Liên minh huyền thoại không mở hoặc tải trên PC Windows

Rate this post

Một số game thủ PC đang báo cáo sự cố trong đó League of Legends (thường viết tắt là LoL) quá trình trò chơi chính does not launch trên máy tính chơi game Windows 11 hoặc Windows 10 của họ. Bài đăng này cung cấp các giải pháp thích hợp và áp dụng nhất mà người chơi bị ảnh hưởng có thể cố gắng giải quyết vấn đề.

Bạn có thể gặp phải sự cố này trên hệ thống trò chơi của mình do một hoặc nhiều lý do sau đây;

 • Các bản cập nhật đang chờ xử lý cho trò chơi
 • Trình điều khiển GPU lỗi thời
 • Ứng dụng khách hoặc lối tắt trò chơi bị hỏng
 • Sự can thiệp từ các quy trình khác
 • Không đủ hoặc thiếu đặc quyền của Quản trị viên
 • Sự cố kết nối Internet

Liên minh huyền thoại không mở hoặc tải trên PC

Nếu trò chơi Liên minh huyền thoại sẽ không mở hoặc khởi chạy hoặc mở trên PC chơi game Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi được trình bày dưới đây theo thứ tự cụ thể và xem liệu sự cố của bạn có được giải quyết trên hệ thống chơi game của bạn hay không.

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Kiểm tra thủ công bản cập nhật / bản vá của Ứng dụng khách Liên minh huyền thoại
 3. Khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch
 4. Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa
 5. Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi Liên minh huyền thoại
 6. Chỉnh sửa tệp cấu hình Liên minh huyền thoại
 7. Cài đặt lại Liên minh huyền thoại

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Để có thể có các bản sửa lỗi nhanh, bạn có thể thử lần lượt các tác vụ sau; và sau khi bạn phải hoàn thành từng trò chơi, bạn có thể kiểm tra xem trò chơi LoL hiện có thể mở hoặc khởi chạy mà không gặp sự cố trên thiết bị trò chơi của bạn hay không – nếu không, bạn có thể tiến hành các giải pháp thích hợp như chi tiết bên dưới.

 • Use the LoL client EXE file to launch the game directly. Trước tiên, bạn có thể thử chạy Liên minh huyền thoại để mở trò chơi theo cách chung chung, yêu cầu bạn sử dụng tệp thực thi trò chơi (lol.launcher.exe) bằng cách chỉ cần nhấp đúp vào tệp EXE này. Nếu trò chơi không mở, hãy thử khởi động lại PC rồi khởi chạy ứng dụng khách LoL trên PC của bạn.
 • Run League of Legends with admin privileges. Bạn có thể dùng lol.launcher.admin.exe ứng dụng trong thư mục thư mục cài đặt trò chơi trong File Explorer. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào phím tắt LoL, đi tới Properties > Compatibility tab và kiểm tra Run this program as an administrator – cài đặt này vẫn tồn tại trừ khi nó được thay đổi hoặc trò chơi được gỡ cài đặt.
 • Kill all other unnecessary running background processes. Bạn sẽ phải giết nhiều quy trình không mong muốn để cho phép các quy trình mới mở, vì RAM đầy hoặc mức sử dụng CPU cao có thể ngăn máy tính của bạn khởi chạy bất kỳ quy trình nào tiếp theo. Mặt khác, nếu tất cả các quy trình đang chạy đều không thể thiếu đối với hoạt động của máy tính để trò chơi chạy, thì lựa chọn duy nhất của bạn là nâng cấp RAM.
 • Check your Firewall and internet/network connection. Nếu không có Internet, bạn sẽ không thể chơi Liên Minh Huyền Thoại; vì vậy có thể Tường lửa của Windows hoặc tường lửa chống vi-rút của bên thứ ba hoặc tường lửa chuyên dụng của bạn có thể chịu trách nhiệm hạn chế quyền truy cập trò chơi LoL vào internet. Vì vậy, hãy đảm bảo cho phép ứng dụng khách LoL thông qua Tường lửa của Windows và bạn cũng có thể đưa ứng dụng vào danh sách trắng. Đối với phần mềm bảo mật của bên thứ ba, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc kiểm tra menu cài đặt phần mềm. Tương tự như vậy, để loại trừ các sự cố kết nối chung trên PC chơi game của mình, bạn có thể kiểm tra và khắc phục các sự cố có thể xảy ra với mạng và kết nối internet.

