Lỗi trình cài đặt Windows khi áp dụng các chuyển đổi [Fixed]

Rate this post

Khi bạn cố gắng cập nhật hoặc cài đặt một phần mềm cụ thể trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10 của mình, bạn có thể nhận được Windows Installer nhắc nhở nêu Lỗi khi áp dụng các phép biến đổi. Xác minh rằng các đường dẫn chuyển đổi được chỉ định là hợp lệ. Bài đăng này nhằm giúp bạn có các giải pháp áp dụng nhất cho vấn đề này.

Transforms trong Windows là gì?

Biến đổi là một tập hợp các thay đổi được áp dụng cho một cài đặt. Bằng cách áp dụng một chuyển đổi cho gói cài đặt cơ sở, trình cài đặt có thể thêm hoặc thay thế dữ liệu trong cơ sở dữ liệu cài đặt. Trình cài đặt chỉ có thể áp dụng các chuyển đổi trong quá trình cài đặt.

Dưới đây là những lý do khiến lỗi này có thể xảy ra:

 • Trình cài đặt Windows bị hỏng
 • Các vấn đề về khóa sản phẩm hoặc khóa con
 • Cập nhật phần mềm bị hỏng
 • Sự cố dịch vụ cài đặt và cập nhật Windows
 • Các vấn đề về đường dẫn đăng ký ứng dụng

Sửa lỗi trình cài đặt Windows khi áp dụng chuyển đổi

Nếu Windows Installer lời nhắc bật lên với văn bản Lỗi khi áp dụng các chuyển đổi khi cập nhật hoặc cài đặt một chương trình hoặc ứng dụng cụ thể trên PC chạy Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi được trình bày bên dưới và xem liệu điều đó có giúp bạn giải quyết sự cố trên hệ thống của mình hay không.

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Bật / Đăng ký lại Dịch vụ Trình cài đặt Windows
 3. Chạy Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình
 4. Cập nhật / Cài đặt chương trình ở trạng thái Khởi động sạch
 5. Chỉnh sửa giá trị đăng ký Biến đổi cho phần mềm
 6. Cài đặt lại phần mềm
 7. Thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc Đặt lại PC

Chúng ta hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Có thể phần mềm bảo mật được cài đặt trên thiết bị Windows 11/10 của bạn đang can thiệp hoặc ngăn các chương trình cập nhật hoặc cài đặt. Trong trường hợp đó, trước khi tiếp tục các giải pháp thích hợp bên dưới, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của mình và xem liệu bạn có thể cập nhật hoặc cài đặt thành công chương trình hay không.

Ngoài ra, trình cài đặt mặc định của một số chương trình tải xuống các tệp được yêu cầu từ internet trong quá trình cài đặt và nếu Windows Installer không tìm nạp được các tệp này, bạn có thể gặp Lỗi khi áp dụng các chuyển đổi. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách cài đặt chương trình bằng gói trình cài đặt ngoại tuyến. Mặt khác, nếu lỗi xảy ra khi bạn chạy trình cài đặt ngoại tuyến, bạn có thể tải xuống bản sao mới của gói. Bạn có thể mở Task Manager và trong Processes, hãy tìm và loại bỏ tác vụ cho tất cả các tiến trình msiexec.exe đang chạy, sau đó thử cập nhật / cài đặt chương trình và xem điều đó có hữu ích không.

Ngoài ra, do tệp hệ thống bị hỏng, bạn có thể gặp phải lỗi này. Trong trường hợp này, để loại trừ khả năng này, bạn có thể chạy quét SFC để tìm và sửa các tệp có vấn đề trên hệ thống.

2]Bật / đăng ký lại dịch vụ trình cài đặt Windows

Dịch vụ trình cài đặt Windows

Lỗi có thể xảy ra do trình cài đặt Windows bị hỏng hoặc dịch vụ Windows Installer không chạy hoặc bị tắt vì một số lý do. Dịch vụ này xử lý việc cài đặt mô-đun hệ thống từ các ứng dụng, vì vậy nếu không chạy, có khả năng các thành phần thiết yếu không được cài đặt.

