Cách bật RTX Ray Tracing trong Minecraft

Rate this post

Ray Tracing là một tính năng trong Minecraft khi được bật sẽ khuếch đại đồ họa của trò chơi. Nó được phát triển bởi NVIDIA để tăng ánh sáng, bóng đổ và hơn thế nữa trong trò chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận hưởng tính năng này vì người dùng cuối phải đáp ứng một yêu cầu hệ thống tối thiểu. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về vấn đề này và xem cách bật RTX Ray Tracing trong Minecraft.

RTX Ray Tracing trong Minecraft là gì?

Ray Tracing là một tính năng được trò chơi sử dụng để khuếch đại đồ họa trong trò chơi của bạn. Nó sẽ cải thiện hiệu ứng ánh sáng, làm cho bóng rõ ràng hơn và làm cho trò chơi mà bạn đang chơi thực tế hơn. Không chỉ vậy, nó còn cải thiện hiệu ứng âm thanh kỹ thuật số (SFX) thêm một lớp chân thực.

NVIDIA, nhà sản xuất GPU đã tạo ra RTX, được sử dụng để kích hoạt tính năng Truy tìm tia trong Minecraft nhằm tăng cường tính thẩm mỹ cho trò chơi mà nó cần. Tuy nhiên, tính năng này không thể được truy cập trên máy tính Windows, có một số yêu cầu mà hệ thống của bạn phải đáp ứng để bạn sử dụng RTX Ray Tracing trong Minecraft.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Minecraft

Ray Tracing là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn, đó là lý do tại sao NVIDIA yêu cầu người dùng sử dụng GPU GeForce RTX 2060 trở lên. Ngoài ra, Card đồ họa của bạn phải tương thích với RTX. Nếu bạn không có Card đồ họa như vậy, tính năng này sẽ không chạy trên hệ thống của bạn. Hãy ghi nhớ yêu cầu này, đây là danh sách các GPU mà bạn có thể nhận được để sử dụng tính năng Ray Tracing của Minecraft.

 • GeForce RTX 2060
 • GeForce RTX 2060 Super
 • GeForce RTX 2070
 • GeForce RTX 2070 Super
 • GeForce RTX 2080
 • GeForce RTX 2080 Super
 • GeForce RTX 2080 Ti
 • Titan RTX

Trình điều khiển đồ họa không phải là tất cả mọi thứ. Bạn cần phải có một máy tính tổng thể tốt với ít nhất các thông số kỹ thuật sau để sử dụng tính năng này.

 • Bộ xử lý: Intel Core i5 10400 hoặc AMD Ryzen 5 3600
 • RAM: RAM Corsair DDR4 16GB hoặc 32GB
 • Loại lưu trữ: SSD Samsung 860 EVO 250GB hoặc SSD Samsung 970 EVO 250GB

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn chỉ đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng nền khác khi sử dụng Minecraft có bật tính năng Ray Tracing.

Cách bật RTX Ray Tracing trong Minecraft

Khi bạn biết rằng máy tính của mình tương thích để chạy RTX Ray Tracing trong Minecraft, hãy để chúng tôi thiết lập nó trên máy tính của bạn. Nhưng trước đó, hãy đảm bảo tạo một bản sao lưu các thế giới của bạn nếu bạn không muốn chúng bị xóa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng Trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật vì chúng tôi không muốn bất kỳ vấn đề tương thích nào cản trở trải nghiệm của bạn.

Trước tiên, hãy cài đặt phiên bản mới nhất của Minecraft cho Windows từ Microsoft Store. Bạn sẽ phải mua ứng dụng này nếu bạn chưa có đăng ký. Vì vậy, hãy khởi chạy Microsoft Store, tìm kiếm Minecraft cho Windows 11/10 và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Có hai cách để kích hoạt Minecraft Ray Tracing trên máy tính của bạn. Một trong hai cách này sẽ phù hợp với bạn, nhưng nếu cái đầu tiên không hiệu quả, hãy thử cái thứ hai.

 1. Từ Xbox Insider Hub
 2. Từ ứng dụng Minecraft

Hãy để chúng tôi nói về cả hai.

1]Từ Xbox Insider Hub

Sau khi tải xuống công cụ cần thiết, Ray Tracing sẽ không tự động được bật, chúng tôi cần định cấu hình Ứng dụng Xbox Insider. Thực hiện theo các bước quy định để làm tương tự.

 1. Khởi chạy ứng dụng Xbox Insider Hub.
 2. Đi đến menu và chọn Insider content từ danh sách các tùy chọn.
 3. Từ danh sách các trò chơi có sẵn, bạn cần đi đến Minecraft cho tùy chọn Windows 10.
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Join.
 5. Cuối cùng, chọn Minecraft cho Windows 10 RTX Beta và nhấp vào Done.

Điều này sẽ kích hoạt tính năng RTX Ray Tracing trong Minecraft của bạn.

2]Từ ứng dụng Minecraft

Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả với bạn, hãy thử các bước sau để bật Ray Tracing trong Minecraft bằng chính ứng dụng.

 • Khởi chạy Minecraft và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft.
 • Đi đến Settings > Video.
 • Bạn sẽ thấy Ray Tracing, chỉ cần kích hoạt nó và bạn sẽ sẵn sàng.

Trong trường hợp nút bật tắt có màu xám, bạn phải tải xuống một gói phù hợp có chứa tất cả các kết cấu và ánh sáng cần thiết trong trò chơi. Thực hiện theo các bước quy định để làm tương tự.

 • Đi đến Marketplace trong Minecraft.
 • Bấm vào Search gõ “Ray tracing” và nhấn Enter.
 • Bạn sẽ thấy các gói có logo RTX và NVIDIA.
 • Bấm vào free một và tải xuống.
 • Sau khi tải xuống gói, hãy chọn Create this world > Create hoặc Create Reals Server (đối với các phiên trực tuyến).
 • Cuối cùng, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Thế giới mới mà bạn vừa tạo sẽ có RTX, sau đó bạn có thể chuyển đến Settings > Video và cho phép dò tia. Bạn có thể cấu hình Ray Tracing theo yêu cầu của mình từ chính cửa sổ. Đảm bảo không đẩy GPU của bạn quá nhiều khiến máy tính của bạn bắt đầu gặp phải hiện tượng giảm khung hình.

Làm cách nào để kích hoạt tính năng Truy tìm tia trong Minecraft?

Nếu bạn có một máy tính tương thích (để biết các yêu cầu, hãy cuộn lên), Ray Tracing có thể dễ dàng được kích hoạt bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp. Tuy nhiên, trước đó, hãy tải phiên bản Minecraft mới nhất và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Bây giờ, để kích hoạt Ray Tracing, bạn nên bắt đầu với phương pháp đầu tiên, nếu cách đó không hiệu quả, hãy chuyển sang phương pháp thứ hai. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể kích hoạt và sử dụng RTX Ray Tracing trong Minecraft.

Bạn có cần thẻ RTX cho Minecraft Ray Tracing không?

Có, bạn phải có Card đồ họa NVIDIA RTX 2060 trở lên để có thể bật Ray Tracing. Vì NVIDIA đã phát triển tính năng này nên đặc quyền này được trao cho GPU của họ. Nếu bạn có kho vũ khí cần thiết, hãy thử các phương pháp được đề cập trong bài viết này để bật Truy tìm tia trong Minecraft.

bật RTX Ray Tracing trong Minecraft
Trên đây là Cách bật RTX Ray Tracing trong Minecraft. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ windows789.com hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!