Cách tìm Wake Timers trong Windows 11/10

Rate this post

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách find wake timers in Windows 11/10. Bộ hẹn giờ đánh thức là một sự kiện được hẹn giờ trong Windows 11/10 để đánh thức hệ thống của bạn ở chế độ ngủ vào thời gian được chỉ định hoặc thời gian đã lên lịch. Ví dụ: nếu bạn đã đặt một nhiệm vụ (được tạo trong Bộ lập lịch tác vụ) với điều kiện Đánh thức máy tính để chạy tác vụ này, thì một nhiệm vụ như vậy được gọi là một sự kiện được định thời gian. Nếu bạn đang thắc mắc nguyên nhân khiến máy tính của mình đánh thức ngẫu nhiên, thì rất có thể điều đó xảy ra do bộ hẹn giờ đánh thức.

Bài đăng này sẽ giúp bạn kiểm tra danh sách bộ hẹn giờ đánh thức hoặc bộ hẹn giờ đánh thức sắp tới trên máy tính Windows 11/10 của mình bằng hai cách khác nhau để bạn có thể tắt hoặc thay đổi điều kiện của các sự kiện hoặc dịch vụ sử dụng bộ hẹn giờ. Trong trường hợp việc tìm kiếm bộ hẹn giờ đánh thức từ toàn bộ danh sách các công việc đã lên lịch trong Task Scheduler có thể khó và tốn thời gian, các tùy chọn được đề cập trong bài đăng này giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Cách tìm Wake Timers trong Windows 11/10

Để tìm bộ hẹn giờ đánh thức trong Windows 11/10, bạn có thể sử dụng hai tùy chọn tích hợp sẵn. Đó là:

 1. Dấu nhắc lệnh
 2. Windows PowerShell.

Trước khi sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong hai tùy chọn này, hãy lưu ý rằng bạn phải đăng nhập với tư cách quản trị viên vào máy tính Windows 11/10 của bạn để sử dụng các tùy chọn này. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các tùy chọn này.

1]Tìm bộ hẹn giờ đánh thức hoạt động trong Windows 11/10 bằng Command Prompt

Các bước thực hiện như sau:

 1. Nhấp vào hộp Tìm kiếm
 2. Loại hình cmd
 3. Bấm vào Chạy như quản trị viên có sẵn trong phần bên phải của kết quả tìm kiếm. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ Command Prompt nâng cao
 4. Thực hiện lệnh sau:
Powercfg -waketimers

Lệnh này sẽ hiển thị bộ hẹn giờ đánh thức sắp tới hoặc sự kiện được hẹn giờ sẽ đánh thức máy tính của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xem ngày và giờ khi sự kiện sẽ kích hoạt và bạn cũng sẽ thấy lý do tại sao Windows sẽ thực hiện tác vụ đã lên lịch đó.

Sau khi hết thời gian cho bộ hẹn giờ đánh thức đó, bạn có thể thực hiện lệnh tương tự để tìm bộ hẹn giờ đánh thức tiếp theo hoặc sắp tới.

2]Tìm tất cả Bộ hẹn giờ đánh thức hoạt động trong Windows 11/10 bằng Windows PowerShell

tìm bộ hẹn giờ đánh thức bằng powershell

Tùy chọn này hữu ích hơn vì nó sẽ giúp bạn xem danh sách tất cả các bộ hẹn giờ đánh thức đang hoạt động cùng với đường dẫn, tên tác vụ và trạng thái của chúng (Sẵn sàng hoặc Đã tắt), giống như hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Các bước để sử dụng tùy chọn này như sau:

 1. Mở hộp Tìm kiếm của Windows 11/10
 2. Loại hình quyền hạn trong hộp Tìm kiếm
 3. Nhấp chuột phải vào tùy chọn Windows PowerShell xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
 4. Bấm vào Chạy như quản trị viên quyền mua. Thao tác này sẽ mở lời nhắc PowerShell nâng cao
 5. Khi cửa sổ PowerShell nâng cao được mở, hãy thực hiện lệnh này:
Get-ScheduledTask | ? {$_.Settings.WakeToRun} | Out-GridView

Chờ trong giây lát để hoàn thành lệnh. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi nó sẽ hiển thị danh sách các công việc đã lên lịch với đồng hồ đánh thức đã sẵn sàng hoặc đã tắt.

Cho phép hẹn giờ đánh thức trong Windows 11 là gì?

Cho phép đánh thức giờ là một tính năng trong Windows 11/10 làm cho một sự kiện kích hoạt một hành động để đánh thức máy tính của bạn từ chế độ ngủ tự động vào thời gian đã lên lịch. Nếu một tác vụ đã lên lịch có tùy chọn bộ hẹn giờ đánh thức được bật và các bản cập nhật Windows đang chờ xử lý có thể tự động đánh thức máy tính của bạn vào thời gian đã lên lịch trong Windows 11/10, thì tính năng Cho phép bộ hẹn giờ đánh thức có thể là lý do đằng sau điều đó. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Cho phép hẹn giờ đánh thức trên Windows theo nhu cầu của mình.

Làm cách nào để tắt tính năng tự động đánh thức trên Windows 11?

Nếu máy tính của bạn tự động đánh thức từ chế độ ngủ, thì bạn có thể tắt chức năng tự động đánh thức này bằng các cách sau:

 1. Tắt bộ hẹn giờ đánh thức bằng cách sử dụng Tùy chọn năng lượng cửa sổ
 2. Ngăn thiết bị đánh thức máy tính của bạn bằng Command Prompt
 3. Sử dụng trình khắc phục sự cố Power
 4. Tắt Wake on Magic Packet cho Bộ điều hợp mạng
 5. Tìm và gỡ cài đặt các chương trình đang khiến hệ thống của bạn tự động đánh thức, v.v.

Read next: Máy tính Windows tự động chuyển sang chế độ ngủ một cách ngẫu nhiên.

tìm bộ hẹn giờ đánh thức trên cửa sổ

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!