Giải pháp này yêu cầu bạn đảm bảo rằng Dịch vụ trình cài đặt Windows đã được bật. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Nhấn Windows key + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong Run, gõ services.msc và nhấn Enter để mở Services.
 • Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn và định vị Windows Installer công việc.
 • Bấm đúp vào entry để chỉnh sửa các thuộc tính của nó.
 • Trong cửa sổ thuộc tính, nhấp vào menu thả xuống Startup type và chọn Manual.
 • Tiếp theo, đảm bảo dịch vụ được khởi động bằng cách nhấp vào Start nếu nút không chuyển sang màu xám.
 • Nhấp chuột Apply > OK để lưu các thay đổi.
 • Khởi động lại PC.

Tuy nhiên, nếu dịch vụ đã chạy nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể đăng ký lại Windows Installer Service. Đây là cách thực hiện:

Nhấn Windows key + R để gọi hộp thoại Run.

Trong Run, gõ cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER mở Command Nhắc ở chế độ quản trị.

Trong cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập các lệnh bên dưới và nhấn Enter để tạm thời hủy đăng ký dịch vụ Windows Installer:

%windir%system32msiexec.exe /unregister

%windir%system32msiexec.exe /regserver

%windir%syswow64msiexec.exe /unregister

%windir%syswow64msiexec.exe /regserver

Khởi động lại máy tính của bạn. Khi khởi động, hãy xem lỗi có lặp lại hay không.

3]Chạy Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Như tên của nó, Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình giúp bạn tự động sửa chữa các sự cố khi bạn bị chặn cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình trên máy tính Windows 11/10 của mình. Trong số các bản sửa lỗi khác, tiện ích tự động sẽ sửa các khóa đăng ký bị hỏng khi cập nhật dữ liệu cho các chương trình đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau khi bạn chạy công cụ này từ Microsoft và sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

4]Cập nhật / Cài đặt chương trình ở trạng thái Khởi động sạch

Làm sạch khởi động máy tính của bạn

Giải pháp này yêu cầu bạn thực hiện Clean Boot để loại bỏ bất kỳ xung đột nào có thể xảy ra trong quá trình cập nhật hoặc cài đặt phần mềm. Điều này có nghĩa là khởi động máy tính Windows 11/10 của bạn với trình điều khiển và chương trình bắt buộc tối thiểu và xem liệu bạn có thể cập nhật hoặc cài đặt thành công phần mềm ở trạng thái hệ thống đó hay không.

Trong trường hợp lỗi xảy ra khi cài đặt phần mềm, có thể vì lý do nào đó, hệ thống Windows 11/10 đang phát hiện trình cài đặt là một chương trình cũ và do đó, tạo ra xung đột. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy trình cài đặt gói trong Chế độ tương thích trên PC của mình ở chế độ khởi động sạch hoặc chế độ bình thường. Để thực hiện tác vụ này, hãy làm như sau:

 • Mở File Explorer .
 • Xác định vị trí và nhấp chuột phải software package executable (installer) file.
 • Chọn Properties.
 • Hướng đến Compatibility .
 • Bây giờ, hãy kiểm tra Chạy chương trình này ở chế độ tương thích cho.
 • Chọn Windows 7 hoặc 8 .
 • Chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.
 • Nhấp chuột Apply > OK.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn có thể chạy Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình và xem liệu cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

5]Chỉnh sửa giá trị đăng ký Biến đổi cho phần mềm

Chỉnh sửa giá trị đăng ký Biến đổi cho phần mềm đã cài đặt

Lỗi trong chế độ xem có thể xảy ra khi cập nhật phần mềm đã cài đặt, do giá trị / đường dẫn đăng ký chuyển đổi không hợp lệ cho phần mềm. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề, bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn chuyển đổi trong Windows Registry.

Vì đây là một hoạt động đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký hoặc tạo điểm khôi phục hệ thống như các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành như sau:

 HKEY_CLASSES_ROOTInstallerProducts

 • Tại vị trí, trên ngăn điều hướng bên trái, bấm chuột phải Products thư mục ub-cha.
 • Lựa chọn Find .
 • Bây giờ, hãy kiểm tra Khóa, Giá trị và Dữ liệu.
 • Tiếp theo, trong Tìm gì, hãy nhập tên phần mềm bạn đang gặp sự cố.
 • Nhấn vào Find Next hoặc đánh Enter để tìm khóa đăng ký được chỉ định.
 • Từ kết quả tìm kiếm, trên ngăn bên phải, bấm đúp vào Transforms registry để chỉnh sửa các thuộc tính của nó.
 • Trong hộp thoại Thuộc tính khóa đăng ký, hãy xóa các giá trị trong trường Dữ liệu giá trị.
 • Nhấp chuột OK.

