NVIDIA Image Scaling không hiển thị hoặc hoạt động

Rate this post

NVIDIA Image Scaling (NIS) là công nghệ mở rộng quy mô được phát triển bởi NVIDIA, một trong những công ty sản xuất card đồ họa hàng đầu thế giới. NIS là một tính năng nâng cấp dựa trên trình điều khiển sử dụng các thuật toán mở rộng và làm sắc nét được cải tiến để cung cấp cho game thủ trải nghiệm chơi game nâng cao. Một số người dùng đã phàn nàn rằng công nghệ NS không hoạt động trên máy tính của họ. Có một số nguyên nhân tại sao NVIDIA Image Scaling may not be not showing or working trên PC Windows của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem một số bản sửa lỗi có thể có để giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể kích hoạt tính năng NVIDIA Image Scaling thông qua Bảng điều khiển NVIDIA và GeForce Experience. Sau khi bật NIS, bạn cũng có thể làm cho nó xuất hiện dưới dạng chỉ báo lớp phủ trong trò chơi của mình. Nếu nhãn văn bản NIS (ở góc trên bên trái của màn hình) có màu xanh lục, điều đó cho biết công nghệ NIS đang hoạt động trên máy tính của bạn, trong khi màu xanh lam của nhãn văn bản NIS cho thấy công nghệ NIS không hoạt động trên hệ thống của bạn .

Làm cách nào để tôi có thể sử dụng NVIDIA Image Scaling?

Để có được NVIDIA Image Scaling hoạt động, bạn phải kích hoạt nó. Có hai cách để bật NVIDIA Image Scaling, thông qua Bảng điều khiển NVIDIA và qua GeForce Experience. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn để bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA trong GeForce Experience, hãy bật tùy chọn Tính năng thử nghiệm trong GeForce Experience. Sau đó, một phiên bản mới của ứng dụng sẽ được tải xuống tự động. Bây giờ, khởi động lại ứng dụng GeForce Experience và bạn sẽ thấy tùy chọn bật NIS ở đó.

Chúng tôi đã giải thích quy trình từng bước để bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA bằng cách sử dụng cả hai tùy chọn này bên dưới trong bài viết này.

NVIDIA Image Scaling không hiển thị hoặc hoạt động

Nếu NVIDIA Image Scaling không hiển thị hoặc không hoạt động trên máy tính Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử các đề xuất được giải thích bên dưới để khắc phục sự cố này.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA chính xác trên thiết bị của mình
 2. Đảm bảo rằng trò chơi của bạn hỗ trợ chế độ toàn màn hình
 3. Chuyển sang GPU chuyên dụng từ GPU tích hợp
 4. Tắt NVIDIA Optimus (nếu có)
 5. Tắt tính năng chia tỷ lệ số nguyên
 6. Sửa đổi khóa đăng ký

Hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

1]Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA chính xác trên thiết bị của mình

NVIDIA Image Scaling không hoạt động cho đến khi bạn thiết lập và định cấu hình nó một cách chính xác trên thiết bị của mình. Như chúng tôi đã giải thích trước đó trong bài viết này, có hai cách để kích hoạt NIS trên máy tính Windows có Card đồ họa NVIDIA; thông qua Bảng điều khiển NVIDIA và qua GeForce Experience. Chúng tôi đã giải thích các bước để kích hoạt NIS bằng cả hai phương pháp này bên dưới.

Bật NVIDIA Image Scaling trên máy tính Windows bằng Bảng điều khiển NVIDIA

Các bước sau sẽ giúp bạn bật NVIDIA Image Scaling từ Bảng điều khiển NVIDIA.

 1. Khởi chạy bảng điều khiển NVIDIA.
 2. Khi Bảng điều khiển NVIDIA xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy mở rộng 3D Settings nút và chọn Manage 3D Settings.
 3. Ở phía bên tay phải, bạn sẽ thấy hai tab, Cài đặt chung và Cài đặt chương trình. Chọn Global Settings.
 4. Lựa chọn Image Scalingnhấp vào menu thả xuống bên cạnh và chọn On.
 5. Nhấp chuột OK. Điều này sẽ kích hoạt tính năng Chia tỷ lệ hình ảnh NVIDIA cho các trò chơi của bạn.

