Sửa lỗi Minecraft bị kẹt trên màn hình tải màu trắng

Rate this post

Nếu trò chơi Minecraft của bạn bị kẹt trên màn hình tải màu trắng thì bài đăng này cung cấp các bản sửa lỗi đang hoạt động để giúp bạn giải quyết sự cố. Rất nhiều người dùng Minecraft đã báo cáo gặp phải màn hình trắng khi cố gắng mở trình khởi chạy. Đó là một vấn đề lớn khiến bạn không thể sử dụng ứng dụng Minecraft và khiến bạn không thể chơi trò chơi của mình. Bây giờ, nếu bạn là một trong những người dùng bị ảnh hưởng gặp phải vấn đề tương tự, thì bài đăng này là dành cho bạn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về một số bản sửa lỗi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Tại sao Minecraft của tôi bị kẹt trên màn hình tải?

Dưới đây là những nguyên nhân có thể xảy ra khiến ứng dụng Minecraft của bạn có thể bị kẹt trên màn hình tải:

 • Nếu bạn có trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời hoặc bị hỏng trên hệ thống của mình, rất có thể đó là nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, hãy đảm bảo bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình để khắc phục sự cố.
 • Sự cố này cũng có thể phát sinh trong trường hợp tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút của bạn đang chặn kết nối giữa máy chủ Minecraft và trò chơi. Trong trường hợp đó, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách cho phép Minecraft thông qua tường lửa của mình.
 • Nó cũng có thể xảy ra do một số lỗi trong ứng dụng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.
 • Một lý do khác cho vấn đề tương tự có thể là do cài đặt ứng dụng Minecraft bị lỗi. Nếu trường hợp có thể xảy ra, hãy thử gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại ứng dụng trên hệ thống của bạn.
 • Trong nhiều trường hợp, người dùng gặp phải sự cố này do quá trình Runtimebroker.exe gặp trục trặc. Bạn có thể thử kết thúc quá trình Runtimebroker.exe từ Trình quản lý tác vụ và xem liệu nó có khắc phục được sự cố cho bạn hay không.

Đây là một số trường hợp có thể xảy ra có thể dẫn đến sự cố màn hình tải màu trắng với ứng dụng Minecraft. Dựa trên tình huống phù hợp nhất, bạn có thể thử các bản sửa lỗi được liệt kê dưới đây để giải quyết sự cố.

Sửa lỗi Minecraft bị kẹt trên màn hình tải màu trắng

Dưới đây là các bản sửa lỗi mà bạn có thể thử nếu bạn đang gặp phải lỗi Minecraft bị kẹt trên màn hình tải màu trắng:

 1. Đóng Runtimebroker.exe từ Trình quản lý tác vụ.
 2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn.
 3. Cho phép Minecraft thông qua Tường lửa của Windows.
 4. Cập nhật Trình khởi chạy Minecraft.
 5. Cài đặt lại Minecraft.

Hãy để chúng tôi thảo luận về các giải pháp trên chi tiết bây giờ!

1]Đóng Runtimebroker.exe từ Trình quản lý tác vụ

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một số người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng việc kết thúc quá trình Runtimebroker.exe từ Trình quản lý tác vụ là điều đã giúp loại bỏ màn hình tải màu trắng trên Minecraft. Quá trình RuntimeBroker.exe chạy khi có một ứng dụng Windows Store đang chạy. Bạn có thể kết thúc quá trình này bằng Trình quản lý tác vụ và sau đó xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Dưới đây là các bước để đóng quá trình Runtimebroker.exe:

 1. Đầu tiên, mở Trình quản lý tác vụ bằng Ctrl + Shift + Esc.
 2. Bây giờ, trong tab Processes, tìm quy trình Runtime Broker.
 3. Tiếp theo, chọn quy trình Runtime Broker và sau đó nhấn vào nút End Task để đóng quy trình.
 4. Sau đó, chuyển đến tab Chi tiết và tìm tiến trình RuntimeBroker.exe.
 5. Sau đó, nhấp vào quá trình RuntimeBroker.exe và sau đó nhấn nút Kết thúc tác vụ.
 6. Cuối cùng, khởi chạy lại ứng dụng Minecraft Launcher và xem liệu nó có còn bị kẹt trên màn hình tải màu trắng hay không.

Nếu phương pháp này không giúp bạn khắc phục sự cố, chúng tôi đã có một số bản sửa lỗi cho bạn. Vì vậy, hãy thử giải pháp tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

See: Khắc phục lỗi Không thể kết nối, Máy chủ lỗi thời trong Minecraft.

2]Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Sự cố Minecraft bị kẹt ở màn hình tải màu trắng này có thể do trình điều khiển hiển thị hoặc đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi. Vì vậy, nếu bạn không có trình điều khiển đồ họa cập nhật, đã đến lúc cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn để giải quyết vấn đề.

Bây giờ, bạn có các phương pháp khác nhau để có thể cập nhật trình điều khiển thẻ GPU của mình trên Windows 11/10. Đây là các phương pháp:

 1. Bạn có thể mở ứng dụng Cài đặt bằng phím nóng Windows + I, sau đó chuyển đến Windows Update> Tùy chọn nâng cao và sử dụng tính năng Cập nhật tùy chọn để cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn.
 2. Một phương pháp khác để cập nhật trình điều khiển đồ họa là truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị và sau đó tải trình điều khiển thẻ GPU mới nhất từ ​​đó.
 3. Khởi chạy Trình quản lý thiết bị và cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn.
 4. Tải xuống và cài đặt trình cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba miễn phí để tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn bao gồm cả trình điều khiển đồ họa.

