Review phim Bầu trời nhuốm máu: Khi Ma cà rồng kết hợp zombie

Review phim Bầu trời nhuốm máu: Khi Ma cà rồng kết hợp zombie
Review phim Bầu trời nhuốm máu: Khi Ma cà rồng kết hợp zombie
Rate this post

Thời lượng: 121 phút

Đạo diễn: Peter Thorwarth

Diễn viên: Peri Baumeister, Carl Anton Koch, Alexander Scheer

Quốc gia: Đức

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Giả tưởng

Khởi chiếu: 23/07/2021

Review phim Bầu trời nhuốm máu. Trong tuần này ngoài phim Vương triều xác sống – Ashin Phương Bắc thì Netflix còn thiết đãi người mua thêm một bộ phim về zombie tới từ điện ảnh Đức có tên Bầu trời nhuốm máu (Tựa tiếng Anh: Blood Red Sky).

Xem qua trailer thì Ghiền review cảm thấy phim với gì ấy khá lôi kéo nên vội sắm phim xem liền. quả tình đề tài zombie kết hợp Ma cà rồng trong phim mang lại đầy đủ sự kịch tính và thú vị. Vậy thì còn đo đắn gì nữa mà không cùng Ghiền review phim Bầu trời nhuốm máu để Phân tích xem mang gì hay và chưa hay ở bộ phim này nhé!

Cốt truyện: Elias và mẹ đặt chuyến bay trong khoảng Đức tới New York để các bác sĩ chữa căn bệnh quái ác đang hành hạ mẹ cậu. Trên chuyến bay dài tiếng đó, lúc mọi người đang chìm sâu vào giấc ngủ thì các tên khủng bố khởi đầu hành động và chiếm quyền kiểm soát tàu bay.

Mặc dầu rất hoảng sợ nhưng Elias tài lanh, chạy đến chỗ carbin để trốn ở đấy khiến cho mẹ cậu chạy theo ngăn lại và điều này đã làm cho mẹ cậu bị ăn 3 viên đạn từ 1 tên khủng bố. ngoài ra việc này chẳng những ko giết được mẹ Elias mà ngược lại còn làm bà tiết lộ bí mật kinh khủng của mình.

Review phim Bầu trời nhuốm máu: Khi Ma cà rồng kết hợp zombie
Review phim Bầu trời nhuốm máu: Khi Ma cà rồng kết hợp zombie

Bầu trời nhuốm máu với phần mở màn khá nhanh gọn, giúp người xem tù mù đoán được mọi thứ sẽ xảy ra ở những phần tiếp theo và cuốn họ vào mạch truyện chính của phim.

Bên cạnh đó, phim cũng mang những phân cảnh hồi ức quá khứ nhằm mục đích giúp khán fake sở hữu thể hiểu được căn do gây ra căn bệnh quái ác của mẹ Elias. bên cạnh đó ở phần giữa phim thì mọi thứ diễn ra khá bị vòng quanh, dài dòng và gây ra cảm giác nhàm chán khi theo dõi.

May thay là khúc cuối của phim lại làm rẻ trở lại và mang lại được sự hài lòng cho khán nhái sau khi thưởng thức xong. khái quát phong độ của phim trồi lên sụt xuống như đồ thị hàm số bậc 3 vậy.

Điểm thú vị của phim Bầu trời nhuốm máu chính là khai thác một bí quyết sáng tạo đề tài Ma cà rồng – vốn là một đề tài ít được ưa thích các năm mới đây vì sự quen thuộc và rập khuôn trong câu chuyện.

Phim đã dồn gần như nạn nhân và Ma cà rồng lên trên cùng 1 chuyến bay, thêm thắt sự kịch tính cho mạch phim bằng việc xuất hiện của các kẻ không tặc và đưa các đặc tính của zombie vào Ma cà rồng làm khán giả cảm thấy vừa lạ vừa quen, cùng lúc cảm nhận nói chung bộ phim vô cùng thích hợp sở hữu tên phim luôn í Anh chị em ạ.

Độ bạo lực và máu me của phim được tản mác trong khoảng đầu tới cuối phim nhưng chừng độ vẫn còn nhẹ, chưa đủ đô đối sở hữu các giáo đồ của loại thể này.

Nhân tố kinh dị của phim cốt yếu tới trong khoảng tạo hình ghê rợn của Ma cà rồng nhưng phim không cố ý hù dọa người xem nên bạn cứ yên tâm vì không có phân cảnh nào khiến cho bạn bị giật thột đâu nè.

