Cách tắt thanh Edge trong Windows 11/10

Rate this post

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn how to disable the Edge bar Trong Microsoft Edge trên một Windows 11/10. Thanh cạnh (trước đây được gọi là Web Widget) là một Microsoft Edge tính năng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra thông tin thời tiết, giá cổ phiếu, xem tiêu đề tin tức, tìm kiếm trên web và mở các trang web trong trình duyệt Edge, v.v. Bạn có thể dễ dàng bật và sử dụng thanh Edge trong Microsoft Edge vì có một trang dành riêng trong Cài đặt của Microsoft Edge cho nó. Nhưng những người không sử dụng thanh Edge và muốn vô hiệu hóa nó có thể thử một thủ thuật đơn giản mà chúng tôi đã trình bày trong hướng dẫn này.

Sau khi bạn đã tắt thanh Edge trong Microsoft Edge, Mở thanh Edge, tự động mở thanh Edge khi máy tính khởi động, v.v., các tùy chọn sẽ chuyển sang màu xám trên trang Cài đặt của thanh Edge – và bạn sẽ thấy thông báo rằng trình duyệt của bạn do tổ chức của bạn quản lý. Ngoài ra, bạn sẽ không thể khởi chạy thanh Edge từ trang Cài đặt của nó, Thêm công cụ có sẵn trong menu Cài đặt, v.v. Thay đổi này có thể là vĩnh viễn bao lâu bạn muốn. Bạn cũng có thể bật thanh Edge trong Microsoft Edge bất cứ lúc nào bạn cần.

Cách tắt thanh Edge trong Windows 11/10

Để tắt thanh Edge trong Microsoft Edge trên máy tính Windows 11/10, bạn cần sử dụng thủ thuật Registry. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu Windows Registry của mình trước khi thử thủ thuật đó. Khi hoàn tất, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Mở Windows Registry Editor
  2. Chuyển đến Microsoft
  3. Tạo ra một Edge
  4. Tạo một WebWidgetAllowed
  5. Khởi chạy lại Microsoft Edge.

Hãy xem tất cả các bước này một cách chi tiết.

Sử dụng hộp Tìm kiếm của Windows 11/10, nhập regeditvà sau đó sử dụng đi vào để mở Windows Registry Editor.

Sau khi mở Registry Editor, hãy chuyển đến Microsoft đặt tên khóa đăng ký bằng đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoft

Trong khóa Microsoft, bạn phải tạo khóa đăng ký mới và đặt tên cho nó Bờ rìa.

Bây giờ sử dụng phần bên phải của phím Edge Registry. Mở menu nhấp chuột phải ở đó và nhấp vào Giá trị DWORD (32-bit) tùy chọn hiện tại dưới Mới của menu chuột phải. Sau khi tạo giá trị DWORD mới, hãy đổi tên nó thành WebWidgetAllowed.

tạo giá trị DWORD cho WebWidgetAllowed

Cuối cùng, khởi động lại trình duyệt Microsoft Edge nếu bạn đã mở nó. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn thanh Edge và tất cả các tùy chọn của nó.

Khi nào bạn muốn kích hoạt thanh Edge một lần nữa, bạn có thể làm theo các bước được đề cập ở trên, sau đó remove the Edge Mã đăng kí. Sau đó, khởi động lại Microsoft Edge và bạn có thể bật hoặc khởi chạy lại thanh Edge và sử dụng tất cả các tùy chọn của nó.

Tôi hi vọng cái này giúp được.

Also read: Chỉnh sửa hình ảnh trước khi tải xuống trong Microsoft Edge bằng Trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp.

Làm cách nào để dừng thanh công cụ Microsoft Edge?

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thanh công cụ trong Microsoft Edge, thì bạn có thể truy cập vào Vẻ bề ngoài cài đặt hiện trên trang Cài đặt của Microsoft Edge. Đây là một Tùy chỉnh thanh công cụ phần nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau như hiển thị / ẩn Nút Home, Nút tiện ích mở rộng, Nút yêu thích, Nút lịch sử trong thanh công cụ, chuyển đổi hiển thị thanh bênhiện an menu tác vụ tabNút Trình giải toán, ẩn thanh tiêu đề khi ở trong các tab dọc và hơn thế nữa.

Làm cách nào để bật thanh này trong Microsoft Edge?

Nếu bạn muốn bật tùy chọn thanh Edge trong Microsoft Edge, thì bạn có thể thực hiện việc này bằng các bước sau:

  1. Mở trình duyệt Microsoft Edge
  2. Loại hình edge://settings trong thanh địa chỉ
  3. Nhấn nút đi vào Chìa khóa
  4. Bấm vào Edge bar có sẵn ở phần bên trái
  5. Bấm vào Open Edge bar.

Khi thanh Edge được mở, bạn có thể đưa nó lên trên bất kỳ ứng dụng nào đã mở bằng cách sử dụng Win + Shift + F phím nóng. Và, để đóng thanh Edge, hãy nhấp vào Đóng biểu tượng có sẵn trên thanh bên nổi của nó hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống và sử dụng Từ bỏ quyền mua.

Read next: Cách sử dụng Microsoft Edge Drop để chia sẻ tệp.

vô hiệu hóa cửa sổ cạnh của microsoft edge bar

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!