Ngăn Windows 10 tự động mở lại ứng dụng hoặc chương trình sau khi khởi động lại

Windows 10 đã thêm một tính năng cho Windows tự động mở lại các chương trình đã mở khi bạn tắt hoặc khởi động lại máy tính của mình. Trong khi một số chỉ yêu thích tính năng này, những người khác đang tìm cách vô hiệu hóa nó. Nếu bạn là người muốn ngăn Windows 10 mở lại chương trình và ứng dụng sau khi khởi động lại, thì bài đăng này sẽ khiến bạn quan tâm.

Những gì đã thay đổi

Điều đã thay đổi trong trường hợp này là Windows duy trì trạng thái của các ứng dụng đang mở của bạn trước khi nó tắt hoặc khởi động lại. Khi máy tính đã khởi động lại, tất cả các ứng dụng này được tải lại vì lợi ích của năng suất và tính liên tục. Điều này là do Đăng nhập Tự động Khởi động lại Winlogon (ARSO).

Nhưng nếu bạn thích nó theo cách cũ, một máy tính khởi động mới và nhanh sau khi khởi động lại thì bạn có thể hơi thất vọng vì tính năng này. Nhưng điều này có thể được giải quyết bằng một số cách tiếp cận, lưu ý rằng Windows không cung cấp bất kỳ điều khiển hoặc chuyển đổi nào cho tính năng này kể từ bây giờ, nhưng bạn có thể làm việc một chút để đạt được nó.

Một số người nhầm lẫn tính năng này với một cài đặt được gọi là Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại ‘, nhưng cài đặt này không liên quan gì đến tính năng này cho đến Windows 10 v1709. Nhưng bắt đầu với Windows 1803, Microsoft đã thay đổi một vài thứ. Đọc để tìm hiểu.

Dừng Windows 10 mở lại chương trình sau khi khởi động lại

Giải pháp đơn giản nhất và tốt nhất cho vấn đề này là ‘Đóng các ứng dụng của bạn trước khi tắt máy.‘Vâng, đó có vẻ là một bước bổ sung trước khi tắt máy tính của bạn, nhưng đó là thói quen bạn có thể duy trì theo thời gian. Nhưng nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy xem xét các cách tiếp cận sau cho vấn đề này:

  1. Sử dụng Alt + F4
  2. Sử dụng lối tắt trên màn hình sẽ tắt hoàn toàn máy tính của bạn
  3. Sử dụng lệnh shutdown -g
  4. Tắt Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động
  5. Trình chỉnh sửa Group Policy.

1]Sử dụng Alt + F4

Không sử dụng Start> Shutdown. Thay vì menu bắt đầu, bạn có thể sử dụng hộp thoại ‘Tắt Windows’ cổ điển để thực hiện tắt hoặc khởi động lại. Chuyển đến máy tính để bàn và nhấn ‘Alt + F4‘, bây giờ hãy chọn tùy chọn mong muốn và nhấn’đồng ý‘.

Dừng Windows 10 mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại


Một cách khác để làm điều này một cách nhanh chóng sẽ là nhấn ‘Thắng + M‘để thu nhỏ tất cả các cửa sổ và sau đó nhấn’Alt + F4‘để hiển thị hộp thoại tắt cổ điển.

2]Sử dụng phím tắt trên màn hình để tắt máy tính của bạn

Phương pháp này hơi phức tạp một chút nhưng sau này dễ dàng truy cập và sử dụng hơn. Bạn sẽ phải Tạo một phím tắt trên màn hình răng se tắt hoàn toàn máy tính của bạn mà không bảo toàn trạng thái của các ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và sau đó chọn ‘Mới> Lối tắt’.

Bây giờ gõ vào ‘tắt máy/s/t 0‘và nhấn Tiếp theo. Đặt tên cho lối tắt của bạn và chọn một biểu tượng thích hợp cho nó.

Lệnh này sẽ tắt máy tính của bạn mà không bảo toàn trạng thái ứng dụng.

Các lệnh để khởi động lại là ‘tắt máy/r/t 0‘và nếu bạn muốn Windows sử dụng khởi động nhanh, thì lệnh sẽ là’tắt máy/s/hybrid/t 0 ‘.

Bạn có thể tạo bao nhiêu phím tắt bạn muốn và bạn cũng có thể ghim phím tắt này vào thanh tác vụ. Ngoài ra, bạn có thể ghim phím tắt này vào menu bắt đầu để bạn có thể kiểm soát chuyên dụng để tắt máy tính của mình từ chính menu bắt đầu. Nếu bạn không muốn xử lý các phím tắt, bạn có thể chạy trực tiếp các lệnh trên từ cửa sổ CMD. Bài đăng này nói về Tắt tùy chọn dòng lệnh có sẵn cho bạn.

3]Sử dụng lệnh shutdown -g

Sử dụng tắt máy -g trong hộp Chạy hoặc CMD. Bạn có thể tạo và sử dụng lối tắt trên màn hình.

4]Tắt Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động

Mở Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập và tắt Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động. Điều này sẽ ngăn Windows 10 mở lại các chương trình trong Windows 10 v1803 và sau đó.

5]Sử dụng trình chỉnh sửa Group Policy

Bạn cũng có thể mở Trình chỉnh sửa Group Policy và điều hướng đến cài đặt sau:

Cấu hình máy tính> Chính sách> Mẫu quản trị> Thành phần Windows> Tùy chọn đăng nhập Windows

Bấm đúp vào Tự động đăng nhập người dùng tương tác cuối cùng sau khi khởi động lại do hệ thống thực hiện và đặt nó thành “Đã tắt”.

Vì vậy, đây là hai cách giải quyết để ngăn Windows 10 mở lại ứng dụng sau khi tắt máy hoặc khởi động lại. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong những phương pháp này.

Đọc tiếp: Vô hiệu hóa Ứng dụng này đang ngăn chặn việc tắt máy trong Windows 10.

Dừng Windows 10 mở lại ứng dụng sau khi khởi động lại

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!