Johnson đích thân đề xuất Euro 2020 đăng cai thêm ở Anh, làm chủ nhà World Cup 2030

Rate this post

Theo kế hoạch ban đầu, World Cup 2030.Euro 2020 sẽ được tổ chức trên 12 quốc gia khác nhau, trong đó nước Anh là tâm điểm của giải đấu khi đăng cai đến 7 trận đấu – bao gồm 3 trận vòng bảng có mặt tuyển Anh, 1 trận tứ kết, 2 trận bán kết cùng trận chung kết tại Wembley.

Xem thêm: Lịch thi đấu Euro

Tuy nhiên với tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, việc di chuyển giữa các nước là điều gần như không thể. UEFA đã tính đến việc tổ chức tất cả các trận đấu trên cùng một quốc gia và Anh được xem như là địa điểm lý tưởng. Anh là quốc gia đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho nhiều người nhất ở các đất nước tại châu Âu vào lúc này. Ngoài ra đây cũng là quốc gia đang kiểm soát tương đối tốt công tác phòng dịch.

Johnson đích thân đề xuất Euro 2020 đăng cai thêm ở Anh

Trong một diễn biến mới nhất thủ Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đích thân đề xuất bổ sung các trận đấu tại Euro 2020 sẽ diễn ra tại xứ sở sương mù. Vị lãnh đạo này cho rằng việc triển khai vắc-xin hiệu quả là một lý do lớn đằng sau sự tự tin của ông.

“Bất kỳ trận đấu nào bổ sung mà họ muốn tổ chức, chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó”, Thủ tướng Anh nói với tờ The Sun trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Bên cạnh đó Anh đang có một nỗ lực chung từ Anh, Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland để cùng đăng cai World Cup 2030. Một nghiên cứu khả thi đang được tiến hành và sẽ tiếp tục trước khi quá trình chạy đua giành quyền đăng cai chính thức bắt đầu vào năm tới. Theo Thủ tướng Boris Johnson, thì đây là “thời điểm thích hợp” để “đưa bóng đá trở về nhà”.

Anh chiếm lợi thế trong cuộc đua đăng cai World Cup 2030

“Các Liên đoàn bóng đá và các đối tác Chính phủ của Vương quốc Anh và Ireland rất vui mừng vì Chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết hỗ trợ một nỗ lực đăng cai FIFA World Cup 2030. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá tính khả thi của hồ sơ dự thầu trước khi FIFA chính thức mở quy trình vào năm 2022. Việc tổ chức FIFA World Cup sẽ mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc để mang lại những lợi ích hữu hình cho các quốc gia của chúng ta…”, một tuyên bố chung được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Xem thêm: Kết quả Euro