Cách ngăn Chỉnh sửa Dấu trang trong Google Chrome trên Windows 11/10

Rate this post

Nếu bạn muốn prevent bookmark editing Trong Google Chrome trên một Windows 11/10, thì bài viết này hữu ích. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ không thể thêm dấu trang mới, sửa đổi (edit) hoặc xóa dấu trang hiện có trong trình duyệt Chrome. Các phím nóng và tùy chọn để đánh dấu tab hiện tại và đánh dấu trang tất cả các tab sẽ không hoạt động. Đánh dấu trang tab này biểu tượng cũng sẽ biến mất khỏi Thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome. Ngoài ra, bạn không thể đổi tên hoặc xóa thư mục dấu trang trong trình quản lý dấu trang hoặc sử dụng chỉnh sửa, xóa bỏ, cắt, thêm trangthêm thư mục nhấp chuột phải vào các tùy chọn menu của trình duyệt Chrome. Tất cả các tùy chọn như vậy sẽ chuyển sang màu xám hoặc bị xóa khỏi Google Chrome.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng các dấu trang hiện có do bạn lưu trữ trong trình duyệt Chrome của mình. Điều duy nhất là bất kỳ loại sửa đổi hoặc thay đổi nào đối với dấu trang sẽ bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa. Bạn sẽ có lựa chọn thực hiện thay đổi này vĩnh viễn hoặc tạm thời. Khi bạn muốn và đánh dấu trang mới, xóa và sửa đổi dấu trang, bạn có thể bật lại tính năng chỉnh sửa dấu trang.

Cách ngăn Chỉnh sửa Dấu trang trong Google Chrome trên Windows 11/10

Dưới đây là hai tính năng tích hợp của Windows 11/10 giúp ngăn chỉnh sửa dấu trang trong Google Chrome:

 1. Trình chỉnh sửa chính sách nhóm
 2. Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một điểm khôi phục hệ thống. Khi hoàn tất, hãy sử dụng bất kỳ tùy chọn nào được đề cập bên dưới.

1]Ngăn chỉnh sửa dấu trang trong Google Chrome trên Windows 11/10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Để sử dụng tùy chọn này cho tác vụ này, trước tiên bạn cần tích hợp Google Chrome với Chính sách nhóm. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Open Group Policy Editor
 2. Truy cập Google Chrome
 3. Truy cập Enable or disable bookmark editing
 4. Sử dụng Disabled
 5. Nhấn vào ĐƯỢC RỒI cái nút.

Hãy kiểm tra tất cả các bước này.

Đầu tiên, hãy mở Group Policy Editor của Windows 11/10. Để làm điều này, bạn có thể gõ gpedit trong hộp Tìm kiếm và nhấn đi vào Chìa khóa.

Khi cửa sổ Group Policy Editor được mở, hãy truy cập vào Google Chrome thư mục. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative templates > Classic Administrative Templates (ADM) > Google > Google Chrome

truy cập thư mục google chrome

Tìm kiếm Bật hoặc tắt chỉnh sửa dấu trang cài đặt trên phần bên phải và nhấp đúp vào cài đặt đó để mở hoặc truy cập nó trong cửa sổ mới.

Bây giờ, hãy chọn Vô hiệu hóa tùy chọn hiển thị ở phần trên cùng bên trái cho cài đặt này. Cuối cùng, nhấp vào ĐƯỢC RỒI cái nút.

chọn nút tắt và nút ok

Các thay đổi được áp dụng ngay lập tức và tính năng chỉnh sửa dấu trang sẽ bị tắt đối với Google Chrome. Bạn không cần phải khởi động lại trình duyệt Chrome hoặc làm mới các tab đã mở cho việc đó.

Để bật lại chỉnh sửa dấu trang trong Google Chrome, hãy lặp lại các bước trên và truy cập Bật hoặc tắt chỉnh sửa dấu trang cửa sổ cài đặt. Lần này, chọn Không được định cấu hình tùy chọn và nhấn vào ĐƯỢC RỒI cái nút.

