Khắc phục DISM Không thể truy cập Lỗi hình ảnh 2 trên Windows 11/10

Rate this post

Khi bạn chạy quét DISM trên hệ thống Windows 11 hoặc Windows 10 của mình, bạn có thể nhận được Unable to access the Image Error 2, do đó dừng hoạt động sửa chữa cửa hàng thành phần và hình ảnh hệ thống Windows trên thiết bị của bạn. Bài đăng này cung cấp các giải pháp áp dụng nhất cho lỗi.

Khi Lỗi DISM 2 xảy ra trên hệ thống của bạn, mô tả lỗi đi kèm đã biết có thể là bất kỳ điều nào sau đây;

 • Không thể truy cập hình ảnh. Đảm bảo rằng đường dẫn hình ảnh và thư mục Windows cho hình ảnh tồn tại và bạn có quyền Đọc trên thư mục.
 • Đã xảy ra lỗi khi cố gắng bắt đầu quá trình bảo dưỡng cho hình ảnh tại C :. Để biết thêm thông tin, hãy xem lại tệp nhật ký.
 • Hệ thống không thể tìm thấy các tập tin được chỉ định.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể xem lại tệp nhật ký có tại C: WindowsLogsDISMdism.log.

DISM Không thể truy cập Lỗi hình ảnh 2

Nếu DISM Không thể truy cập Lỗi hình ảnh 2 đã xảy ra trên máy tính Windows 11/10 của bạn, để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử các bản sửa lỗi được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể (sau khi bạn phải xem qua danh sách kiểm tra ban đầu) và xem cách nào phù hợp với bạn!

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Làm mới công cụ DISM
 3. Chạy quét DISM và chỉ định một nguồn khác
 4. Khôi phục sổ đăng ký Windows
 5. Đặt lại PC hoặc Đám mây Cài đặt lại hoặc thực hiện Sửa chữa Nâng cấp Tại chỗ

Chúng ta hãy xem các giải pháp được liệt kê chi tiết.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Trước khi xắn tay áo và đi sâu vào các giải pháp bên dưới, bạn có thể thực hiện các tác vụ trước sau đây và sau mỗi tác vụ, hãy xem liệu công cụ DISM có chạy mà không gặp sự cố hay không và đưa ra mã lỗi:

 • Check for file/folder permissions. Như trường hợp của Lỗi 2 này và như được chỉ ra trong đầu ra, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền Đọc trên thư mục / thư mục Windows.
 • Optimize and defragment drive. Khi dữ liệu hoặc tệp bị phân mảnh trên toàn bộ ổ cứng, sự vô tổ chức dữ liệu này đôi khi có thể cản trở khả năng truy cập các tệp được chỉ định của Windows, điều này có thể gây ra lỗi DISM 2. Vì vậy, bạn có thể chạy Disk Defragmenter để sắp xếp lại dữ liệu bị phân mảnh và sau đó xem quá trình quét DISM có chạy thành công hay không.
 • Temporarily disable or uninstall antivirus. Đối với Windows PC, có một số trường hợp đã biết trong đó phần mềm bảo mật (đặc biệt là từ các nhà cung cấp bên thứ ba) có thể can thiệp vào một số quy trình trên máy tính của bạn. Đây có thể là một thủ phạm – vì vậy, để khắc phục sự cố, bạn có thể thử tắt hoặc gỡ cài đặt tạm thời ứng dụng chống vi-rút của mình.
 • Make sure Windows is up to date. Điều quan trọng là đảm bảo Windows được cập nhật để bạn biết rằng mình đang chạy phiên bản mới nhất của công cụ DISM. Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn được cập nhật hoặc lỗi bắt đầu xảy ra sau bản cập nhật Windows gần đây, bạn có thể thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật rồi chạy lại quét DISM. Nếu lỗi trong tiêu điểm xuất hiện lại, bạn có thể tiến hành các giải pháp thích hợp bên dưới.

2]Làm mới công cụ DISM

Nếu danh sách kiểm tra ban đầu không xuất hiện, hành động tiếp theo của bạn để giải quyết DISM Không thể truy cập Lỗi hình ảnh 2 trên máy tính Windows 11/10 của bạn là làm mới Công cụ DISM – bằng cách làm mới các công cụ DISM trên PC của bạn, / Khôi phục sức khỏe công tắc sẽ tự động được bật để chạy quét và sửa chữa các tệp bị hỏng tự động từ mạng điều hành.

