Diskpart Virtual Disk Service lỗi. Các hoạt động quá giờ

Rate this post

Trong khi tạo phân vùng ổ đĩa trên đĩa cứng thông qua tiện ích Diskpart, một số người dùng đã gặp phải lỗi “The operation timed out” lỗi. Họ cũng đã thử tạo phân vùng mới trên đĩa cứng của họ thông qua bảng điều khiển Disk Management nhưng nhận được thông báo “The operation failed to complete” lỗi. Cả hai lỗi này đều ngăn cản người dùng tạo một phân vùng mới trên đĩa cứng của họ. Nếu bạn thấy các thông báo lỗi tương tự trên bảng điều khiển Disk Management hoặc Diskpart, các giải pháp được mô tả trong bài đăng này có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Thông báo lỗi đầy đủ mà người dùng nhận được trong Disc Management giao diện điều khiển như sau:

Không thể hoàn thành thao tác vì giao diện bảng điều khiển Quản lý đĩa không được cập nhật. Làm mới dạng xem bằng cách sử dụng tác vụ làm mới. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đóng bảng điều khiển Disk Management, sau đó khởi động lại Disk Management hoặc khởi động lại máy tính.

Thông báo lỗi hoàn chỉnh được hiển thị bởi Diskpart trong khi tạo một phân vùng mới trên đĩa cứng như sau:

Lỗi dịch vụ đĩa ảo:
Các hoạt động quá giờ.

DiskPart đã tham chiếu đến một đối tượng không được cập nhật.
Làm mới đối tượng bằng cách sử dụng lệnh RESCAN.
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thoát DiskPart, sau đó khởi động lại DiskPart hoặc khởi động lại máy tính.

Sửa lỗi Diskpart Virtual Disk Service, Hoạt động hết thời gian chờ

Nguyên nhân và cách giải quyết của hai lỗi trên là như nhau. Bảng điều khiển Disk Management và tiện ích Diskpart hiển thị các lỗi này khi máy tính của bạn tắt đột ngột do mất điện hoặc do bất kỳ lý do nào khác ngay sau khi tạo phân vùng. Sau khi bạn tạo một phân vùng hoặc ổ đĩa cứng mới, Windows sẽ ghi các mục đăng ký thích hợp cho ổ đĩa mới được tạo. Nhưng nếu hệ thống của bạn tắt đột ngột trước khi Windows hoàn tất quá trình ghi các mục đăng ký cho ổ đĩa mới được tạo, ổ đĩa này vẫn được cài đặt một phần trên hệ thống của bạn. Trong trường hợp này, khi bạn cố gắng tạo một ổ đĩa mới, ổ đĩa được cài đặt không chính xác sẽ cản trở việc tạo ổ đĩa mới. Do đó, bạn nhận được thông báo lỗi trong bảng điều khiển Disk Management và Diskpart.

Ngoài các thông báo lỗi ở trên, bạn cũng có thể thấy thông báo bật lên sau:

Tìm thấy phần cứng mới
Windows cần cài đặt phần mềm trình điều khiển cho Thiết bị Không xác định của bạn

Các giải pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

 1. Khởi động lại máy tính và thử lại
 2. Làm mới đối tượng bằng cách sử dụng lệnh RESCAN
 3. Xóa thiết bị không xác định khỏi Trình quản lý thiết bị
 4. Kiểm tra xem tệp volume.inf có bị thiếu không

Dưới đây, chúng tôi đã mô tả chi tiết cả hai giải pháp này.

1]Khởi động lại máy tính và thử lại

Nếu bạn đọc kỹ thông báo lỗi, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại tiện ích Diskpart hoặc khởi động lại máy tính nếu sự cố vẫn tiếp diễn. Do đó, hãy đóng Diskpart và khởi chạy lại, sau đó kiểm tra xem bạn có thể tạo một phân vùng mới hay không. Nếu không, hãy khởi động lại máy tính của bạn, sau đó chạy lại Diskpart và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu khởi động lại máy tính không giúp được gì, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2]Làm mới đối tượng bằng cách sử dụng lệnh RESCAN

Lệnh Quét lại trong tiện ích Diskpart được sử dụng để định vị các đĩa mới được thêm vào máy tính. Bạn có thể chạy lệnh quét lại để phát hiện các thay đổi trong cấu hình đĩa của mình. Khi chạy lệnh này, tiện ích Diskpart sẽ quét tất cả các đĩa đính kèm để thay đổi cấu hình và cũng cập nhật thông tin khác, như ổ đĩa cơ bản, hệ thống tệp và ký tự ổ đĩa. Theo thông báo lỗi, làm mới đối tượng bằng cách sử dụng lệnh quét lại có thể khắc phục sự cố. Các bước để chạy lệnh quét lại thông qua tiện ích Diskpart được viết dưới đây:

 1. Khởi chạy Comand Prompt với tư cách quản trị viên.
 2. Gõ phím Diskpart va đanh Enter.
 3. Gõ phím rescan và nhấn Enter.

