Cách tạo nền trắng trong suốt cho ảnh trong Paint

Rate this post

Microsoft Paint là một trong những ứng dụng phổ biến và đơn giản nhất được tải sẵn trong hệ điều hành Windows. Một trong những tính năng thú vị nhất và ít được biết đến của công cụ này là Transparent Selection trong MS Paint.

Tạo nền ảnh trong suốt trong MS Paint

Microsoft Paint có thể lọc ra màu nền của bất kỳ hình ảnh nào có nền bằng màu đồng nhất. Sau khi lọc, hình ảnh sẽ được dán ngay lập tức vào hình ảnh khác. Chúng tôi sẽ giải thích cách tách hình ảnh khỏi nền của nó trong MS Paint trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

1]Từ ‘Menu Start‘ mở ‘Microsoft Paint

2]Bây giờ, mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Bấm vào ‘File‘ và đánh ‘Open‘ để duyệt, hãy mở hình ảnh của bạn hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh của bạn và di chuột qua ‘Open with‘ tùy chọn và chọn ‘Paint‘ trong danh sách ứng dụng.

Hình ảnh bạn chọn phải có màu nền đồng nhất hoặc nền trắng.

3]Chọn ‘Color 2‘ trên thanh công cụ.

Lựa chọn trong suốt trong MS Paint


Tại đây bạn sẽ phải chọn màu nền cho ảnh tức là Màu 2 ở đây. Ví dụ: nếu màu nền của bạn là màu trắng, bạn sẽ cần đặt ‘color 2sang một màu trắng tương tự ở đây.

4]Nhấn vào ‘Eyedropper Tool‘ trên thanh công cụ.

Lựa chọn trong suốt trong MS Paint


5]Sau khi chọn công cụ kẻ mắt, hãy nhấp vào nền hình ảnh của bạn để chọn màu nền. Hành động này sẽ chọn ‘Color 2‘ vào nền hình ảnh của bạn.

Lựa chọn trong suốt trong MS Paint


5]Hơn nữa, bạn sẽ cần tách hình ảnh khỏi màu nền của nó. Vì vậy, hãy nhấn vào ‘Select Menu’ trên thanh công cụ xuất hiện ở góc trên bên trái. Thao tác này sẽ mở ra một menu thả xuống như hình dưới đây.

Lựa chọn trong suốt trong MS Paint


6]Chọn ‘Transparent selection‘ từ menu. Thao tác này sẽ kích hoạt tùy chọn lựa chọn trong suốt trên tất cả các lựa chọn của bạn đã thực hiện và đặt dấu kiểm bên cạnh cùng một menu xuất hiện ở đây.

Lựa chọn trong suốt trong MS Paint


7]Bây giờ, tùy thuộc vào khu vực bạn muốn chọn, hãy chọn ‘Rectangular selection‘ hoặc là ‘Free-form selection‘ từ cùng một ‘Select Menu‘ dưới ‘Selection Shapes‘. Cả hai công cụ này đều có thể được sử dụng khi chế độ chọn trong suốt đang hoạt động.


8]Chọn hình ảnh bạn muốn cắt ra khỏi nền. Giữ nút chuột trái và từ từ theo dõi xung quanh hình ảnh. Đường viền màu đen sẽ xuất hiện trong khi truy tìm, nhưng khi bạn thả nút chuột, đường viền sẽ biến mất.


9]Sau khi chọn xong, nhấp chuột phải vào vùng chọn.

10]Trên menu nhấp chuột phải, nhấn ‘Cut‘ hoặc là ‘Copy‘. Thao tác này sẽ sao chép lựa chọn của bạn vào khay nhớ tạm.

11]Bây giờ, mở ảnh mới mà bạn muốn dán ảnh đã sao chép vào MS Paint.

12]Nhấp chuột phải vào hình ảnh mới của bạn và dán hình ảnh đã sao chép với nền trước đó là trong suốt.

Cách tạo nền trắng trong suốt trong Paint


Ghi chú – Trong ví dụ này, chúng tôi đã dán hình ảnh đã chỉnh sửa có nền trong suốt lên cùng một hình ảnh cũ.

Đó là nó! Hình ảnh sẽ lấp đầy vùng trong suốt và bạn có thể thay đổi kích thước và xoay nó để điều chỉnh.

Đọc tiếp: Mẹo và thủ thuật Microsoft Paint.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!