Related: Cách ngăn các thay đổi đối với Mục ưa thích trên Microsoft Edge.

2]Tắt tính năng Chỉnh sửa Dấu trang trong Google Chrome trên Windows 11/10 bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Các bước thực hiện như sau:

 1. Mở cửa sổ Registry Editor
 2. Truy cập Policies
 3. Tạo một Google Mã đăng kí
 4. Thêm một Chrome Mã đăng kí
 5. Tạo ra EditBookmarksEnabled Giá trị Dword
 6. Khởi động lại Google Chrome.

Đây là lời giải thích của tất cả các bước này.

Trong bước đầu tiên, bạn phải mở cửa sổ Registry Editor. Để làm điều đó, hãy nhập regedit trong hộp Tìm kiếm và nhấp vào đi vào Chìa khóa.

Truy cập Chính sách Mã đăng kí. Đây là đường dẫn cho khóa này:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

truy cập khóa chính sách

Sau khi chọn khóa Chính sách, hãy tạo Google Mã đăng kí. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy tạo một khóa Đăng ký mới, sau đó đổi tên khóa mới đó thành Google.

Trong khóa đăng ký Google này, hãy thêm khóa đăng ký mới với tên Trình duyệt Chrome.

Bây giờ, hãy mở menu ngữ cảnh bằng cách nhấp chuột phải của phím Chrome, mở Mới và sử dụng Giá trị DWORD (32-bit) quyền mua. Điều này sẽ thêm một giá trị DWORD mới mà bạn cần đổi tên với EditBookmarksEnabled.

tạo giá trị từ khóa đã bật chỉnh sửa

Cuối cùng, khởi động lại Google Chrome. Nó sẽ kích hoạt thành công cài đặt sẽ vô hiệu hóa các tùy chọn chỉnh sửa dấu trang của Chrome.

Để bật chỉnh sửa dấu trang một lần nữa trong trình duyệt Chrome, bạn cần truy cập vào Chính sách chìa khóa, và sau đó xóa bỏ khóa Đăng ký Google.

Khởi động lại trình duyệt Chrome (nếu đã mở) và sau đó bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa lại dấu trang Chrome của mình.

Làm cách nào để khóa Dấu trang của tôi trong Chrome?

Để khóa dấu trang trong trình duyệt Chrome, bạn có thể thử một số tiện ích mở rộng Chrome miễn phí. Các tiện ích mở rộng như vậy cho phép bạn đặt mật khẩu để truy cập vào các dấu trang đã lưu hoặc tạo danh sách dấu trang được bảo vệ bằng mật khẩu. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể ngăn chỉnh sửa dấu trang trong Google Chrome nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows 11/10. Đối với điều đó, bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm và / hoặc Trình chỉnh sửa sổ đăng ký các tính năng của Windows 11/10. Các bước sử dụng cả hai tính năng để tắt chỉnh sửa dấu trang của trình duyệt Chrome được đề cập riêng trong bài đăng này.

Làm cách nào để xóa các Dấu trang chỉnh sửa?

Nếu bạn muốn ngăn việc chỉnh sửa dấu trang trong trình duyệt Google Chrome, thì bạn có thể thực hiện việc này trên máy tính Windows 11/10 bằng hai tùy chọn gốc. Các tùy chọn này là Trình chỉnh sửa sổ đăng kýChính sách Nhóm Người biên tập. Khi bạn đã áp dụng cài đặt được liên kết, tùy chọn chỉnh sửa cho dấu trang sẽ chuyển sang màu xám. Ngoài ra, các tùy chọn khác như thêm dấu trang, xóa thư mục dấu trang, xóa dấu trang, v.v., sẽ không hoạt động. Để sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số này, hãy kiểm tra bài đăng này bao gồm hướng dẫn từng bước để tắt chỉnh sửa dấu trang trong Google Chrome.

Hy vọng nó là hữu ích.

Read next: Cách Hiển thị hoặc Ẩn Thanh Dấu trang trong Google Chrome trên PC Windows.

ngăn chỉnh sửa dấu trang google chrome

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!