Gà Australian Game có gì nổi bật? Những đặc điểm chính

gà Australian Game
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Rate this post

Gà Australian Game được biết đến rộng rãi từ những năm thế kỷ 19, nghĩa là nó đã tồn tại qua 2 thế kỷ. Loại gà này có đặc điểm nổi bật nhất nhắm vào đôi chân, một đôi chân kiên cố và mạnh mẽ. Vậy đặc điểm nổi bật của nó chỉ dừng lại ở đôi chân hay còn điều gì khác biệt? Nếu bạn đang tìm hiểu về giống gà này, hãy cùng nhà cái đá gà tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Gà Australian Game là gì?

Đây là một giống gà được phát triển tại Úc, không ai biết rõ năm chính xác nó tồn tại, chỉ có thông tin rằng nó đã xuất hiện từ thế kỉ 20. Tên gọi của nó rất đa dạng, người ta có thể gọi là Colonial, Aussie Game hoặc Aussie. Tuy là tên gọi nào đi nữa, nó vẫn là một giống gà được nhiều người ưa chuộng tại thời điểm ấy cho đến ngày nay. 

Giống gà này được phát triển mạnh khi nó du nhập vào bang New South Wales, Australia. Mục đích ban đầu khi người ta nuôi giống gà này, chính là sử dụng nó để lai tạo và sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, với bản tính hiền lành và quấn người vốn có của mình, gà giống Australian Game đã trở nên thân thiện với người chủ, được đánh giá khá cao. 

Giống gà này không chỉ dùng cho những mục đích thương mại và công nghiệp hóa. Nó xuất hiện trong những buổi triển lãm trong thời ấy, như một loài chim có thân hình cao và thẳng đứng. Phần tiếp theo là đặc điểm của giống gà, cùng dagatructuyen theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

gà Australian Game

Cận cảnh loại gà giống hiền lành của Úc

Đặc điểm của loài gà giống Australian Game

Thân hình của gà được mường tượng như một chiếc nón, không có sự phẳng phiu ở cánh và bộ lông ôm sát cơ thể. Lông của loại gà giống này không mượt như bạn vẫn nghĩ, nó dài và khá cứng. Mào gà của loài gà giống Australian Game không to, nó chỉ nhỏ bằng cỡ một hạt đậu. 

Loại gà này thường xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau trên cơ thể. Tạo nên một cảm giác thú vị, người nuôi chúng thường tìm kiếm nhiều phiên bản khác nhau, như gà màu sắc khác hoặc loại gà bông cũng tồn tại ở loài Australian Game này. 

gà Australian GameGà Australian Game những ngày mới nở

Kích cỡ của những chú gà giống Australian Game

Về trọng lượng của gà, đối với những con đực, thường nặng khoảng 4,1kg đến 5,45kg. Đây là trọng lượng tương đối nặng và săn chắc đối với loài gà. Ở gà mái thì trọng lượng rơi vào khoảng từ 4,1kg đến 4,55kg. Có phần nhẹ hơn so với loại gà trống.

Khi nuôi giống gà này, một số người thường kỳ vọng rằng nó sẽ to và có một thân hình săn chắc. Tuy nhiên, bộ lông không quá nhiều nên trông nó có vẻ ngoài vừa phải. Đặc biệt nhất vẫn là ở tính cách mạnh mẽ, dễ thuần hóa, đôi chân rắn chắc và luôn chạy nhảy muôn nơi, không sợ hãi bất cứ điều gì. Đây là một điều cần có đối với một chú gà lai giống như Australian Game.

gà Australian GameGà thường có những màu sắc trắng đen đặc trưng

Kết bài 

Gà Australian Game sẽ là một loại gà thích hợp để bạn lựa chọn. Những đặc điểm cũng như tính cách của gà hoàn toàn ấn tượng và phù hợp cho một trận chiến đấu. 

Tham khảo thêm nhiều kiến thức hay tại: https://daga88.live/