Trong trường hợp bạn có trình điều khiển đồ họa cập nhật và vẫn gặp sự cố tương tự, hãy tiếp tục với bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết vấn đề.

3]Cho phép Minecraft thông qua Tường lửa của Windows

Trong nhiều trường hợp, có thông báo rằng màn hình trắng trên Minecraft có thể do tường lửa của bạn gây ra. Tường lửa của bạn có thể đang chặn kết nối giữa máy chủ và trò chơi và do đó xảy ra sự cố màn hình trắng. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách cho phép Minecraft thông qua Tường lửa của Windows. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

 1. Thứ nhất, mở Windows Defender Firewall từ tùy chọn tìm kiếm trên thanh tác vụ.
 2. Bây giờ, hãy nhấn vào Allow an app or feature through Windows Defender Firewall từ bảng điều khiển bên trái.
 3. Tiếp theo, nhấp vào Change settings và sau đó nhấn Allow another app.
 4. Sau đó, duyệt và chọn tệp thực thi của Minecraft Launcher và thêm nó vào danh sách.
 5. Sau đó, kích hoạt Minecraft.exe trên cả mạng Riêng tư và Mạng công cộng.
 6. Cuối cùng, nhấn nút OK để lưu thay đổi.

Bây giờ bạn có thể khởi chạy lại Minecraft và sau đó xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Phần mềm chống vi-rút của bạn cũng có thể là một lý do cho các vấn đề tương tự. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử thêm Minecraft Launcher vào danh sách ngoại lệ hoặc loại trừ của phần mềm chống vi-rút của mình. Ví dụ:

 • Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút AVG, bạn có thể chuyển đến phần Trang chủ> Tùy chọn> Cài đặt nâng cao> Ngoại lệ, sau đó nhấp vào tùy chọn Thêm ngoại lệ, sau đó duyệt và chọn ứng dụng Minecraft Launcher.
 • Trong trường hợp bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút Avast, bạn có thể chuyển đến tab Cài đặt, nhấn vào Ngoại lệ và thêm Minecraft vào danh sách.

Tương tự, bạn cũng có thể thêm Minecraft vào danh sách ngoại lệ của các chương trình chống vi-rút khác.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo để khắc phục sự cố.

4]Cập nhật Trình khởi chạy Minecraft

Vấn đề có thể là với Minecraft Launcher. Có khả năng sự cố màn hình trắng là do lỗi trong trình khởi chạy. Do đó, bạn có thể thử cập nhật Trình khởi chạy Minecraft và sau đó xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Để cập nhật Minecraft Launcher, bạn có thể mở Microsoft Store và chuyển đến phần Thư viện. Sau đó, nhấp vào Get updates và nó sẽ bắt đầu cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn. Sau khi Minecraft được cập nhật, hãy khởi chạy lại nó và xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

See: Không được xác thực với Minecraft.net, Không kết nối được với máy chủ.

5]Cài đặt lại Minecraft

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì biện pháp cuối cùng là cài đặt lại Minecraft trên PC của bạn. Sự cố có thể được kích hoạt do cài đặt ứng dụng bị hỏng. Vì vậy, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng.

Để làm điều đó, hãy gỡ cài đặt Minecraft bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng & tính năng, sau đó chọn ứng dụng Minecraft và nhấn vào menu ba chấm hiện diện bên cạnh nó. Sau đó, chọn nút Gỡ cài đặt và xác nhận quá trình gỡ cài đặt. Khi bạn hoàn tất quá trình gỡ cài đặt, hãy cài đặt lại Minecraft từ Microsoft Store. Hoặc, bạn cũng có thể tải xuống trình cài đặt của nó từ web và cài đặt nó trên PC của bạn. Điều này sẽ khắc phục sự cố cho bạn.

Tại sao trình khởi chạy Minecraft của tôi không tải?

Nếu trình khởi chạy Minecraft của bạn không tải hoặc mở trên PC Windows, có thể có một số lý do đằng sau nó. Nó có thể là do kết nối internet kém. Hoặc, nó cũng có thể xảy ra nếu bạn đang xử lý các tệp trình khởi chạy bị hỏng. Một lý do phổ biến khác cho cùng một lý do là các vấn đề với trình điều khiển đồ họa của bạn. Ngoài ra, sự cố có thể xảy ra do hệ thống Windows lỗi thời hoặc nếu bạn đã cài đặt quá nhiều mod trên PC của mình.

Làm cách nào để khắc phục màn hình tải bị kẹt?

Để khắc phục màn hình tải bị kẹt trên Windows, bạn có thể thử rút USB dongle, thực hiện kiểm tra bề mặt đĩa hoặc bật chế độ an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện sửa chữa hệ thống, khôi phục hệ thống của bạn về trạng thái khỏe mạnh trước đó, xóa bộ nhớ CMOS hoặc thay thế pin CMOS để khắc phục sự cố.

Mã thoát 0 Minecraft là gì?

Mã thoát 0 trên Minecraft xảy ra khi trò chơi gặp sự cố. Bây giờ, có thể có các lý do khác nhau gây ra lỗi này. Nó có thể được gây ra do một số chương trình xung đột đang chạy ở chế độ nền. Bên cạnh đó, trình điều khiển đồ họa của bạn cũng có thể bị lỗi, sử dụng quá nhiều mod cũng có thể là một lý do hoặc cài đặt ứng dụng launcher bị hỏng cũng có thể là lý do khiến Exit Code 0 trên Minecraft.

Đó là nó!

Now read:

Sửa lỗi Minecraft bị kẹt trên màn hình tải màu trắng

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!