3. Chọn “Run the program in compatibility mode for”Trong hộp kiểm Compatibility mode.
 4. Lựa chọn Windows 8 trong trình đơn thả xuống.
 5. Nhấp chuột Apply và sau đó nhấp vào OK.

Bây giờ, khi bạn khởi chạy Origin, nó sẽ chạy ở chế độ tương thích với Windows 8. Hãy kiểm tra xem bạn có thể tải xuống trò chơi hoặc các DLC của trò chơi hay không. Nếu có, hãy để nó được tải xuống hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể tắt tùy chọn chế độ tương thích cho Origin. Để làm như vậy, hãy mở thuộc tính của nó và xóa “Chạy chương trình ở chế độ tương thích cho”. Sau đó, nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK.

10]Xóa khóa đăng ký

Giải pháp này yêu cầu sửa đổi trong Windows Registry. Do đó, hãy làm theo tất cả các bước một cách cẩn thận vì bất kỳ sai sót nào trong khi sửa đổi Registry Editor đều có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống của bạn. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống và sao lưu Windows Registry để bạn có thể khôi phục hệ thống của mình trở lại trạng thái khỏe mạnh nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Mở Run và gõ regedit. Bấm OK. Nhấp vào Có trong lời nhắc UAC. Điều này sẽ mở ra Registry Editor.

Điều hướng đến các đường dẫn sau và xóa PendingFileRenameOperations (nếu tồn tại) từ mỗi đường dẫn này. Bạn sẽ tìm thấy giá trị PendingFileRenameOperations trên ngăn bên phải của Registry Editor sau khi điều hướng đến các đường dẫn sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession Manager
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ControlSession Manager
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet002ControlSession Manager
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ControlBackupRestoreKeysNotToRestore

Để đi đến các đường dẫn trên trong Registry Editor, hãy sao chép từng đường dẫn này và dán chúng vào thanh địa chỉ của Registry Editor, sau đó nhấn Enter. Nếu bất kỳ (các) đường dẫn nào được đề cập ở trên không được tìm thấy trong Registry Editor, hãy bỏ qua nó.

Khi bạn hoàn tất, đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại thiết bị của bạn, sự cố sẽ biến mất.

Read: Tải xuống bản gốc tiếp tục dừng lại và bị mắc kẹt.

Làm cách nào để khắc phục lỗi cài đặt Origin?

Bạn có thể gặp phải các lỗi khi cài đặt Origin, chẳng hạn như “Trình cài đặt gặp lỗi”, “Không thể kết nối với internet”, v.v. Để khắc phục các lỗi như vậy, bạn có thể thử chạy Origin với tư cách quản trị viên, tạm thời vô hiệu hóa tường lửa và chống vi-rút của bạn, xóa Origin tệp bộ nhớ cache, thay đổi cấu hình mạng của bạn, đặt lại mạng của bạn, v.v.

Có phải Origin không tương thích với Windows 10 không?

Origin tương thích với hệ điều hành Windows 10 và Windows 11. Nếu bạn không thể cài đặt Origin trên máy tính Windows 10 của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của Windows 10. Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows theo cách thủ công và cài đặt tương tự nếu có.

Đôi khi kết nối internet không ổn định cũng khiến cài đặt Origin bị lỗi. Trong trường hợp như vậy, việc cấp nguồn cho modem có thể khắc phục sự cố. Để thực hiện việc này, hãy tắt modem của bạn và rút phích cắm bộ điều hợp của nó khỏi ổ cắm trên tường. Chờ trong vài phút và sau đó bật lại.

Bạn cũng nên sửa chữa Microsoft Visual C ++ redistributables để khắc phục sự cố với Origin. Nếu việc sửa chữa không hữu ích, hãy gỡ cài đặt gói Visual C ++ Redistributable và cài đặt lại bằng cách tải xuống từ trang web chính thức của Microsoft.

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Sửa lỗi Nguồn gốc khi chơi trò chơi trên PC Windows.

Sửa lỗi nguồn gốc 327684: 1

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!