Để làm mới Công cụ DISM, bạn có thể sử dụng hoàn nguyên tham số cho DISM. Chạy Command Prompt và thực hiện lệnh sau:

dism.exe /image:C: /cleanup-image /revertpendingactions

Sau đó, khởi động lại PC của bạn và khi khởi động, hãy chạy lệnh bên dưới trong Dấu nhắc lệnh nâng cao để dọn dẹp kho lưu trữ thành phần:

dism.exe /online/Cleanup-Image /StartComponentCleanup

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi quá trình dọn dẹp hoàn tất và chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống ở Chế độ an toàn. Sau đó, cuối cùng, bạn có thể chạy lệnh bên dưới

dism.exe /online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Nếu lỗi trong tay tái diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Read: Có một sửa chữa hệ thống đang chờ xử lý yêu cầu khởi động lại để hoàn thành

3]Chạy quét DISM và chỉ định một nguồn khác

Có thể lỗi bạn đang gặp phải là do Windows image trên PC bị hỏng hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy quét DISM và chỉ định một nguồn khác. Bạn có thể dọn dẹp các thành phần hệ thống và chỉ định nguồn sửa chữa hình ảnh Windows thay thế, nguồn này sau đó sẽ được sử dụng để sửa hình ảnh Windows bị hỏng bằng cách làm theo các hướng dẫn được mô tả trong bài đăng này.

4]Khôi phục Windows Registry

Giải pháp này phù hợp với người dùng bị ảnh hưởng khi bị mất điện trong thời gian ngắn và PC ở chế độ ngủ được khởi động lại, nhưng Windows bị đóng băng và được khởi động lại theo cách thủ công và nhận được biểu trưng Windows với màn hình chấm quay và sau đó gặp sự cố với BSOD. Khi chạy quét DISM, lỗi đã được kích hoạt. Tuy nhiên, người dùng sau đó đã báo cáo rằng đó không phải là vấn đề DISM, mà có vẻ như sau khi mất điện, Registry đã bị hỏng. Trong trường hợp này, những gì hiệu quả là Khôi phục Windows Registry và sau đó, chạy công cụ DISM đã hoàn tất mà không đưa ra bất kỳ mã lỗi nào.

5]Đặt lại PC hoặc Đám mây Cài đặt lại hoặc thực hiện Sửa chữa nâng cấp tại chỗ

Thực hiện sửa chữa nâng cấp tại chỗ

Tại thời điểm này, nếu lỗi trong phần tô sáng vẫn không được khắc phục sau khi bạn đã sử dụng hết các tùy chọn ở trên, rất có thể do lỗi hệ thống nghiêm trọng nào đó. Trong trường hợp này, hành động tiếp theo của bạn là đặt lại Windows 11/10 hoặc Cài đặt lại đám mây để đặt lại mọi thành phần Windows. Nếu cả hai quy trình không giải quyết được sự cố, bạn có thể thử Sửa chữa nâng cấp tại chỗ.

Hi vọng điêu nay co ich!

Làm cách nào để khắc phục Lỗi DISM 5 Quyền truy cập bị Từ chối?

Điều này thường xảy ra do không đủ quyền trên hệ thống. Do đó, nhiều người có thể khắc phục Lỗi DISM 5 Truy cập bị Từ chối bằng cách đảm bảo rằng người dùng đã đăng nhập hiện tại có đặc quyền quản trị viên trên hệ thống. Ngoài ra, chạy lệnh DISM ở chế độ An toàn với Mạng có thể giải quyết vấn đề. Nếu điều này không hữu ích, hãy kích hoạt và sử dụng tài khoản quản trị viên cấp cao được tích hợp sẵn trong Windows.

Tại sao DISM không hoạt động?

Nếu DISM không thành công trên hệ thống của bạn và ném (các) mã lỗi như 87, 112, 11, 50, 3, 87,1726, 1392, 1393, 1910, bạn có thể khắc phục sự cố đơn giản bằng cách tắt một số tính năng chống vi-rút hoặc bằng cách tắt hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của bạn. Sau khi bạn tắt phần mềm chống vi-rút của mình, hãy lặp lại quét DISM một lần nữa.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!