Hướng dẫn cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Taskbar trên Windows 10

Rate this post

Windows 10 đi kèm với rất nhiều cải tiến và nâng cao. Nó thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm trong Windows, Web và giao diện Cortana mới. Nhưng vấn đề nằm ở nó, là tùy chọn tìm kiếm này sử dụng Bing Search như là tùy chọn mặc định và không cho phép bạn thay đổi nó nếu bạn muốn. Không có tùy chọn nào trong Windows 10 để sử dụng Google, Yahoo, Yandex hoặc bất kỳ tìm kiếm nào khác làm tìm kiếm mặc định của bạn để tìm kiếm trên web thay vì Bing. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thấy cách đặt Google làm tìm kiếm mặc định cho hộp Search trên Taskbar của bạn trong Windows 10.

Hướng dẫn cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Taskbar trên Windows 10

Đặt Google làm Search mặc định trong tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10

Nếu bạn là người dùng Google Search và muốn tìm kiếm trên web ngay từ taskbar hoặc Bắt đầu sử dụng Google thay vì Bing làm công cụ tìm kiếm web của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới để làm cho taskbar hoặc hộp tìm kiếm bắt đầu của Windows 10 hiển thị kết quả web bằng Google Search. Lựa chọn tốt nhất bạn có là sử dụng công cụ Search Deflector.

  1. Tải xuống và cài đặt công cụ SearchDeflector từ Github
  2. Chạy công cụ Search Deflector
  3. Chọn trình duyệt bạn muốn mở
  4. Bạn có thể đặt bất kỳ trình duyệt nào đã cài đặt
  5. Chọn kết thúc tìm kiếm mặc định mà bạn muốn đặt
  6. Bạn có thể chọn từ Google, Startpage, Wikipedia, Github.
  7. Nhấp vào Apply.

Bây giờ, khi bạn tìm kiếm thứ gì đó bằng thanh tìm kiếm, bạn sẽ được hỏi –  How do you want to open this? Select Deflector and also check the Always use this app option. Nhấn OK.

Bạn có một tùy chọn khác và đó là sử dụng Bing2Google mở rộng cho Chrome.

Tải xuống và cài đặt trình duyệt Google Chrome trên phiên bản Windows 10. Sau khi hoàn tất, hãy đặt Chrome làm trình duyệt web mặc định.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Settings trong Windows 10 và điều hướng đến System. Cuộn xuống để tìm Default apps option. Chọn Edge để hiển thị các tùy chọn khác (Google Chrome) trong trường hợp này và đặt nó làm mặc định.

Bây giờ, hãy mở trình duyệt Chrome của bạn. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm Bing2Google extension. Sau khi tìm thấy, hãy cài đặt nó. Bing2Google là một tiện ích mở rộng chuyển hướng các truy vấn tìm kiếm từ Bing Desktop sang Google. Điều này chỉ hoạt động nếu Chrome là trình duyệt mặc định của bạn.

Vì vậy, bây giờ khi bạn tìm kiếm bằng thanh tác vụ, trình duyệt Chrome mặc định của bạn sẽ mở ra và truy vấn tìm kiếm Bing sẽ được chuyển hướng đến Google.

Xem thêm: Bạn có thể thực hiện tìm kiếm Cortana với Google, Yahoo hoặc DuckDuckGo trong Windows 10 bằng tiện ích mở rộng Chrometana của Chrome.

Đặt Google làm Search mặc định trong tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10

 

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!