Cách thay đổi thời gian di chuột để hiển thị Taskbar Thumbnail Live Preview trong Windows 11/10

Rate this post

Chúng ta đã biết rằng khi di con trỏ chuột qua hình thu nhỏ của thanh tác vụ của một ứng dụng, thì bản xem trước trực tiếp của cửa sổ hoặc giao diện ứng dụng đó sẽ hiển thị. Ngay sau khi chúng tôi xóa con trỏ chuột khỏi hình thu nhỏ trên thanh tác vụ, bản xem trước trực tiếp cũng biến mất. Mặc dù thời gian mặc định để hiển thị bản xem trước trực tiếp của ứng dụng bằng hình thu nhỏ trên thanh tác vụ phù hợp với một số người dùng, nhưng những người khác lại muốn change the mouse hover time đến show the taskbar thumbnail live preview trên của họ Windows 11/10S.

Thời gian mặc định để hiển thị bản xem trước trực tiếp của ứng dụng bằng hình thu nhỏ trên thanh tác vụ là 0. Nhưng bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này thành 100 mili giây, 1000 mili giây (1 giây), 2000 mili giây, v.v., bằng một chỉnh sửa Registry đơn giản. Giá trị càng cao thì thời gian trễ để hiển thị bản xem trước trực tiếp càng lâu.

Thay đổi thời gian di chuột để hiển thị Xem trước Trực tiếp Hình thu nhỏ trên Thanh tác vụ

Trước khi bạn thử chỉnh sửa Registry này, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu Windows Registry. Điều này sẽ giúp bạn hoàn tác các thay đổi nếu mọi thứ rối tung lên. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng giữ một thời gian trễ rất lâu sẽ vô hiệu hóa tính năng này. Hơn nữa, tinh chỉnh này sẽ không hoạt động nếu bạn đã tắt tính năng xem trước (hoặc hiển thị màn hình). Trong trường hợp đó, trước tiên bạn cần bật Aero Peek trên máy tính để bàn (nếu sử dụng HĐH Windows 10) hoặc bật màn hình hiển thị trên thanh tác vụ (nếu sử dụng HĐH Windows 11), sau đó bạn có thể thử tinh chỉnh này. Đây là các bước:

  1. Mở Windows Registry Editor
  2. Bấm vào Advanced Mã đăng kí
  3. Tạo ra ThumbnailLivePreviewHoverTime
  4. Đặt dữ liệu giá trị của ThumbnailLivePreviewHoverTime ở dạng thập phân
  5. Nhấn vào ĐƯỢC RỒI cái nút
  6. Đăng xuất và đăng nhập vào máy tính của bạn.

Hãy xem tất cả các bước này một cách chi tiết.

Trước hết, bạn cần mở khóa Windows Registry. Đối với điều này, hãy mở hộp Tìm kiếm của máy tính Windows 11/10, nhập regeditvà nhấn đi vào Chìa khóa.

Trong cửa sổ Windows Registry Editor, nhấp vào Trình độ cao Chìa khóa. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Bây giờ, ở phần bên phải của khóa Đăng ký nâng cao, hãy tạo ThumbnailLivePreviewHoverTime Giá trị Dword. Bạn có thể tạo nó bằng cách nhấp chuột phải vào vùng trống, truy cập vào Mới mẻ và nhấp vào Giá trị DWORD (32-bit) lựa chọn. Giá trị DWORD mới sẽ được tạo. Chỉ cần đổi tên nó thành ThumbnailLivePreviewHoverTime.

tạo giá trị ThumbnailLivePreviewHoverTime DWORD

Bây giờ, bạn cần chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit) này để có thể đặt thời gian trễ cho bản xem trước trực tiếp. Đối với điều này, hãy nhấp đúp vào giá trị ThumbnailLivePreviewHoverTime. Một hộp nhỏ sẽ bật lên. Trong hộp đó, trước tiên, hãy chọn Decimal có sẵn dưới Căn cứ tiết diện. Sau khi thực hiện việc đó, hãy nhập thời gian trễ vào trường Văn bản dữ liệu giá trị. Nhập giá trị như 100, 200, 1000 hoặc giá trị nào đó khác theo yêu cầu của bạn.

nhập dữ liệu giá trị ở dạng thập phân

Nhấn nút OK. Cuối cùng, bạn phải đăng xuất và sau đó đăng nhập vào máy tính Windows 11/10 của mình.

Bây giờ khi bạn đặt con trỏ chuột vào bản xem trước hình thu nhỏ của một ứng dụng (như File Explorer, Notepad, v.v.), bạn sẽ nhận thấy thời gian trễ để xem trước trực tiếp ứng dụng cụ thể đó.

Để đặt bản xem trước trực tiếp hình thu nhỏ của thanh tác vụ thành thời gian trễ mặc định, hãy lặp lại các bước trên và thêm 0 trong trường Văn bản dữ liệu giá trị của giá trị ThumbnailLivePreviewHoverTime DWORD. Nhấn vào ĐƯỢC RỒI và đăng xuất và đăng nhập vào máy tính của bạn để lưu các thay đổi.

Related: Làm cho bản xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ xuất hiện nhanh hơn trong Windows

Làm cách nào để tắt chế độ xem trước khi di chuột qua thanh tác vụ Windows 10?

Theo mặc định, bản xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ vẫn được bật cho tất cả các ứng dụng đã mở trên Windows 10 cũng như Windows 11 OS. Khi bạn đặt con trỏ chuột vào biểu tượng thanh tác vụ của một ứng dụng được thu nhỏ, bản xem trước hình thu nhỏ của ứng dụng đó sẽ hiển thị. Nếu không muốn xem, bạn có thể tắt hoặc tắt chế độ xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ (hoặc bản xem trước khi di chuột của thanh tác vụ) trên máy tính Windows 11/10 của mình bằng ba tùy chọn khác nhau. Đó là:

  1. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ
  2. Thiết lập hệ thống nâng cao
  3. Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Làm cách nào để khắc phục sự cố thanh tác vụ không hiển thị bản xem trước?

Mặc dù bản xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ hoạt động tốt, nhưng một số người dùng gặp phải vấn đề rằng bản xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ không hoạt động đối với các ứng dụng đã mở trên máy tính Windows 11/10 của họ. Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề này, thì một số giải pháp có thể được thử để khắc phục nó. Bạn có thể thử các bản sửa lỗi như chạy quét SFC, bật xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ bằng cách sử dụng Thiết lập hệ thống nâng cao hoặc Cơ quan đăng kýv.v. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn nên thực hiện khôi phục hệ thống (nếu bạn đã tạo bất kỳ) để giải quyết vấn đề này.

Hy vọng nó là hữu ích.

Read next: Cách tăng kích thước Taskbar Thumbnail Preview trong Windows.

Thay đổi thời gian di chuột để hiển thị Xem trước Trực tiếp Hình thu nhỏ trên Thanh tác vụ

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!