LEX VN Tracking – Cách kiểm tra đơn hàng Lazada Express

Rate this post

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Công ty này ra đời với mục đích đáp ứng việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Trong bài viết này, mình sẽ nói rõ hơn cho bạn biết những thông tin về Lex vn. Cũng như hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada được giao bởi Lazada Express. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Tìm Hiểu Về Lazada Express Việt Nam (LEX VN)

LEX VN - Lazada Express

1. Lex vn là gì?

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Việt Nam) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada.

Lex vn được tách ra hoạt động độc lập từ tháng 10/2015. Mục tiêu của Lex vn là đáp ứng được công việc giao nhận hàng của Lazada trên toàn quốc. Từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống để thực hiện giao đến tay khách hàng sản phẩm họ đã đặt hàng trên Lazada trong thời gian nhanh nhất.

Công ty Lazada Express Nước Ta có địa chỉ website chính thức là : https://lex.vn/
Tóm lại, Lazada Express Nước Ta là một công ty luân chuyển sản phẩm & hàng hóa. Hiện tại, công ty này chỉ triển khai trách nhiệm giao nhận những đơn hàng phát sinh trên sàn thương mại điện tử Lazada .
Tuy là công ty hoạt động giải trí riêng nhưng Lazada Express vẫn thường trực của tổng công ty Lazada Nước Ta. Express tích hợp với Fullfilment, Cross border … thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada E-logistics hay LEL Express Lazada .

2. Hướng dẫn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada Express

Sau khi đặt hàng trên Lazada, bạn hoàn toàn có thể theo dõi, kiểm tra được thực trạng đơn hàng đó đang được giải quyết và xử lý đến khâu nào ? luân chuyển đến đâu ? dự kiến khi nào giao tới bạn ? …
Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra thực trạng đơn hàng Lazada Express sau khi đặt hàng :

Cách 1: Kiểm tra trong hệ thống đơn hàng Lazada

Đây là cách đơn thuần nhất, cũng là cách bạn cần phải biết để kiểm tra đơn hàng Lazada của mình .

Đặc biệt: Cách này bạn có thể kiểm tra được cả những đơn hàng giao bởi LEX hoặc những đơn hàng giao bởi các đơn vị vận chuyển khác trên Lazada đều được.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải truy vấn vào mạng lưới hệ thống quản trị đơn hàng Lazada tại link này : → http://bgg.zone/he-thong-don-hang-lazada
Nếu bạn chưa đăng nhập thông tin tài khoản thì mạng lưới hệ thống sẽ nhu yếu bạn đăng nhập. Bạn chỉ cần đăng nhập thông tin tài khoản Lazada của mình vào là được .

Bước 2 : Chọn đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn bấm vào mục Tài khoản > bấm vào Xem tất cả đơn hàng

tra cứu đơn hàng lazada

Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ những đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada .

Tra cứu đơn hàng LEX Lazada Express

Trong list những đơn hàng, bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra nhé !

Chờ Đã !!!

Nếu bạn là người liên tục mua hàng Lazada thì bạn nên tham gia vào những nhóm dưới đây để nhận thông tin nhanh nhất, rất đầy đủ nhất những mã giảm giá Lazada và những chương trình khuyễn mãi thêm Lazada Hot nhất. Đồng thời những thành viên trong nhóm cũng san sẻ rất nhiều mẹo, thủ pháp săn mã, săn giảm giá cực hay. Tham gia ngay :

  • Kênh telegram Nghiện Săn Deal: tại đây
  • Trang fanpage facebook Mã Giảm Giá: tại đây
  • Group facebook Hội Săn Deal: tại đây
  • Website cập nhật mã giảm giá toàn sàn Lazada mỗi ngày: https://noithathangphat.com

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Tại đơn hàng Lazada bạn muốn kiểm tra, hãy bấm vào biểu tượng hình chiếc ô tô màu xanh hoặc dòng trạng thái màu xanh để xem cụ thể đơn hàng nhé !

cách kiểm tra đơn hàng lazada

Hệ thống sẽ hiển thị cụ thể thực trạng đơn hàng Lazada đó cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị chức năng luân chuyển nào giao hàng, mã vận đơn của đơn hàng, những mốc thời hạn tương ứng của hành trình dài đơn hàng, thời hạn giao hàng dự kiến, …

Cách 2: Tra cứu đơn hàng LEX VN Tracking trên trang web vận chuyển Lazada Express

⚠️Cập nhật mới nhất: Hiện tại trang web https://tracker.lel.asia/ đã ngừng hoạt động nhé! Bạn vui lòng kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình trên hệ thống quản lý đơn hàng Lazada như cách 1 ở trên hoặc xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này: ⇒ Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang vận chuyển đến đâu, bao giờ nhận được?

Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được chi tiết hơn tình trạng đơn hàng Lazada của mình so với cách trên. Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng được giao bởi LEXđã có mã vận đơn thì bạn mới tra vận đơn được theo cách này thôi nhé! 

Cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking bạn làm theo những bước như sau :

Bước 1: Lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada

Bạn vào mục kiểm tra đơn hàng như cách 1 ở trên để lấy mã vận đơn của đơn hàng Lazada.

Lưu ý: đơn hàng đó phải được giao bởi LEX nhé. Đây cũng chính là mã vận đơn LEX VN để bạn tracking tình trạng đơn hàng của mình.

Bước 2: Truy cập vào trang web LEX VN tracking theo dõi đơn hàng Lazada: https://tracker.lel.asia/

Bạn truy vấn vào website : ⇒ https://tracker.lel.asia/

LEX VN tracking kiểm tra đơn hàng

Đây là trang web để kiểm tra tình trạng đơn hàng của Lazada sử dụng cho tất cả các quốc gia mà Lazada hoạt động. Trang web này chỉ áp dụng cho những đơn hàng được giao bởi LEX thôi nhé. Đồng thời, đơn hàng phải đã được xác nhận và có mã vận đơn để tra cứu.