Sau khi hoàn thành lệnh trên, hãy kiểm tra xem bạn có thể tạo phân vùng bằng tiện ích Diskpart hay không. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi tương tự khi tạo phân vùng qua Diskpart, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Related: Lỗi Diskpart Virtual Disk Service, Hoạt động không được hỗ trợ bởi đối tượng

3]Xóa thiết bị không xác định khỏi Trình quản lý thiết bị

Số lượng ổ đĩa được tạo trên đĩa cứng của bạn cũng được hiển thị trong Trình quản lý Thiết bị trong Storage Volumes. Nếu Windows gặp lỗi với một dung lượng lưu trữ cụ thể, bạn sẽ thấy một dấu hiệu cảnh báo cho dung lượng lưu trữ đó hoặc dung lượng đó được gắn nhãn là “Thiết bị không xác định” trong Trình quản lý Thiết bị. Mở Trình quản lý thiết bị và gỡ cài đặt ổ đĩa có nhãn là “Thiết bị không xác định”. Các bước tương tự được giải thích bên dưới:

 • Nhấn vào Win + Xs và chọn Device Manager.
 • Khi Trình quản lý thiết bị mở ra, hãy mở rộng Storage Volumes. Nếu bạn không thấy nhánh Khối lượng lưu trữ, hãy chuyển đến “View > Show hidden devices. ”
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị có nhãn là “Unknown device”Và chọn Uninstall device.
 • Đóng Trình quản lý Thiết bị.

Bây giờ, bạn sẽ có thể tạo một phân vùng mới bằng bảng điều khiển Disk Management hoặc tiện ích Diskpart. Nếu cách này không hiệu quả, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4]Kiểm tra xem tệp volume.inf có bị thiếu không

Một nguyên nhân khác của vấn đề là thiếu volume.inf từ Inf. Để kiểm tra điều này, hãy mở hộp lệnh Run và nhập lệnh sau. Sau đó bấm OK.

%Systemroot%inf

Lệnh trên sẽ mở thư mục Inf. Bây giờ, hãy kiểm tra xem tệp volume.inf có ở đó hay không. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn được giải thích bên dưới.

vị trí của tệp volume.inf

Mở một dấu nhắc lệnh nâng cao. Nhấp vào Có nếu bạn nhận được lời nhắc UAC. Khi Command Prompt xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter.

sfc /verifyonly

Nếu bạn thấy thông báo “đã tìm thấy sự cố” sau khi lệnh trên được thực thi thành công, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter.

sfc /scannow

Bây giờ, mở thư mục Inf bằng cách sử dụng hộp lệnh Run như đã giải thích ở trên. Hệ thống của bạn sẽ hiển thị tệp volume.inf. Nếu không tìm thấy tệp volume.inf trong thư mục Inf, bạn phải sao chép nó từ một máy tính khỏe khác rồi dán vào thư mục Inf. Điều này sẽ khắc phục vấn đề. Xin lưu ý rằng, máy tính mà bạn sao chép tệp volume.inf phải chạy trên cùng một phiên bản HĐH Windows và có cùng kiến ​​trúc CPU như của bạn.

Read: Diskpart đã gặp lỗi, Tham số không chính xác.

Làm cách nào để sửa lỗi Diskpart Virtual disk service?

Diskpart là một công cụ dòng lệnh mạnh mẽ cho phép bạn quản lý các đĩa cứng được cài đặt trên máy tính của mình. Trong khi thực hiện các tác vụ khác nhau trên đĩa cứng của bạn thông qua công cụ Diskpart, bạn có thể nhận được các lỗi dịch vụ đĩa ảo khác nhau, chẳng hạn như “Xóa không được phép trên ổ đĩa khởi động, hệ thống, tệp trang, crashdump hoặc ngủ đông hiện tại”, “Thao tác đã hết thời gian chờ” vv Các lỗi dịch vụ đĩa ảo Diskpart khác nhau yêu cầu các phương pháp khắc phục sự cố khác nhau.

Ví dụ: lỗi dịch vụ đĩa ảo “Không được phép xóa” ngăn bạn xóa một phân vùng cụ thể trên đĩa cứng của mình. Để giải quyết lỗi này, bạn có thể thử các bản sửa lỗi sau:

 • Tắt tệp hoán trang,
 • Khởi chạy Command Prompt từ Windows RE, v.v.

Tôi có thể khởi động lại dịch vụ đĩa ảo không?

Nếu dịch vụ đĩa ảo không chạy trên hệ thống của bạn, bạn có thể khởi động nó thông qua ứng dụng Dịch vụ trên máy tính của mình. Mở Trình quản lý dịch vụ, sau đó tìm Virtual Disk service. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Start (nếu nó bị dừng), và chọn Restart (nếu nó đã chạy).

Hi vọng điêu nay co ich.

Read next: Lỗi DiskPart, Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ của lỗi dữ liệu.

Lỗi dịch vụ đĩa ảo hoạt động hết thời gian chờ

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!