Khi bạn bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA, trình điều khiển sẽ tạo ra 5 độ phân giải tỷ lệ bổ sung dựa trên độ phân giải gốc của màn hình của bạn. Bây giờ, điều tiếp theo là đảm bảo rằng trò chơi của bạn sẽ nhận ra những độ phân giải mới này. Đối với điều này, bạn phải khởi động lại hệ thống của mình sau khi thực hiện các bước trên. Sau khi khởi động lại hệ thống, bạn có thể chọn độ phân giải mong muốn cho trò chơi của mình trong cài đặt trong trò chơi.

Bật NVIDIA Image Scaling trên máy tính Windows thông qua GeForce Experience

Để bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA qua GeForce Experience, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật các tính năng Thử nghiệm trong GeForce Experience. Nếu không bật các tính năng Thử nghiệm, bạn sẽ không thấy tùy chọn để bật NIS. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn điều này.

Bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA qua GeForce Experience

 1. Khởi chạy Trải nghiệm NVIDIA GeForce.
 2. Bấm vào Enable Experimental features có sẵn ở phía dưới bên trái của giao diện. Sau khi bật nó, phiên bản GeForce Experience mới sẽ tự động được tải xuống.
 3. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy đóng GeForce Experience và khởi chạy lại. Bây giờ, bạn sẽ thấy Image Scaling trong GeForce Experience. Theo mặc định, nó bị tắt. Bật nó bằng cách nhấp vào công tắc bật tắt bên cạnh nó.
 4. Sau khi bật Tỷ lệ hình ảnh, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên trên màn hình của mình, có nội dung “Image Scaling is enabled. Optimize all games and settings… ”Nếu bạn nhấp vào Optimizecài đặt Tỷ lệ hình ảnh sẽ được áp dụng cho các trò chơi được hỗ trợ bởi Geforce Experience được cài đặt trên máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể chọn độ phân giải Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA trong cài đặt trong trò chơi.

2]Đảm bảo rằng trò chơi của bạn hỗ trợ chế độ toàn màn hình

Nếu các phương pháp trên không cho phép bạn bật NVIDIA Image Scaling cho một trò chơi cụ thể, hãy đảm bảo rằng trò chơi đó hỗ trợ chế độ toàn màn hình. Theo mặc định, NVIDIA Image Scaling hoạt động cho các trò chơi cung cấp chế độ toàn màn hình. Do đó, bạn phải bật chế độ toàn màn hình trong cài đặt trong trò chơi của mình. Nếu trò chơi không hỗ trợ chế độ toàn màn hình, giảm độ phân giải kết xuất có thể giúp ích. Bạn có thể thay đổi độ phân giải thông qua Bảng điều khiển NVIDIA.

3]Chuyển sang GPU chuyên dụng từ GPU tích hợp

Sự cố chủ yếu xảy ra nếu trò chơi đang sử dụng cạc đồ họa tích hợp thay vì GPU chuyên dụng của NVIDIA. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, bạn có thể khắc phục bằng cách buộc trò chơi của mình sử dụng GPU cao cấp thay vì GPU tích hợp. Một số máy tính xách tay có công tắc MUX cho phép người dùng chuyển đổi giữa card đồ họa tích hợp và chuyên dụng. Nếu máy tính xách tay của bạn có công tắc MUX, bạn có thể sử dụng công tắc này để chuyển từ cạc đồ họa tích hợp sang cạc đồ họa chuyên dụng.

Người dùng có máy tính xách tay không có bộ chuyển đổi MUX có thể thực hiện các bước sau để chuyển từ cạc đồ hoạ tích hợp sang cạc đồ hoạ chuyên dụng:

 1. Mở Bảng điều khiển NVIDIA.
 2. Mở rộng 3D Settings ở bên trái và chọn Manage 3D Settings.
 3. Chọn Program Settings ở phía bên phải của giao diện.
 4. Nhấp chuột Add. Bây giờ, hãy nhấp vào Browse và chọn tệp thực thi của trò chơi đang gây rắc rối cho bạn.
 5. Nhấp chuột Add Selected Program.
 6. Chọn High-Performance GPU Bên dưới Use Selected Graphics Processor for this program.
 7. Lưu các thay đổi và khởi động lại hệ thống của bạn.