Đối có yếu tố xúc cảm, dù rằng Bầu trời nhuốm máu tập hợp xoay loanh quanh tình mẹ con Elias nhưng phim vẫn chưa làm đủ phải chăng để đẩy cảm xúc khán fake lên cao trào lúc theo dõi những phân đoạn này.

Dù rằng mang rộng rãi điểm thông minh và ý tưởng hơi tiềm năng tương tự nhưng phương pháp mà Bầu trời nhuốm máu khai thác và vững mạnh cốt truyện lại quá thường ngày, ko để lại phổ biến điểm nhấn và sự quyến rũ tột đỉnh cho người xem.

Phim với 1 số tình tiết plot twist nhưng nhìn chung chưa đích thực bất ngờ và vẫn chưa bảo đảm được tính hợp lý và logic để sở hữu thể thuyết phục khán giả. dòng kết của phim dù hơi nặng tính sắp xếp nhưng bù lại ấy là 1 dòng kết thích hợp để giải quyết những nút thắt mà phim đã đặt ra.

Thông qua câu chuyện phim, Bầu trời nhuốm máu muốn nhấn mạnh về sức mạnh của tình mẫu tử khi khẳng định tình cảm này có thể giúp con người vượt qua các thứ xấu xa và tăm tối nhất.

Phim cũng gián tiếp nhắc tới chính trị, cụ thể hơn là kể về động cơ và kẻ chủ mưu thực sự đứng đằng sau các vụ khủng bố máy bay. ngoài ra, phim còn phê phán về việc chạy theo đồng tiền mang bài học với những thứ tới tiền cũng không thể sắm nổi.

Bí quyết khắc phục những tình huống trong Bầu trời nhuốm máu còn khá nặng tính sắp đặt và thiếu thực tiễn.

Tuy nhiên, dàn diễn viên phụ trên máy bay hình như vô hình trong đầy đủ những phân cảnh và chỉ xuất hiện lúc đạo diễn kể họ chạy hoặc nháo nhào ám ảnh chứ chưa biểu lộ được không khí của các con tin trên máy bay.

Phim còn có 1 số điểm yếu khác nhưng nhìn chung vẫn làm cho chấp thuận được khán kém chất lượng khi xem đến phút rút cuộc, do vậy Ghiền review chấm phần này 7/10 Cả nhà nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: điểm đặc sắc nhất trong phần hình ảnh của phim có nhẽ tới từ khâu tạo hình nhân vật Ma cà rồng mang một sự đáng sợ trong kết cấu hàm răng và sự biến dạng ấn tượng trên khuôn mặt.

Các pha hành động, cắn xé của phim chưa thực thụ mãn nhãn, màu sắc và góc quay không sở hữu điểm gì vượt bậc. Âm nhạc của phim chỉ vừa đủ để tạo cảm giác kịch tính khi theo dõi chứ chưa sở hữu phổ biến điểm nổi bật để khắc ghi trong tâm tưởng người xem. thành ra, Ghiền review chấm phần này 7/10 luôn nha.

Xem thêm: Tvhay

Diễn xuất: Nhân vật mà khán giả quen mặt nhất chính là thủ lĩnh bọn khủng bố do nam diễn viên Dominic Purcel (Anh trai Michael Scofiel – Prison Break) biểu thị nhưng vai diễn của anh chẳng thể hiện được gì phổ biến do quá ít đất diễn.

Điểm sáng lớn nhất thuộc về 3 diễn viên Peri Baumeister (vai mẹ Elias), Carl Anton Koch (vai Elias) và Alexander Scheer (vai gã khủng bố biến thái) vì họ biểu hiện vô cùng nhập tâm và giúp câu chuyện của phim thêm phần cuốn hút. những vai diễn khác trong Bầu trời nhuốm máu được phim vun đắp đúng tức là nhân vật phụ, mờ nhạt và đáng quên. bởi vậy, Ghiền review chấm phần diễn xuất 7/10 Cả nhà ạ.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.2/10 (1.900 đánh giá)
  • Google: 83/100
  • Rotten Tomatoes: 75/100 (Cà chua tươi)

Tóm lại, Bầu trời nhuốm máu là một bộ phim hành động kinh dị hơi thú vị lúc phối hợp Ma cà rồng có zombie trong câu chuyện khủng bố cướp tàu bay.

Phim sở hữu thể khiến cho thấp hơn giả dụ triển khai ý tưởng chắc chẵn và đỡ dài dòng ở phần giữa của phim nhưng nói chung khán nhái xem xong phim vẫn cảm thấy chấp thuận. Phim không quá xuất sắc nhưng vẫn là 1 lựa chọn khá ổn để Anh chị thưởng thức trong những ngày ở nhà hạn chế dịch như bây giờ.

Nguồn: Phim chất