Cách tăng kích thước Icon Cache trong Windows 10

Một số Windows 10 người dùng đã báo cáo rằng các biểu tượng máy tính để bàn hoặc trình khám phá của họ tải chậm khi họ khởi động PC. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy hoặc nếu bạn thấy rằng các biểu tượng của mình trông kỳ lạ hoặc bị hỏng, bạn có thể muốn tăng kích thước bộ nhớ đệm biểu tượng và xem nếu nó giúp bạn.

Bạn có thể muốn biết cách khôi phục lại bộ nhớ cache biểu tượng thủ công hoặc sử dụng phần mềm miễn phí Thumbnail and Icon Cache Rebuilder cho Windows 10 và xem nó có giải quyết được sự cố của bạn không. Người dùng Windows 8 và Windows 7 có thể muốn đăng bài này về cách thanh lọc và xây dựng lại Icon Cache trong Windows 7/8. Nếu nó không hữu ích, hãy tiếp tục – vì việc tăng kích thước bộ nhớ cache của biểu tượng được coi là hữu ích.

Tăng kích thước bộ nhớ đệm biểu tượng

Tăng kích thước bộ nhớ đệm biểu tượng

Để bắt đầu, trước tiên tạo một điểm khôi phục hệ thống. Nếu xảy ra sự cố, bạn sẽ có thể khôi phục máy tính của mình về thời điểm này.

Làm xong việc đó, hãy mở Menu WinX và chọn Run.regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Bây giờ điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Bây giờ hãy nhấp chuột phải và tạo một REG_SZ (String Value) và đặt tên cho nó Max Cached Icons.

Cung cấp cho nó một giá trị 4096 (4MB) hoặc 8192 là 8MB.

Lưu và thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Xem liệu điều này có mang lại cho bạn kết quả tích cực hay không.

Nếu kết quả không như bạn mong đợi, bạn có thể xóa REG_SZ (Giá trị chuỗi) đã tạo hoặc thay đổi giá trị của nó thành 500, đây là giá trị mặc định. Bạn cũng có thể khôi phục máy tính của mình về điểm khôi phục đã tạo, nếu muốn.

Tăng kích thước bộ nhớ đệm biểu tượng

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!