Lưu ý: Trong trường hợp, lỗi xuất hiện khi gỡ cài đặt chương trình, chỉ cần xóa khóa đăng ký Transforms bằng cách nhấp chuột phải entry và sau đó chọn Delete .

 • Thoát khỏi trình chỉnh sửa sổ đăng ký.
 • Khởi động lại PC.

Khi khởi động, hãy xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn có thể tiến hành các giải pháp tiếp theo.

6]Cài đặt lại phần mềm

Nếu bạn nhận được lời nhắc lỗi trong khi cập nhật phần mềm, có thể cơ sở dữ liệu cài đặt hiện tại bị hỏng trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp này, cách khắc phục áp dụng nhất là bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm – tốt nhất là sử dụng bất kỳ Phần mềm gỡ cài đặt miễn phí nào của bên thứ ba để xóa hoàn toàn mọi tệp còn sót lại có thể xung đột với việc cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm trên Windows 11/10 của bạn. MÁY TÍNH.

7]Thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc Đặt lại PC

Đây sẽ là phương sách cuối cùng trong trường hợp không may, không có gợi ý nào trong số các đề xuất được mô tả ở trên có hiệu quả. Bạn có thể thực hiện Khôi phục hệ thống để hoàn nguyên hệ thống của mình về thời điểm sớm hơn khi bạn không gặp sự cố khi cập nhật hoặc cài đặt chương trình trên thiết bị của mình. Nếu khôi phục hệ thống của bạn cũng không giúp được gì, bạn chỉ cần đặt lại Windows 11/10 để loại bỏ bất kỳ sự cố hệ điều hành cơ bản nào có thể là thủ phạm.

Hai bước khắc phục sự cố này thường được khuyến nghị khi mọi thứ khác không thành công và bạn gặp các vấn đề lớn như nhiễm phần mềm độc hại, hệ thống bị hỏng hoặc tiếp tục gặp sự cố, trình điều khiển mới, bản cập nhật hệ điều hành hoặc ứng dụng không hoạt động như mong đợi, v.v. Trong số hai, khôi phục là một giải pháp thay thế tốt hơn trước khi bạn có thể thử đặt lại, về cơ bản sẽ hoàn nguyên máy tính của bạn về trạng thái ban đầu, cung cấp cho bạn một phương tiện chặn sạch sẽ để bắt đầu lại.

Những bài viết này có thể bạn quan tâm:

Làm cách nào để bạn xác minh rằng các đường dẫn chuyển đổi là hợp lệ?

Để xác minh các đường dẫn chuyển đổi được chỉ định là hợp lệ trong quá trình gỡ cài đặt phần mềm trên máy tính Windows 11/10 của bạn, bạn cần tải xuống và chạy Windows Installer Cleanup Utility trên máy bạn đã gặp sự cố này.

Làm cách nào để sửa lỗi trình cài đặt Windows không hoạt động?

Nếu trình cài đặt Windows không hoạt động bình thường và gây ra lỗi, trước tiên bạn có thể thử cách này:

 • Mở Services console.
 • Kích chuột phải Windows Installervà sau đó nhấp vào Properties.
 • Nếu Startup type được đặt thành Tắt, thay đổi thành Thủ công.
 • Nhấp chuột OK để đóng cửa sổ Thuộc tính.
 • Kích chuột phải Windows Installer servicevà sau đó nhấp vào Start.
 • Thử cài đặt hoặc gỡ cài đặt lại phần mềm.

Sự khác biệt giữa tệp MSI và MST là gì?

Các tệp MST được sử dụng để chuyển đổi nội dung của một gói MSI. Chúng thường được quản trị viên sử dụng để tùy chỉnh hoạt động của tệp MSI hiện có. Họ sử dụng các tệp MST và gói MSI gốc trong hệ thống phân phối phần mềm của họ, chẳng hạn như các chính sách nhóm. Tệp MST được sử dụng để thu thập các tùy chọn cài đặt cho các chương trình sử dụng Microsoft Windows Installer trong một tệp. MSI chứa thông tin về một ứng dụng được chia thành các tính năng và thành phần, và mọi thành phần có thể chứa tệp, dữ liệu đăng ký, phím tắt, v.v.


Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Lỗi Windows Installer áp dụng các chuyển đổi [Fixed]. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho windows789.com biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!