Các mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan hợp pháp

Rate this post

Có không ít người muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công bởi muốn chuyển tiền sang Thái phải đảm bảo có lý do hợp pháp, chính đáng. Vậy những lý do nào mới được phép chuyển tiền qua Thái? Hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu ngay sau đây!

Mục đích đổi tiền Việt Nam sang tiền Thái

Tìm hiểu các mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan hợp pháp

1. Những mục đích hợp pháp, chính đáng được phép chuyển tiền sang Thái Lan

Chuyển tiền ra nước ngoài có sự khác biệt lớn so với chuyển tiền trong nước. Khi chuyển tiền trong nước bạn không cần quan tâm tới mục đích chuyển tiền nhưng chuyển tiền ra nước ngoài, trong đó có Thái Lan lại khác. Nếu không có mục đích chính đáng, hợp pháp bạn khó mà chuyển tiền thành công sang Thái được. 

Hiện nay, Thái Lan là quốc gia có mối quan hệ tích cực với Việt Nam trên nhiều phương diện. Chính vì vậy, nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang quốc gia anh em Đông Nam Á này rất lớn, có xu hướng tăng nhanh. Và dưới đây là một số lý do chính đáng, hợp pháp khi chuyển tiền sang Thái:

  • Du học: Các gia đình có con em du học tại Thái Lan có thể chuyển tiền sang Thái để chi trả các khoản học phí và chi phí sinh hoạt
  • Du lịch: Thái Lan là quốc gia có ngành công nghiệp không khói rất phát triển. Đất nước này sở hữu vô số cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng, khu mua sắm, ẩm thực sầm uất. Bên cạnh đó chi phí du lịch tại Thái lại không cao. Vì thế, rất nhiều người Việt thích tới đất nước này du lịch. Kéo theo đó là nhu cầu chuyển tiền sang Thái với mục đích du lịch cũng tăng theo
  • Các lý do khác: Ngoài ra, nhiều người còn muốn chuyển tiền sang Thái Lan để công tác, thực hiện giao dịch với các đối tác kinh tế, mua sắm hàng hóa, mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh,…

Chuyển tiền sang Thái để du lịch

Chuyển tiền sang Thái để du lịch

2. Làm sao để chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan?

2.1. Chuyển tiền qua ngân hàng

Phần lớn mọi người khi có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan đều lựa chọn dịch vụ của ngân hàng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi so với các dịch vụ chuyển tiền khác thì dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng mang lại sự tin tưởng và an tâm hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này cũng có những nhược điểm nhất định như giới hạn hạn mức chuyển tiền, chỉ có thể chuyển tiền trong giờ hành chính, thủ tục rườm rà phức tạp, đòi hỏi nhiều giấy tờ,…

2.2. Chuyển tiền qua công ty đa quốc gia

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền quốc tế đa quốc gia như MoneyGram, Western Union,… Hiện các đơn vị này đều đã có đại lý liên kết tại Việt Nam. Ưu điểm khi chuyển tiền theo cách này đó là tính an toàn cao, thời gian chuyển tiền nhanh. Thế nhưng phí chuyển tiền khá lớn và đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. 

Chuyển tiền sang Thái qua Western Union

Chuyển tiền sang Thái qua Western Union

2.3. Nhờ người thân cầm hộ sang Thái Lan

Nếu bạn có quen ai sang Thái Lan có thể nhờ cầm hộ. Cách này bạn không cần tốn phí chuyển tiền hay làm thủ tục gì. Tuy nhiên, phải đảm bảo người cầm tiền hộ là người đáng tin cậy, có thể tin tưởng được. Nhưng thường số tiền có thể mang theo để xuất cảnh không lớn. Vì vậy, nếu bạn cần chuyển nhiều tiền sang Thái Lan thì đây không phải là cách phù hợp.

2.4. Sử dụng dịch vụ của công ty chuyển tiền chuyên nghiệp

Tại Việt Nam cũng có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Thái Lan. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp. Những công ty này thường chuyển tiền rất nhanh, không đòi hỏi thủ tục phức tạp, không bắt chứng minh thu nhập, không giới hạn hạn mức tiền gửi và thời gian gửi. Hơn nữa mức phí chuyển cũng rất hợp lý.

Lựa chọn công ty chuyển tiền quốc tế

Lựa chọn công ty chuyển tiền quốc tế để chuyển tiền sang Thái Lan

Trên đây là những mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Thái Lan hợp pháp. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bạn một số cách chuyển tiền sang Thái an toàn mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Có rất nhiều cách để chuyển tiền ra nước ngoài. Vì vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn cách tối ưu, thuận tiện nhất cho mình. 


Chuyên Mục>ReView
### Bệnh Viện Công Nghệ