Read: Sửa lỗi The Sims 4 không mở hoặc khởi chạy trên PC Windows

2]Kiểm tra bản cập nhật / bản vá ứng dụng Liên minh huyền thoại theo cách thủ công

Nói chung, khi mạng được phát hiện hoặc khi trò chơi được khởi chạy, mọi bản cập nhật trò chơi trực tuyến sẽ tự động được áp dụng. Trong một số trường hợp vì lý do này hay lý do khác mà game không nhận được các bản cập nhật, vá lỗi này; trong trường hợp đó, bạn sẽ phải kiểm tra và cài đặt thủ công các bản cập nhật / bản vá nếu có.

Để kiểm tra thủ công bản cập nhật / bản vá của Ứng dụng khách Liên minh huyền thoại, hãy làm như sau:

 • Nhấn Windows key + E để mở File Explorer.
 • Tiếp theo, mở RADS.
 • Tiếp theo, mởProjects.
 • Bây giờ, xác định vị trí và xóa hai thư mục sau:
 • Tiếp theo, quay lại thư mục trò chơi chính và xóa tất cả asi.ms.win…dll files trong thư mục cài đặt này.
 • Thoát khỏi File Explorer.
 • Chạy trình khởi chạy trò chơi LoL.

Nếu vẫn là trò chơi Liên minh huyền thoại sẽ không ra mắt trên PC chơi game Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

Read: Sửa lỗi RADS trên Liên minh huyền thoại trên PC Windows

3]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch

Ai cũng biết rằng trong một số trường hợp, đặc biệt là các quy trình của bên thứ ba và các ứng dụng chạy trong nền có thể dừng hoặc ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các chương trình khác trên máy tính Windows 11/10 – trường hợp này cũng có thể xảy ra. đang ngăn trò chơi LoL khởi chạy trên thiết bị của bạn.

Giải pháp này yêu cầu bạn khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch để khởi động Windows bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu, giúp loại bỏ xung đột phần mềm, quy trình hoặc dịch vụ. Nếu trò chơi LoL chạy trơn tru ở trạng thái Khởi động sạch, thì bạn có thể cần phải kích hoạt thủ công hết quy trình này đến quy trình khác và xem đâu là kẻ vi phạm gây ra vấn đề cho bạn. Khi bạn đã xác định được nó, bạn cần phải vô hiệu hóa nó hoặc gỡ cài đặt phần mềm sử dụng quy trình thủ phạm này.

Read: Call of Duty Vanguard đang gặp sự cố và sẽ không khởi chạy trên PC

4]Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Bạn có thể đang gặp phải sự cố nếu trình điều khiển cạc đồ họa của bạn đã lỗi thời – do đó, những trình điều khiển cũ này có thể không tương thích với trò chơi LoL. Trong trường hợp này, bạn có các tùy chọn sau để tải trình điều khiển bộ điều hợp đồ họa mới nhất:

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau tác vụ này hoặc trình điều khiển cạc đồ họa của bạn đã được cập nhật, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

5]Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi Liên minh huyền thoại

Theo thời gian các phím tắt hoặc trình khởi chạy trò chơi có xu hướng bị hỏng; khi điều này xảy ra, trò chơi bị ảnh hưởng sẽ không mở như mong đợi. Ngoài ra, Nếu thiếu tệp trò chơi, trò chơi có thể không chạy – trong trường hợp này, để khắc phục sự cố và lấy lại các tệp này, bạn sẽ phải kiểm tra tính toàn vẹn của tệp trong thư mục cài đặt trò chơi. Hành động này cũng sẽ sửa chữa các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu do quá trình cài đặt không phù hợp gây ra.