Bước 3: Điền mã vận đơn

Sau khi truy cập vào trang web https://tracker.lel.asia/, bạn nhập mã vận đơn vào ô trống theo yêu cầu. Sau đó bấm vào TRACK hoặc KIỂM TRA. Bạn có thể cài đặt chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt ở góc trên bên phải.

Chi tiết tình trạng đơn hàng LEX VN tracking

Hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin chi tiết cụ thể về thực trạng đơn hàng của mình. Cụ thể chi tiết cụ thể đơn hàng đang được giải quyết và xử lý tới đâu, thời hạn tương ứng với từng khâu, thời hạn giao hàng dự kiến …

3. Một số vấn đề liên quan về LEX VN

3.1. LEX VN có giao hàng cho bên nào khác ngoài Lazada không?

Công ty luân chuyển Lazada Express ( LEX ) được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada. Mục tiêu là phân phối được việc làm giao nhận những đơn hàng Lazada trên toàn nước .
Theo giám đốc quản lý của Lazada Express thì trong tương lai LEX sẽ tăng trưởng mạng lưới hệ thống và nhận giao hàng cho những sàn thương mại điện tử và những đơn vị chức năng đối tác chiến lược bán hàng khác. Tuy nhiên, hiện tại thì LEX vẫn chỉ giao hàng cho Lazada mà thôi .

3.2. Có phải trên Lazada chỉ có mỗi đơn vị vận chuyển Lazada Express không?

Mặc dù LEX là công ty luân chuyển của Lazada và chỉ tiếp đón những đơn hàng của Lazada. Tuy nhiên, LEX không phải là đơn vị chức năng luân chuyển duy nhất trên Lazada .
Bên cạnh LEX, Lazada còn có những đối tác chiến lược giao hàng khác như Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Vinacapital, Ship 60, Aha Move, Best INC, …
Hầu hết đơn hàng trên Lazada Nước Ta được giao bởi LEX VN. Với tỉ lệ chiếm khoảng chừng 65 % tổng đơn hàng của Lazada .

3.3. Thời gian giao hàng của LEX VN là bao lâu?

Thời gian giao hàng của LEX VN nhờ vào vào từng đơn hàng đơn cử. Thời gian dự kiến được bộc lộ rõ trong mục chi tiết cụ thể đơn hàng của bạn .
Thông thường, thời hạn giao hàng LEX VN là từ 1 – 5 ngày. Thời gian trong thực tiễn còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố. Ví dụ như : địa chỉ nhận hàng của bạn, thiên tai, lũ lụt …

3.4. LEX VN có giao hàng vào thứ 7, chủ nhật không?

LEX VN giao hàng những ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 ( chủ nhật nghỉ ) .
Ngoài ra thì những ngày lễ tết bên giao hàng của LEX cũng không thao tác nhé .
Thời gian giao hàng thường từ 8 : 00 giờ sáng đến 18 : 00 giờ chiều hàng ngày. Trước khi giao hàng Shiper sẽ gọi điện cho bạn để thông tin trước. Vì vậy bạn trọn vẹn yên tâm nhé .
Nếu bạn không có nhà hoặc không hề nhận được hàng thì hoàn toàn có thể hẹn lại với shiper giao hàng lại vào lúc khác cũng được nhé. Tuy nhiên, thời hạn hẹn giao lại không được quá 3 ngày bạn nhé .

3.5. LEX VN có dịch vụ giao hàng nhanh không?

LEX VN vẫn có dịch vụ giao hàng nhanh trong 24 h. Để sử dụng được dịch vụ giao hàng nhanh 24 h thì bạn phải thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo sau :

  • Sản phẩm trong đơn hàng của bạn phải được bán bởi gian hàng chính hãng LazMall
  • Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h ngày thứ 2, 3, 4, 5, chủ nhật. Đơn hàng đặt vào thứ 6, 7 không được giao nhanh vì nếu giao 24h sẽ trùng vào ngày nghỉ.
  • Địa chỉ nhận hàng của bạn phải thuộc nội thành TP.HCM và Hà Nội. Ngoài ra 1 vài khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như Bình Dương, Đà Nẵng,…

3.6. Mã vận đơn LEX VN lấy ở đâu?

Để lấy mã vận đơn LEX VN thì bạn vào cụ thể đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi trên thông tin tài khoản Lazada của bạn như hướng dẫn ở trên nhé .
Mã vận đơn LEX VN của đơn hàng là dãy ký tự giúp bạn tra cứu thực trạng đơn hàng trên Lazada được giao bởi LEX .

3.7. Cách liên hệ với LEX VN

Nếu đơn hàng LEX VN của bạn gặp yếu tố gì hãy liên hệ với TT trợ giúp của Lazada để được tư vấn .
Xem ngay cách liên hệ với Lazada tại đây : https://noithathangphat.com/tong-dai-lazada/

Lời Kết

Trên đây, mình đã phân phối cho bạn 1 số ít thông tin về công ty luân chuyển Lazada Express ( LEX VN ). Cũng như cách tra cứu đơn hàng LEX VN tracking. Nếu còn chỗ nào chưa hiểu hoặc còn vướng mắc nào khác, bạn hãy comment ở dưới phần phản hồi của bài viết này nhé. Mình sẽ vào tương hỗ cho bạn ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! Chúc bạn có những thưởng thức shopping tốt nhất trên Lazada .


Chuyên mục:>https://benhviencongnghe.vn/