Kiểm tra & Kích hoạt Windows 11 sẽ kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu phần cứng hay không

Rate this post

Microsoft đã phát hành Windows 11 dưới dạng nâng cấp miễn phí với một giao diện hoàn toàn mới và một số tính năng mới. Trong khi một số người dùng Windows 10 đã nâng cấp PC của họ lên Windows 11, vẫn có nhiều người không muốn hoặc đang gặp khó khăn trong việc nâng cấp và nguyên nhân là do vấn đề tương thích. Windows 11 chỉ chạy trên PC đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Không phải mọi PC Windows đều tương thích với hệ điều hành Windows 11 mới nhất. Để giúp người dùng đối phó với sự không chắc chắn này, một công cụ được gọi là Ashampoo Windows 11 Check & Enable có thể giúp ích cho người dùng.

Ashampoo Windows 11 Kiểm tra & Kích hoạt

Công cụ đơn giản và miễn phí này từ Ashampoo nhanh chóng phân tích phần cứng PC của bạn và báo cáo xem PC của bạn có tương thích với Windows 11 hay không, đồng thời nó cũng báo cáo các sự cố tương thích có thể xảy ra. Hơn nữa, công cụ này cho phép bạn bỏ qua các yêu cầu TPM và cài đặt Windows 11 trên PC của mình.

Đối với những người chưa biết TPM (Trusted Platform Module) là một con chip, một công nghệ cung cấp các chức năng liên quan đến bảo mật dựa trên phần cứng trên PC của bạn. Nó là một bộ xử lý tiền điện tử an toàn thực hiện các hoạt động mật mã.

Kiểm tra & Kích hoạt Windows 11 hoạt động như thế nào?

Khi bạn tải xuống công cụ Kiểm tra & Kích hoạt Windows 11 trên PC của mình, công cụ này sẽ quét và phân tích phần cứng, các thành phần được kết nối và cấu hình. Nó kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu cụ thể để chạy Windows 11 hay không.

Tải xuống công cụ và nhấp vào Kiểm tra ngay. Sau đó, công cụ sẽ kiểm tra sự hiện diện của TPM, RAM, CPU, Bộ nhớ, Dung lượng đĩa, Phần mềm cơ sở UEFI, Khởi động an toàn, Bảo mật TPM, DirectX và Kích thước màn hình.

Nếu PC của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, bạn sẽ thấy dấu tích màu xanh lá cây cho từng yêu cầu và công cụ cho biết: Good news: Your PC meets the current Windows 11 requirements!

Đó là nó. Đơn giản phải không? Chỉ trong vòng vài phút, bạn sẽ biết liệu PC của mình có thể chạy Windows 11 hay không.

Nhìn chung, Ashampoo Windows 11 Check & Enable là một công cụ rất đơn giản giúp phân tích kỹ lưỡng phần cứng PC của bạn và giúp bạn giải quyết các vấn đề có thể xảy ra. Bạn có thể tải xuống công cụ đây từ ashamboo.com.

Cài đặt Windows 11 thông qua Kiểm tra & Kích hoạt Windows 11 có an toàn hay hợp pháp không?

Có, bạn có thể cài đặt Windows 11 trên PC không đủ điều kiện với Kiểm tra & Kích hoạt Windows 11, nhưng hãy nhớ rằng PC của bạn có thể gặp một số vấn đề về khả năng tương thích. Ngoài ra, các thiết bị không đáp ứng các yêu cầu đã đặt sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật chính thức nào bao gồm cả các bản cập nhật bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên PC của mình, bạn nên thực hiện sao lưu toàn bộ hệ thống.

How to fix the “This PC does not currently meet Windows 11 system requirements” error?

Nếu bạn gặp phải lỗi “PC này hiện không đáp ứng yêu cầu hệ thống của Windows 11” trong khi cài đặt Windows 11, bạn có thể thử nâng cấp bằng cách sử dụng Hỗ trợ cài đặt Windows 11.

Other similar Windows 11 compatibility checker tools that may interest you:

Công cụ Kiểm tra Tình trạng PC | WhyNotWin11 | Kiểm tra | Công cụ kiểm tra tính tương thích của Windows 11 | Công cụ kiểm tra yêu cầu của Windows 11.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!