Khắc phục lỗi loa, tai nghe Bluetooth không kết nối trên Windows 10/11

Rate this post

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê các giải pháp khả thi để khắc phục Bluetooth audio stuttering trong Windows 11/10. Nói lắp âm thanh còn được gọi là Sound distortion. Có một số nguyên nhân gây ra lỗi này, chẳng hạn như trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, sự cố tần số, v.v. Một số người dùng đã báo cáo rằng sự cố đã được khắc phục khi họ tắt kết nối WiFi. Điều này thường xảy ra khi Bluetooth sử dụng cùng tần số với tín hiệu WiFi.

Khắc phục lỗi loa, tai nghe Bluetooth không kết nối trên Windows 10/11

Nếu bạn đang gặp phải sự cố Bluetooth khi kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth với máy tính Windows 11/10, bạn có thể thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

 1. Chạy Bluetooth Troubleshooter.
 2. Chuyển đổi giữa các băng tần WiFi.
 3. Tắt và bật lại Audio Enhancements.
 4. Cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth và WiFi.
 5. Đặt Roaming Aggressiveness thành Lowest value trong các thuộc tính của bộ điều hợp Wireless Network.
 6. Tắt thuộc tính Remote Control của thiết bị Bluetooth của bạn.
 7. Tắt tính năng Cộng tác Bluetooth trong thuộc tính Bộ điều hợp mạng Broadcom.
 8. Sử dụng cáp USB.
 9. Tắt Bluetooth của các thiết bị khác hoặc hủy ghép nối chúng.
 10. Khởi động lại Dịch vụ Hỗ trợ Bluetooth.

Hãy thảo luận chi tiết về tất cả các giải pháp này.

1]Chạy trình gỡ rối Bluetooth

Vì sự cố này liên quan đến Bluetooth nên việc chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth có thể khắc phục được sự cố. Để chạy trình khắc phục sự cố, bạn phải làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Settings để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấp chuột Update & Security.
 3. Lựa chọn Troubleshoot từ phía bên trái.
 4. Bây giờ, hãy chọn Additional troubleshooters từ ngăn bên phải.
 5. Cuộn xuống và chọn Bluetooth. Sau đó, nhấp vào Run the troubleshooter.

Sau khi hoàn tất việc khắc phục sự cố, hãy xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không.

2]Chuyển đổi giữa các băng tần WiFi

Một nguyên nhân chính gây ra sự cố nói lắp âm thanh Bluetooth trên Windows 11/10 là sự cố nhiễu sóng. Vấn đề nhiễu thường xảy ra khi hai thiết bị không dây sử dụng cùng một tần số. Trong trường hợp của bạn, có thể tần số của thiết bị Bluetooth và bộ định tuyến WiFi của bạn giống nhau. Để kiểm tra, bạn có thể tắt bộ định tuyến WiFi của mình và xem nó có hữu ích không. Nếu nó hoạt động, có nghĩa là bạn đang gặp phải sự cố này do nhiễu tín hiệu Bluetooth và WiFi. Điều này có thể được khắc phục bằng cách thay đổi tần số của bộ định tuyến WiFi của bạn.

3]Tắt và bật lại Các tính năng nâng cao âm thanh

Windows 10 đi kèm với tính năng Tăng cường âm thanh mà bạn có thể sử dụng để tăng chất lượng âm thanh của phần cứng âm thanh cụ thể. Đôi khi, tính năng này gây ra một số vấn đề với các thiết bị âm thanh. Nếu hai giải pháp trên không giúp bạn khắc phục sự cố, bạn có thể thử thủ thuật này; tắt Các tính năng nâng cao âm thanh trên hệ thống của bạn và sau đó bật lại chúng một lần nữa.

4]Cài đặt lại trình điều khiển Bluetooth và WiFi

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Bluetooth của mình. Chúng tôi đã liệt kê các bước tương tự bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Device Manager.
 2. Trong Device Manager, hãy mở rộng Bluetooth.
 3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị Bluetooth của bạn và chọn Uninstall device. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
 4. Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 5. Windows sẽ quét các thay đổi phần cứng khi khởi động lại và tự động cài đặt trình điều khiển thiết bị Bluetooth bị thiếu.
 6. Nếu trình điều khiển không được cài đặt tự động sau khi khởi động lại hệ thống của bạn, hãy mở Device Manager và đi tới “Action > Scan for hardware changes. ” Thao tác này sẽ cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Bluetooth đã gỡ cài đặt.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử cài đặt lại trình điều khiển thiết bị WiFi của bạn. Theo một số người dùng, thủ thuật này đã khắc phục sự cố nói lắp âm thanh Bluetooth trên hệ thống của họ. Quy trình để thực hiện việc này giống như cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Bluetooth. Bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển thiết bị WiFi của mình trong Network adapters.

5]Đặt Roaming Aggressiveness thành Lowest value

Nếu việc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Wireless Network không khắc phục được sự cố nói lắp âm thanh Bluetooth, hãy thử thủ thuật này.

Đặt Mức độ hung hăng khi chuyển vùng thành Thấp nhất

Đặt Roaming Aggressiveness thành Lowest value trong các thuộc tính của bộ điều hợp Mạng không dây. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Khởi chạy Device Manager.
 2. Mở rộng Network adapters.
 3. Nhấp chuột phải vào WiFi adapter trình điều khiển và chọn Properties.
 4. Bấm vào Advanced và sau đó chọn Roaming Aggressiveness bên trong Property.
 5. Bấm vào Value thả xuống và chọn Lowest.
 6. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Điều này có thể hữu ích.

