Steam Link không nhận dạng bộ điều khiển trong trò chơi

Rate this post

Steam là một giải pháp phần cứng và phần mềm được phát triển bởi Valve Corporation cho phép người dùng truyền trực tuyến nội dung từ máy tính cá nhân của họ sang một thiết bị khác, như điện thoại thông minh Android, điện thoại thông minh iOS, v.v. Một số người dùng đã phát hiện ra rằng Steam Link không nhận dạng được bộ điều khiển trong trò chơi. Vấn đề chủ yếu xuất hiện với các trò chơi không phải Steam. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số giải pháp khả thi để khắc phục sự cố này.

Steam Link không nhận dạng bộ điều khiển trong trò chơi

Nếu Steam Link không nhận dạng được bộ điều khiển trong trò chơi, các giải pháp sau có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập và ghép nối Steam Link chính xác
 2. Chạy Steam với tư cách quản trị viên
 3. Kiểm tra xem trò chơi có hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển không
 4. Kiểm tra cài đặt Cấu hình Bộ điều khiển của bạn
 5. Kết nối bộ điều khiển của bạn với PC thay vì kết nối nó với Steam Link
 6. Khởi chạy trò chơi của bạn ở chế độ cửa sổ không viền
 7. Ngăn Steam tự động khởi động khi khởi động hệ thống
 8. Tải xuống SteamGrid

Hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

Steam Link không nhận dạng bộ điều khiển trong trò chơi

1]Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập và ghép nối Steam Link chính xác

Điều quan trọng là bạn phải thiết lập và ghép nối Steam Link một cách chính xác. Sau khi ghép nối bộ điều khiển của bạn với điện thoại thông minh Android hoặc iOS thông qua ứng dụng Steam Link, bạn phải ghép nối ứng dụng Steam Link với PC và giữ cho ứng dụng Steam chạy trên PC của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Ghép nối thiết bị di động của bạn với PC bằng Steam Link

 1. Tải xuống ứng dụng Steam Link trên điện thoại thông minh Android và iOS của bạn.
 2. Mở Steam Link .
 3. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn sau:
  • Ghép nối Bộ điều khiển hơi nước.
  • Ghép nối các bộ điều khiển khác.
  • Sử dụng điều khiển cảm ứng.
 4. Nếu bạn có Bộ điều khiển hơi nước, hãy nhấn vào tùy chọn đầu tiên. Nếu bạn có bộ điều khiển của các thương hiệu khác, hãy nhấn vào tùy chọn thứ hai. Không sử dụng tùy chọn thứ ba.
 5. Bây giờ mở Steam trên máy tính của bạn và ghép nối điện thoại thông minh Android hoặc iOS với máy tính bằng ứng dụng Steam Link. Để làm như vậy, hãy nhấn vào Rescan hoặc Other Computer để kết nối điện thoại di động với máy tính của bạn.
 6. Ứng dụng Steam Link sẽ hiển thị cho bạn một mã gồm bốn chữ số.
 7. Bây giờ, đi tới Steam trên máy tính của bạn và mở Steam Settings.
 8. Lựa chọn Remote Play từ phía bên trái và nhấp vào PAIR STEAM LINK.
 9. Nhập mã gồm bốn chữ số (mã được hiển thị trên ứng dụng Steam Link trên điện thoại thông minh của bạn).
 10. Nhấp chuột OK. Sau đó, ứng dụng Steam Link sẽ kiểm tra mạng của bạn. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn sẽ thấy thiết bị của mình được liệt kê trong Remote Play trong ứng dụng Steam trên PC.

2]Chạy Steam với tư cách quản trị viên

Chạy ứng dụng Steam với tư cách quản trị viên và xem nó có hữu ích không. Nếu sự cố xảy ra do đặc quyền quản trị, việc chạy ứng dụng Steam với tư cách quản trị viên sẽ khắc phục được sự cố. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào Steam trên màn hình của bạn và chọn Run as administrator.

3]Kiểm tra xem trò chơi có hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển hay không

Theo những người dùng bị ảnh hưởng, bộ điều khiển không hoạt động trong Steam Link với các trò chơi không phải Steam. Có thể là trò chơi không phải Steam, không hỗ trợ bộ điều khiển. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách di con trỏ chuột lên trò chơi trong ứng dụng Steam. Nếu bạn thấy biểu tượng bộ điều khiển ở phía dưới cùng bên phải, điều đó có nghĩa là trò chơi hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển. Mặt khác, nếu bạn nhìn thấy biểu tượng bàn phím, điều đó có nghĩa là trò chơi hỗ trợ đầu vào bàn phím và chuột. Bộ điều khiển của bạn sẽ không hoạt động trong các trò chơi như vậy.

Kiểm tra xem trò chơi có hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển trong Steam hay không

Các bước sau sẽ giúp bạn:

 1. Mở Steam trên PC của bạn.
 2. Bấm vào Big Picture Mode ở phía trên bên phải ngay bên cạnh tên người dùng của bạn.
 3. Steam sẽ được khởi chạy ở Chế độ ảnh lớn. Bây giờ, đi tới “Library > Games.”
 4. Di con trỏ chuột qua trò chơi để xem trò chơi có hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển hay không.

Bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, trò chơi Counter-Strike hiển thị biểu tượng bộ điều khiển ở phía dưới bên phải. Điều này có nghĩa là nó hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển.

4]Kiểm tra cài đặt Cấu hình bộ điều khiển của bạn

Kiểm tra cài đặt Cấu hình Bộ điều khiển của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn được đề cập bên dưới:

Kiểm tra cài đặt cấu hình bộ điều khiển

 1. Khởi chạy ứng dụng Steam.
 2. Mở nó settings.
 3. Lựa chọn Controller từ phía bên trái.
 4. Nhấp chuột GENERAL CONTROLLER SETTINGS.
 5. Bật hộp kiểm cho bộ điều khiển bạn đang sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bộ điều khiển Xbox, hãy bật Hỗ trợ cấu hình Xbox.

5]Kết nối bộ điều khiển của bạn với PC thay vì kết nối nó với Steam Link

Giải pháp này đã hoạt động đối với một số người dùng. Nếu bạn đang sử dụng bộ điều khiển có dây và bạn đã kết nối nó với Steam Link, hãy ngắt kết nối nó khỏi Steam Link và kết nối nó với PC của bạn. Sau đó, bộ điều khiển của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trong Steam Link.

6]Khởi chạy trò chơi của bạn ở chế độ cửa sổ không viền

Khi bạn khởi chạy trò chơi ở chế độ cửa sổ không viền, trò chơi sẽ được khởi chạy ở chế độ có cửa sổ nhưng bao phủ toàn bộ màn hình của bạn, do đó trò chơi có vẻ như được khởi chạy ở chế độ toàn màn hình. Một số trò chơi có tùy chọn để bật chế độ cửa sổ không viền. Kiểm tra xem trò chơi của bạn có tùy chọn này không. Nếu có, bạn có thể kích hoạt nó.

7]Ngăn Steam tự động khởi động khi khởi động hệ thống

Steam và các trình khởi chạy trò chơi khác được đặt để bắt đầu tự động khi khởi động hệ thống. Tắt tùy chọn này cho Steam và các trình khởi chạy trò chơi khác (nếu bạn đã thêm chúng vào Steam). Thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp bên dưới:

 1. Mở Steam Client trên hệ thống của bạn.
 2. Xóa các trình khởi chạy trò chơi của bạn khỏi ứng dụng Steam.
 3. Mở Task Manager và đi đến Startup.
 4. Nhấp chuột phải vào Steam và các trình khởi chạy trò chơi khác và chọn Disable.
 5. Mở game launchers và kiểm tra xem có cài đặt nào để đóng chúng hoàn toàn thay vì thu nhỏ chúng vào Khay hệ thống hay không. Nếu có, hãy bật tùy chọn đó.
 6. Đóng hoàn toàn Steam và các trình khởi chạy khác. Đảm bảo rằng không có ứng dụng nào trong số chúng đang chạy ở chế độ nền.
 7. Tắt nguồn Steam Link và máy tính của bạn.
 8. Chờ trong vài phút và bật Liên kết Steam và máy tính của bạn.

Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

8]Tải xuống SteamGrid

SteamGrid nhập các trò chơi không phải Steam vào Steam. Tải xuống và chạy nó trên hệ thống của bạn và xem nó có hữu ích không. SteamGrid đã hoạt động với một số người dùng. Tuy nhiên, khi tôi chạy nó trên hệ thống của mình, nó không thêm các trò chơi không phải Steam vào Thư viện Steam của tôi. Bạn có thể dùng thử SteamGrid. Có thể nó phù hợp với bạn.

Tại sao trò chơi của tôi không phát hiện thấy bộ điều khiển của tôi?

Nếu trò chơi của bạn không phát hiện thấy bộ điều khiển của bạn, hãy kiểm tra xem nó có hỗ trợ đầu vào bộ điều khiển hay không. Một số trò chơi chỉ hỗ trợ đầu vào bàn phím và chuột. Bộ điều khiển của bạn sẽ không hoạt động trong các loại trò chơi như vậy. Chúng tôi đã giải thích cách kiểm tra điều này trong Steam ở trên trong bài viết này.

Làm cách nào để khắc phục sự cố Steam không phát hiện Bộ điều khiển Xbox của tôi?

Nếu Steam không phát hiện Bộ điều khiển Xbox của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã kết nối Bộ điều khiển Xbox với ứng dụng Steam đúng cách chưa. Ngoài ra, nếu bộ điều khiển của bạn hỗ trợ cả kết nối có dây và không dây và bạn đã kết nối nó không dây với PC, hãy thử kết nối nó qua cáp USB. Kết nối có dây luôn ổn định hơn kết nối không dây.

Liên kết Steam không nhận dạng bộ điều khiển trong trò chơi
Tất cả các Liên kết Steam không nhận dạng bộ điều khiển trong các phương pháp trò chơi mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ windows789.com với bạn bè của bạn.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!