Cách sao chép giá trị từ Thanh trạng thái trong Excel

Rate this post

Có một Thanh trạng thái trong Microsoft Excel cho những người có thể không nhận thấy nó. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về cách copy values from the Status Bar in Microsoft Excel. Nhiệm vụ rất dễ hoàn thành, vì vậy chúng tôi không mong đợi hầu hết mọi người sẽ gặp khó khăn khi hiểu nó. Bây giờ, chúng ta nên chỉ ra rằng đây là một tính năng tương đối mới cho Excel, do đó, rất có thể một số người dùng vẫn chưa nhận được bản cập nhật này.

Cách sao chép giá trị từ Thanh trạng thái trong Excel

Để sao chép các giá trị từ Thanh trạng thái trong Microsoft Excel, bạn sẽ phải làm theo các bước sau:

  1. Chọn các tính toán Thanh trạng thái ưa thích của bạn
  2. Chọn các ô để xem các phép tính
  3. Sao chép Giá trị từ Thanh trạng thái

1]Chọn các tính toán trên Thanh trạng thái ưa thích của bạn

Có tùy chọn để tùy chỉnh những gì xuất hiện trên Thanh trạng thái Excel, vì vậy trước khi chúng ta đi sâu vào nội dung của bài viết này, trước tiên bạn phải chọn các phép tính mà bạn muốn làm việc.

  • View Status Bar items: Chỉ cần nhấp chuột phải vào Thanh Trạng thái ở cuối tài liệu Excel của bạn để xem tất cả các mục có sẵn.
  • Decide what is shown on the Status Bar: Các tùy chọn được đánh dấu là những tùy chọn bạn sẽ tìm thấy trên Thanh trạng thái, vì vậy hãy tiếp tục và đánh dấu vào các phép tính ưa thích của bạn để đảm bảo chúng hiển thị trên Thanh ngay bây giờ. Tiếp theo, bạn phải đánh dấu vào những cái mà bạn không muốn sử dụng.

2]Chọn các ô để xem các phép tính

Từ tài liệu Excel của bạn, bạn được yêu cầu chọn một dải ô để xem các phép tính. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ chuột trái, sau đó kéo nó để đánh dấu các ô. Cuối cùng, hãy nhìn vào Thanh trạng thái của bạn và bạn sẽ thấy các tính toán có liên quan.

3]Sao chép các giá trị từ thanh trạng thái

Giờ đây, các tính toán được thực hiện qua Thanh trạng thái có thể được sao chép và dán vào tài liệu Excel của bạn một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Giá trị và ngay lập tức thông tin được sao chép vào Clipboard. Cuối cùng, bạn có thể chọn dán nó vào bất kỳ ô nào bạn muốn.

Nhìn chung, chúng tôi thấy đây là một bổ sung tuyệt vời cho Microsoft Excel và chúng tôi nghi ngờ rằng nhiều chuyên gia sẽ bị thu hút bởi nó trong tương lai gần. Hy vọng rằng những người tốt tại Microsoft sẽ phát hành thêm các tính năng như tính năng này để cải thiện tính dễ sử dụng của Excel.

Read: Excel không cuộn trơn tru hay đúng cách?

Thanh trạng thái cho bạn biết điều gì trong Excel?

OK, vậy là Thanh trạng thái nằm ở rìa cửa sổ Trang tính của bạn và mục đích của nó là hiển thị nhiều thông tin khác nhau về Trang tính Excel. Có tùy chọn để định cấu hình Thanh trạng thái cho phù hợp với ý thích của bạn, nhưng có những giới hạn đối với những gì người dùng có thể làm.

Tại sao tôi không thể nhìn thấy Thanh trạng thái trong Excel?

Có ba điều kiện có thể xảy ra tại sao Thanh Trạng thái không hiển thị.

  • Cửa sổ Excel không được phóng to và như vậy, cửa sổ đã được di chuyển, đẩy Thanh trạng thái xuống dưới màn hình một cách hiệu quả.
  • Có thể bạn đã tắt thanh trạng thái. Chạy mã macro bên dưới để bật lại.
  • Bạn có tắt Thanh trạng thái bằng macro không? Chạy mã macro bên dưới để bật lại.

Để giải quyết các vấn đề trên, bạn sẽ muốn sử dụng macro này – Sub StatusbarOn() Application.DisplayStatusBar = True End Sub.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!