Định dạng tệp GIF là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

Rate this post

Tất cả chúng ta đều đã thấy GIF, nhưng bạn có biết cách xác định GIF không? Bạn có biết GIF được tạo ra như thế nào và chúng ta có thể sử dụng chúng ở đâu và như thế nào không? Đây là những gì bài viết hôm nay của chúng tôi nói về. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu GIF định dạng và cách sử dụng chúng.

GIF là gì?

Graphics Interchange Format, thường được gọi là GIF là một định dạng tệp kỹ thuật số. GIF có nghĩa là nhiều hình ảnh được mã hóa trong một tệp duy nhất và được hiển thị liên tiếp để tạo hoạt ảnh. Nó cũng có thể là một đoạn video ngắn vài giây phát trong một vòng lặp. Tệp đầu tiên có Định dạng GIF, có tên GIF 87a được xuất bản vào năm 1987 bởi CompuServe. Nó đã được sử dụng rộng rãi trên internet kể từ đó.

Một GIF có thể chứa tối đa 8 bit trên mỗi pixel và 256 màu. Nó được lưu ở định dạng tệp không mất dữ liệu, có nghĩa là nếu bạn nén tệp GIF, độ rõ nét của hình ảnh có thể không bị ảnh hưởng. Định dạng GIF thường không được sử dụng để hiển thị hình ảnh vì nó bị hạn chế về màu sắc, nó được sử dụng phổ biến hơn để hiển thị hình ảnh có chứa văn bản, nút điều hướng hoặc hình ảnh nhỏ.

Read: PNG so với JPG so với GIF so với BMP và TIF

Làm cách nào để mở tệp GIF?

Tệp GIF sử dụng .gif và như đã đề cập ở trên, GIF chỉ là nhiều hình ảnh được mã hóa trong một tệp duy nhất, vì vậy bạn có thể mở nó bằng bất kỳ trình xem ảnh nào của mình, như ứng dụng Ảnh trên PC Windows, Apple Preview trong macOS và bất kỳ chương trình nào khác như vậy.

Làm thế nào để sử dụng tệp GIF?

GIF thường có sẵn trên các trang web như Imgur hoặc GIPHY và hầu hết mọi trang web truyền thông xã hội phổ biến đều có thanh tìm kiếm được liên kết trực tiếp với các trang web này. Ví dụ: nếu bạn đang trò chuyện với ai đó trên Facebook Messenger hoặc Whatsapp hoặc đăng một trạng thái trên Facebook hoặc tạo một tweet trên Twitter, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm ảnh GIF có liên quan và đăng.

Định dạng tệp GIF là gì

Nếu bạn muốn sử dụng ảnh GIF ở một nơi khác, bạn có thể truy cập trực tiếp vào các trang web như Imgur, GIPHY, Tenor hoặc GIFbin và sao chép liên kết của ảnh GIF mà bạn thích. Sau đó, chỉ cần dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn đăng ảnh GIF đó. Hầu hết thời gian nó hoạt động. Nếu bạn muốn thêm tệp GIF vào trang web hoặc blog của mình, hãy nhấp vào nút Nhúng và sao chép mã. Bây giờ, hãy dán mã đó lên trang web hoặc blog của bạn và bạn sẽ có thể thấy GIF đang phát ở đó.

Nếu kỹ thuật dán liên kết không phù hợp với bạn, bạn có thể thử sử dụng Gboard. Gboard là bàn phím ảo dành cho Điện thoại thông minh. Mọi điện thoại iPhone và Android đều có chức năng GIF tích hợp này cho phép bạn sử dụng ảnh GIF dễ dàng. Bạn có thể đăng ảnh GIF ở bất kỳ đâu bạn muốn, trong email, cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn văn bản, v.v.

Cách tạo GIF của riêng bạn

Nhìn thấy những GIF này lan truyền mỗi ngày, nếu bạn muốn tạo GIF của riêng mình, bạn có thể sử dụng một trong những công cụ trực tuyến miễn phí sau để tạo tệp GIF động:

1]GIPHY

Trang web này không chỉ có bộ sưu tập GIF lớn nhất mà còn cho phép bạn tạo ảnh GIF của riêng mình và điều đó cũng khá đơn giản. Đầu tiên, hãy quay một đoạn video ngắn của bạn hoặc thu thập những hình ảnh mà bạn muốn tạo GIF. Đi đến Giphy.com và nhấp vào Tạo. Tải lên video / hình ảnh và làm theo hướng dẫn.

2]Không có màn hình

Trang web này thường được sử dụng để xóa nền khỏi hình ảnh và video nhưng cũng có một tùy chọn để tạo GIF của bạn tại đây. Để tạo GIF không có màn hình, trước tiên, hãy ghi lại chính bạn đang thực hiện một hành động. Đi đến unscreen.com và tải video clip lên đó. Sau đó, chuyển đến nút Tải xuống và nhấp vào mũi tên nhỏ và nhấp vào GIF. Sau đó, nó sẽ được lưu dưới dạng GIF trên PC của bạn.

3]EZGIF

Bạn có thể tạo GIF động từ hình ảnh của mình bằng cách sử dụng trang web này. Đi đến Ezgif.com và Tải hình ảnh lên, hãy nhớ rằng GIF sẽ lấy hình ảnh theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy hãy tải chúng lên đúng cách. Điều chỉnh khung và các cài đặt khác, rồi nhấp vào Tạo ảnh GIF ở dưới cùng.

4]Giphy

Ngoài các công cụ trực tuyến này, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng có sẵn cho điện thoại thông minh để tạo ảnh GIF. Giphy Cam là một trong những ứng dụng tạo GIF phổ biến như vậy. Có, bạn đoán đúng. Ứng dụng này chỉ từ trang web GIPHY. Tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn và bạn có thể tạo GIF của riêng mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Read: Cách tạo GIF động từ tệp video bằng VLC và GIMP

GIF được phát âm như thế nào?

Nhiều người phát âm nó là GIF, họ chỉ gọi tên các bảng chữ cái. Nhưng cách phát âm đúng cho GIF là jif. Nó không phải G như trong cờ vây mà là G như trong Hươu cao cổ.

Read: 3 công cụ chỉnh sửa và tạo ảnh GIF hàng đầu để tạo đồ họa động

Chương trình nào sẽ mở tệp GIF?

Hầu hết mọi chương trình và ứng dụng xem và chỉnh sửa hình ảnh đều có thể mở tệp GIF bao gồm Microsoft Photos, Photoshop, Apple Preview và các ứng dụng khác. Bạn không thực sự cần một chương trình đặc biệt để xem hoặc mở tệp GIF.

Read: Phần mềm tạo video to GIF miễn phí tốt nhất cho Windows PC

Làm cách nào để phát tệp GIF đã tải xuống trên PC Windows của tôi?

Chỉ cần đi tới thư mục bạn đã tải xuống GIF, tìm tệp và nhấp đúp vào nó. Ứng dụng Windows Photos sẽ phát ảnh GIF đã tải xuống của bạn.

Định dạng tệp GIF là gì

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!