Dịch vụ cập nhật hệ thống Lenovo Sử dụng CPU cao

Rate this post

Lenovo System Update Service được cài đặt sẵn trên hầu hết các máy tính Lenovo. Nó quét và cập nhật trình điều khiển, BIOS và phần mềm của Lenovo. Vì vậy, sẽ tốn một số tài nguyên, nhưng theo một số người dùng, Dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo đang cho thấy mức sử dụng CPU cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem bạn có thể làm gì để khắc phục lỗi.

Sửa chữa Dịch vụ Cập nhật Hệ thống Lenovo Sử dụng CPU cao

Nếu máy tính Windows 11/10 của bạn đang gặp phải tình trạng sử dụng CPU cao bởi Dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo, hãy xem các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

 1. Hủy dịch vụ cập nhật hệ thống Lenovo và khởi động lại
 2. Cập nhật Dịch vụ Cập nhật Hệ thống Lenovo
 3. Tắt cập nhật hệ thống Lenovo Cập nhật tự động
 4. Gỡ bỏ dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Hủy dịch vụ cập nhật hệ thống Lenovo và khởi động lại

Hãy để chúng tôi bắt đầu với giải pháp đầu tiên, bạn cần kết thúc quá trình và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Vì vậy, hãy mở Trình quản lý tác vụ, nhấp chuột phải vào Dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo và nhấp vào Kết thúc quy trình. Bây giờ, khởi động lại hệ thống của bạn. Khi bạn dừng dịch vụ, bản cập nhật sẽ bị tạm dừng và việc khởi động lại Windows sẽ tiếp tục. Hy vọng rằng, lần này, nó sẽ không mất nhiều sức mạnh xử lý.

2]Cập nhật Dịch vụ Cập nhật Hệ thống Lenovo

Bạn cũng có thể gặp phải lỗi được đề cập nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của dịch vụ. Có một lỗi đang gây ra việc sử dụng CPU cao. Để khắc phục, bạn nên tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Dịch vụ cập nhật hệ thống Lenovo từ support.lenovo.com. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

3]Tắt cập nhật tự động cập nhật hệ thống Lenovo

Lenovo System Update có một tùy chọn tự động cập nhật thành phần phần mềm lỗi thời của hệ thống của bạn sau khi có bản cập nhật. Để làm điều đó, nó liên tục kiểm tra các bản cập nhật theo thời gian. Vấn đề đã được ghi nhận trên nhiều thiết bị khác nhau và giải pháp tốt nhất mà người dùng đưa ra là tắt tùy chọn cập nhật tự động và xem liệu điều đó có hoạt động hay không. Thực hiện theo các bước quy định để làm tương tự.

 1. Mở Cập nhật hệ thống bằng cách tìm kiếm nó từ Start Menu.
 2. Đi đến Lên lịch cập nhật trong tab Nâng cao.
 3. Bỏ chọn Bật kiểm tra hàng tuần cho các bản cập nhật.
 4. Nhấp chuột Save.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

Bạn cũng có thể thử làm điều tương tự bằng cách sử dụng Registry Editor.

Trước hết, hãy tìm kiếm “Trình chỉnh sửa sổ đăng ký” từ Menu Bắt đầu và đi đến vị trí sau.

For 64-bit OS:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWOW6432NodeLenovoSystem UpdatePreferencesUserSettingsScheduler

For 32-bit OS:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARELenovoSystem UpdatePreferencesUserSettingsScheduler

Tìm kiếm SchedularAbility và thiết lập Dữ liệu giá trị đến KHÔNG. Nhấp vào OK để xác nhận. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Bạn có thể mở ứng dụng theo cách thủ công và tìm kiếm các bản cập nhật, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến CPU của bạn bằng cách liên tục kiểm tra các bản cập nhật.

4]Xóa dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo

Nếu không có gì hoạt động, thì biện pháp cuối cùng của bạn là gỡ cài đặt Dịch vụ cập nhật hệ thống của Lenovo. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể cập nhật trình điều khiển, trên thực tế, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp đơn giản để cập nhật trình điều khiển của bạn sau đây.

Để gỡ cài đặt ứng dụng, hãy làm theo các bước quy định.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi đến Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng.
 3. Tìm kiếm “Cập nhật hệ thống Lenovo”.
 4. For Windows 11: Nhấp vào ba dấu chấm dọc và chọn Gỡ cài đặt. For Windows 10: Nhấp vào ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt.

Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, hãy khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề sử dụng CPU cao do dịch vụ gây ra. Bây giờ, để cập nhật trình điều khiển của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào sau đây vì chúng sẽ không ảnh hưởng đến CPU của bạn.

Bạn cũng có thể cập nhật BIOS trên máy tính của mình, vì vậy, không có gì phải lo lắng.

Đó là nó!

Tại sao mức sử dụng CPU của tôi quá cao Lenovo?

Có nhiều lý do tại sao điều đó có thể gây ra việc sử dụng CPU cao. Nếu đó chỉ là một trục trặc thì bạn chỉ có thể kết thúc nhiệm vụ và mọi thứ sẽ rơi vào đúng vị trí của nó. Nhưng thông thường, không phải vậy, người dùng có xu hướng sử dụng CPU tăng cao do nhiều thứ đặc biệt khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao. Đây là một hướng dẫn chi tiết có ghi nhớ tất cả các lý do và sau đó xoay vòng các giải pháp, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách sử dụng nó.

Also Read:

Có, bạn có thể dừng Dịch vụ cập nhật của Lenovo miễn là Windows Update và Bản cập nhật tùy chọn đang hoạt động. Hai điều đó sẽ đảm bảo rằng máy tính của bạn không bị lỗi thời và không dễ bị bất kỳ lỗi nào. Để biết thêm chi tiết về điều này, hãy kiểm tra giải pháp thứ tư.

Also Check: Lenovo ThinkPad bị thiếu trình điều khiển? Tải xuống và cài đặt chúng đúng cách!

Dịch vụ cập nhật hệ thống Lenovo Sử dụng CPU cao

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!