Để xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi Liên minh huyền thoại, hãy làm như sau:

 • Mở lol.launcher.admin (giao diện trình quản lý trò chơi) trong thư mục cài đặt trò chơi trên máy tính của bạn.
 • Bấm vào Settings biểu tượng bánh răng.
 • Lựa chọn Initialize Full Repair từ menu. Quá trình xác minh tệp sẽ mất một lúc để hoàn thành.
 • Khi thủ tục hoàn tất, hãy đóng cửa sổ.
 • Khởi động lại máy tính của bạn.

Tất cả các tệp bị thiếu sẽ được khôi phục vào thư mục cài đặt Liên minh huyền thoại và mọi tệp hệ thống bị hỏng hoặc tệp cfg sẽ được thay thế bằng các bản sao lành mạnh.

Read: GTA 5 không khởi chạy hoặc chạy trên Windows PC

6]Chỉnh sửa tệp cấu hình Liên minh huyền thoại

Bằng cách sửa đổi hoặc chỉnh sửa các tệp Cấu hình trò chơi LoL chứa chi tiết cấu hình trò chơi, bạn có thể chạy LoL trên máy tính chơi game Windows 11/10 của mình. Làm như sau:

 • Mở File Explorer.
 • Điều hướng đến và mở thư mục Liên minh huyền thoại.
 • Tiếp theo, mở thư mục RADS, sau đó là thư mục Hệ thống.
 • Trong thư mục đang mở, xác định vị trí user.cfg và nhấp chuột phải để mở bằng Notepad.
 • Bây giờ, cuộn qua tài liệu văn bản và tìm dòng sau:
 leagueClientOptIn = yes
 • Thay đổi Vâng đến không.
 • Cứu (Ctrl+S) và thoát khỏi trình soạn thảo văn bản.

Bây giờ, hãy khởi chạy trò chơi LoL và xem liệu trò chơi có mở ra mà không gặp sự cố hay không. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

7]Cài đặt lại Liên minh huyền thoại

Tại thời điểm này, nếu sự cố trong tiêu điểm vẫn chưa được giải quyết, có thể bạn đang gặp phải trường hợp cài đặt trò chơi bị lỗi hoặc bị lỗi hoặc thậm chí là lỗi tệp trò chơi nghiêm trọng mà việc sửa chữa đã được thực hiện vẫn không thể khắc phục được. Trong trường hợp này, giải pháp khả thi là cài đặt lại trò chơi LoL.

Bạn có thể gỡ cài đặt trò chơi LoL – để gỡ cài đặt sạch để xóa tất cả các tệp còn sót lại có thể còn sót lại có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba, để cài đặt lại trò chơi trên Windows 11 / 10 hệ thống chơi game, kết nối với Riot ID của bạn trên trang web Riot Games và tải xuống Liên Minh Huyền Thoại.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn!

Bạn sẽ làm gì khi Liên Minh Huyền Thoại không mở?

Nếu Liên minh huyền thoại không mở hoặc không khởi chạy trên máy tính chơi game Windows 11/10 của bạn, bạn có thể thử các đề xuất sau:

 • Đảm bảo rằng LoL đã thực sự đóng.
 • Khởi động lại máy tính của bạn.
 • Khởi chạy trò chơi trực tiếp.
 • Thử chạy trò chơi với tư cách Quản trị viên.
 • Đóng các ứng dụng có khả năng gây nhiễu.
 • Chạy toàn bộ sửa chữa trò chơi.
 • Cài đặt lại trò chơi.
 • Cập nhật hoặc cài đặt lại Trình điều khiển GPU và Windows của bạn.

Tại sao Liên minh huyền thoại của tôi liên tục gặp sự cố?

Nhiều khả năng là do tệp cài đặt trò chơi bị hỏng. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy PC của mình chạy chậm sau một vài trò chơi, cũng như Liên minh liên tục gặp sự cố, xóa tệp nhật ký là một cách khắc phục đơn giản. Bạn có thể tự do xóa tất cả các tệp trong thư mục Nhật ký của mình cho LoL để giúp tăng hiệu suất.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!