Sau đó, trò chơi của bạn sẽ bắt đầu sử dụng GPU chuyên dụng thay vì GPU tích hợp. Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4]Tắt NVIDIA Optimus (nếu có)

NVIDIA Optimus là công nghệ tự động tối ưu hóa máy tính xách tay của người dùng để mang lại hiệu suất tốt nhất và tuổi thọ pin tốt nhất. Đây là công nghệ chuyển mạch GPU do NVIDIA phát triển. Nó làm cho máy tính xách tay của bạn tự động chuyển đổi giữa card đồ họa tích hợp và rời dựa trên các ứng dụng bạn sử dụng.

Đối với một số người dùng, tính năng này đang tạo ra sự cố. Sau khi vô hiệu hóa nó, họ có thể khắc phục sự cố. Bạn có thể gặp phải sự cố do công nghệ NVIDIA Optimus. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, việc tắt NVIDIA Optimus có thể khắc phục sự cố. Các bước để tắt NVIDIA Optimus khác nhau đối với máy tính xách tay của các hãng khác nhau.

5]Tắt tính năng chia tỷ lệ số nguyên

NVIDIA Integer Scaling là một tính năng được sử dụng để nâng cấp hình ảnh có độ phân giải thấp để chúng trên đám mây phù hợp hơn với màn hình của người dùng. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích trên Card đồ họa NVIDIA, nhưng một số người dùng đã thấy nó xung đột với Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA. Nếu bạn đã bật Tỷ lệ số nguyên, hãy tắt nó đi và sau đó kiểm tra xem điều này có giúp bạn giải quyết vấn đề hay không.

Các bước để vô hiệu hóa Integer Scaling cho GPU NVIDIA như sau:

 1. Mở Bảng điều khiển NVIDIA.
 2. Mở rộng Display nút ở phía bên trái.
 3. Nếu GPU của bạn hỗ trợ Tỷ lệ số nguyên, bạn sẽ thấy nó trong các tùy chọn được liệt kê bên dưới nút Hiển thị. Chọn tùy chọn Integer Scaling để vô hiệu hóa nó.

6]Sửa đổi khóa đăng ký

Nếu NVIDIA Image Scaling không hiển thị trên máy tính của bạn, bạn có thể khôi phục nó trong Bảng điều khiển NVIDIA bằng cách sửa đổi khóa EnableGR535 trong Windows Registry của bạn. Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống và sao lưu Sổ đăng ký Windows của mình.

Nhấp vào Windows Search và nhập Registry Editor, sau đó chọn Registry Editor từ kết quả tìm kiếm. Nhấp vào Có trong lời nhắc UAC.

Khi Registry Editor xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy sao chép đường dẫn sau và dán vào thanh địa chỉ của Registry Editor. Sau đó, nhấn Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesnvlddmkmFTS

Đảm bảo rằng bạn đã chọn phím FTS ở phía bên trái. Bây giờ, hãy nhấp đúp vào giá trị có tên EnableGR535 ở bên phải của giao diện và nhập 0 trong nó Value Data. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

Nếu Giá trị EnableGR535 không tồn tại ở phía bên phải, bạn phải tạo nó theo cách thủ công. Đối với điều này, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống ở phía bên phải và đi tới “New > DWORD (32-bit) Value. ” Nhấp chuột phải vào Giá trị mới tạo và chọn Rename. Đổi tên nó thành EnableGR535.

Khi bạn hoàn tất, đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Thao tác này sẽ khôi phục cài đặt NIS.

Read: NVIDIA GeForce Experience không thể mở Chia sẻ.

Làm cách nào để biết NIS có đang hoạt động hay không?

Sau khi bật Tỷ lệ hình ảnh NVIDIA, bạn có thể làm cho nó xuất hiện dưới dạng chỉ báo lớp phủ trong trò chơi của mình. Điều này tương tự như FPS hiển thị trong trò chơi bằng phần mềm FPS Counter. Chỉ báo lớp phủ NIS này sẽ giúp bạn biết liệu NIS có đang hoạt động hay không. Nếu NIS đang hoạt động, chỉ báo lớp phủ (nhãn văn bản NIS hiển thị ở góc trên cùng bên trái của màn hình) sẽ có màu xanh lục. Nếu nó không hoạt động, màu của chỉ báo sẽ là màu xanh lam.

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Card đồ họa NVIDIA không phát hiện HDMI trên Windows 11/10.

NVIDIA Image Scaling không hiển thị hoặc hoạt động

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!