Cách thiết lập và sử dụng Windows Hello để đăng nhập Windows 10

Một tính năng mới trong Windows 10, Windows Hello mang lại khả năng bảo mật sinh trắc học cho hệ điều hành mới của Microsoft. Tính năng này giúp loại bỏ nhu cầu đăng nhập vào bất kỳ thiết bị Windows nào bằng mật khẩu và là một cách an toàn hơn để đăng nhập vào thiết bị, ứng dụng hoặc dịch vụ Windows 10 của bạn. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập và sử dụng Windows Hello trong Windows 10 để đăng nhập.

Đọc: Mã PIN và Mật khẩu trong Windows 10 – Cái nào cung cấp bảo mật tốt hơn?

Cách sử dụng Windows Hello trong Windows 10

use-windows-hello-windows-10


Nhấn Win + I để mở Ứng dụng cài đặt. Bấm vào ‘Accounts’. Trong phần Tài khoản, hãy chọn Sign-in.

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy Windows Hello. Phần này cho phép bạn đăng nhập vào Windows 10, các ứng dụng và dịch vụ bằng Vân tay hoặc Khuôn mặt của bạn.

Nhấp vào tùy chọn mong muốn sẽ mở ra Get started mà bạn có thể làm theo để hoàn thành các thủ tục.

Bạn có thể thiết lập một Vân tay bằng cách nhấp vào một trong các tùy chọn có sẵn – Add a fingerprint, Add another fingerprint or Remove. Nhấn ngón tay cái của bạn vào máy quét dấu vân tay của thiết bị để đăng ký.

Bạn cũng có thể thiết lập ‘Face‘. Đối mặt với máy ảnh của bạn và cho phép nó chụp chế độ xem 3D của khuôn mặt bạn

Thiết bị của bạn phải có máy ảnh tương thích với Windows Hello và máy quét dấu vân tay và cũng phải đáp ứng các yêu cầu khác của Windows Hello. Kiểm tra danh sách PC hỗ trợ Windows Hello.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào tab Improve recognition để thực hiện nhiều lần chụp hơn. Bạn cũng có thể định cấu hình xem nó có tự động mở khóa ngay khi bạn nhìn thấy hay không và có cần quay đầu hay không. Bây giờ khi máy bị khóa, bạn sẽ thấy một biểu tượng con mắt nhỏ và dòng chữ bên cạnh nó.

Đó là nó!

sử dụng windows xin chào


Xem thêm: Cách thiết lập Windows Hello hoặc Fingerprint Reader trên Windows 10 hoặc thiết bị Surface.

  • Thẻ: Đặc trưng, Windows 10

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!