6]Tắt thuộc tính Remote Control của thiết bị Bluetooth của bạn

vô hiệu hóa thuộc tính Điều khiển từ xa Bluetooth

Theo một số người dùng, sự cố đã được khắc phục sau khi tắt Remote Control thuộc tính của thiết bị Bluetooth. Hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này.

 1. nhấn Win + R để khởi chạy hộp lệnh Run. Bây giờ, hãy gõ Control Panel và bấm OK.
 2. Đảm bảo rằng View by chế độ được đặt thành Category. Đi đến “Hardware and Sound > Devices and Printers. ”
 3. Nhấp chuột phải vào thiết bị Bluetooth của bạn và chọn Properties.
 4. Bấm vào Services.
 5. Bỏ chọn Remote Control.
 6. Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK.

Nếu điều này không hoạt động, hãy thử tắt Handsfree Telephony Gateway trong tab Dịch vụ.

7]Tắt tính năng Bluetooth Collaboration trong Broadcom Network adapter

tắt bộ điều hợp Bluetooth Collaboration Broadcom

Broadcom Network adapter là một chương trình được phát triển bởi Broadcom. Phần mềm này giúp thiết bị của bạn kết nối với internet. Đôi khi, nó cũng có thể gây ra sự cố nhiễu sóng với các thiết bị Bluetooth. Bạn có thể tắt thuộc tính Bluetooth Collaboration của bộ điều hợp Mạng Broadcom của mình và xem nó có hữu ích không. Các bước để thực hiện việc này như sau:

 1. Phóng Device Manager.
 2. Mở rộng Network adapters.
 3. Nhấp chuột phải vào Broadcom Network adapter và chọn Properties.
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Advanced và chọn Bluetooth Collaboration từ hộp Thuộc tính.
 5. Bấm vào Value thả xuống và chọn Disable.
 6. Bấm OK để lưu các thay đổi.

8]Sử dụng cáp USB (dành cho người dùng USB Bluetooth dongle)

Đôi khi, sự cố nhiễu điện xảy ra trên mô-đun Bluetooth của bo mạch chủ. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tăng khoảng cách giữa USB Bluetooth dongle và cổng USB trên máy tính của bạn. Để làm như vậy, hãy kết nối USB Bluetooth dongle của bạn qua cáp USB.

9]Tắt Bluetooth của các thiết bị khác hoặc hủy ghép nối chúng

Việc sử dụng nhiều thiết bị Bluetooth, chẳng hạn như điện thoại thông minh, thiết bị âm thanh BT, v.v., được kết nối với một thiết bị cụ thể cùng một lúc có thể gây ra sự cố nhiễu sóng. Để khắc phục, hãy tắt Bluetooth của điện thoại thông minh hoặc các thiết bị Bluetooth khác mà bạn hiện không sử dụng. Nếu cách này không hiệu quả, hãy xem xét hủy ghép nối các thiết bị Bluetooth khác.

10]Khởi động lại dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Sự cố cũng có thể xảy ra nếu Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth không hoạt động trơn tru. Bạn có thể thử khởi động lại Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth và xem nó có mang lại bất kỳ thay đổi nào không.

khởi động lại Dịch vụ hỗ trợ Bluetooth

Các bước để thực hiện việc này được đưa ra dưới đây:

 1. Khởi chạy hộp lệnh Run và nhập services.msc.
 2. Tìm Bluetooth Support Service.
 3. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart.

Tại sao âm thanh của tôi bị trục trặc trên PC?

Có nhiều lý do mà bạn có thể gặp phải sự cố âm thanh bị trục trặc trên máy tính của mình. Đôi khi, âm thanh bị trục trặc là do trình điều khiển âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời. Do đó, cập nhật trình điều khiển thiết bị có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này với loa Bluetooth của mình, bạn có thể thử các giải pháp được giải thích trong bài viết này.

Làm cách nào để giảm nhiễu Bluetooth?

Đôi khi các thiết bị Bluetooth gây nhiễu cho các thiết bị không dây khác sử dụng cùng tần số. Điều này gây nhiễu loạn tín hiệu không dây, khiến người dùng không thể sử dụng thiết bị Bluetooth của họ. Nếu bạn gặp sự cố nhiễu sóng với các thiết bị Bluetooth của mình, bạn có thể thử những cách sau:

 1. Đôi khi, thiết bị vi sóng có thể gây ra sự cố nhiễu sóng với các thiết bị không dây khác. Do đó, bạn không bao giờ nên đặt các thiết bị Bluetooth của mình gần các thiết bị vi sóng.
 2. Tắt bộ định tuyến WiFi của bạn trong khi sử dụng thiết bị Bluetooth. Nếu có thể, hãy thay đổi tần số của bộ định tuyến WiFi của bạn.
 3. Nếu bạn có nhiều thiết bị Bluetooth được kết nối với máy tính xách tay của mình, hãy tắt Bluetooth của các thiết bị hiện không được sử dụng.

Đó là nó.

Âm thanh Bluetooth nói lắp Windows 11-10

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!