Black Ops Cold War gặp khó khăn trong việc Biên dịch bộ đổ bóng để tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình chơi trò chơi

Rate this post

Bạn có đang đối mặt với một vấn đề trong Black Ops Cold War nơi trò chơi bị kẹt trên một thông báo lỗi Compiling shaders to optimize performance during gameplay? Rất nhiều game thủ đã báo cáo rằng bị mắc kẹt trong việc biên dịch shader. Về cơ bản, điều này dẫn đến việc trò chơi Black Ops Cold War bị đóng băng hoặc gặp sự cố. Nếu bạn là một trong những người dùng gặp vấn đề tương tự, hướng dẫn này là dành cho bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả các bản sửa lỗi tiềm năng sẽ giúp bạn giải quyết sự cố trong tầm tay. Vì vậy, không cần quá nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm ra giải pháp.

Tại sao Chiến tranh Lạnh của Black Ops lại gặp khó khăn trong việc biên dịch Shader?

Trước khi nói về các giải pháp, chúng ta hãy thử và tìm hiểu nguyên nhân tại sao việc biên dịch shader bị mắc kẹt trong Chiến tranh Lạnh của Black Ops. Đây là những lý do tiềm ẩn:

 • Có thể có một số trục trặc tạm thời với quá trình biên dịch. Vì vậy, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại cài đặt của trình đổ bóng.
 • Trong nhiều trường hợp, sự cố xảy ra nếu bạn đang xử lý các tệp trò chơi bị hỏng hoặc bị thiếu. Do đó, nếu tình huống có thể áp dụng, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách xác minh và chuẩn bị các tệp trò chơi.
 • Nó cũng có thể được gây ra do trình điều khiển đồ họa của bạn đã lỗi thời hoặc bị lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có một trình điều khiển đồ họa được cập nhật để tránh những sự cố và lỗi như vậy trong trò chơi.
 • Bộ nhớ đệm bị hỏng liên quan đến trò chơi cũng có thể gây ra sự cố. Nếu tình huống phù hợp với bạn, sự cố có thể được khắc phục bằng cách xóa các thư mục bộ đệm.
 • Trong một số trường hợp, nếu tài khoản Activision và Blizzard của bạn không được liên kết, bạn có thể gặp phải vấn đề này. Vì vậy, hãy liên kết tài khoản Activision và Blizzard bằng cách truy cập trang web chính thức của Activision trong trình duyệt web của bạn để khắc phục sự cố.

Bây giờ chúng ta đã biết các tình huống có thể gây ra vấn đề “bị mắc kẹt khi biên dịch Shader” trong Chiến tranh Lạnh của Black Ops, hãy cùng chúng tôi tìm ra các bản sửa lỗi cho vấn đề.

Black Ops Cold War gặp khó khăn trong việc Biên dịch bộ đổ bóng để tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình chơi trò chơi

Nếu Black Ops Cold War bị mắc kẹt trên một thông báo lỗi Biên dịch các trình tạo bóng để tối ưu hóa hiệu suất trong khi chơi trò chơihãy thử những đề xuất này để khắc phục sự cố.

 1. Khởi động lại cài đặt của shader.
 2. Xác minh và sửa chữa các tệp trò chơi của bạn.
 3. Đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển đồ họa cập nhật.
 4. Xóa các thư mục Cache.
 5. Liên kết tài khoản Activision và Blizzard của bạn.

Hãy để chúng tôi thảo luận về các giải pháp trên chi tiết bây giờ.

1]Khởi động lại cài đặt của shader

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên làm là khởi động lại quá trình cài đặt shader. Có thể có một số vấn đề tạm thời với quá trình biên dịch của trình đổ bóng có thể được khắc phục bằng cách bắt đầu quá trình cài đặt mới. Nhiều người dùng bị ảnh hưởng đã có sẵn để khắc phục sự cố bằng cách sử dụng phương pháp này. Nó cũng có thể phù hợp với bạn, vì vậy hãy thử.

Dưới đây là các bước để khởi động lại cài đặt shader:

 1. Đầu tiên, khởi chạy trò chơi Black Ops Cold War và mở SETTINGS.
 2. Bây giờ, đi đến GRAPHICS và cuộn xuống và tìm Restart Shaders Compilation.
 3. Tiếp theo, chỉ cần nhấn vào tùy chọn Restart Shaders Compilation.
 4. Sau đó, hãy để quá trình cài đặt lại kết thúc.

Xem liệu vấn đề hiện tại đã được giải quyết hay chưa. Nếu không, hãy thử sửa chữa tiềm năng tiếp theo.

RELATED: Khắc phục lỗi bắt lỗi ngoại lệ không xử lý Black Ops 2 trong Windows PC.

2]Xác minh và sửa chữa các tệp trò chơi của bạn

Sự cố đang xảy ra có thể xảy ra nếu bạn đang xử lý các tệp trò chơi của Black Ops Cold War bị hỏng, bị hỏng hoặc bị thiếu. Do đó, điều tiếp theo bạn nên làm để sửa lỗi là xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng tính năng chuyên dụng có sẵn trong trình khởi chạy trò chơi Battle.net có tên là Quét và Sửa chữa. Tính năng này sẽ quét các tệp trò chơi bị hỏng và thay thế chúng bằng các tệp tốt.

 1. Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng khách Battle.net.
 2. Tiếp theo, chọn trò chơi Call of Duty: BOCW từ khung bên tay trái.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Options và chạm vào Scan and Repair.
 4. Sau đó, xác nhận quá trình sửa chữa và để trình khởi chạy xác minh các tệp trò chơi của bạn.
 5. Sau khi xác minh xong tệp trò chơi, bạn có thể thử mở lại trò chơi COD Black Ops Cold War và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi sửa chữa các tệp trò chơi, thì phải có một số lý do khác gây ra sự cố. Vì vậy, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo để giải quyết nó.

3]Đảm bảo bạn có trình điều khiển đồ họa cập nhật

Sự cố có thể do trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi. Các game thủ được báo cáo gặp phải rất nhiều lỗi, lỗi và sự cố do không có trình điều khiển đồ họa cập nhật trên hệ thống của họ. Do đó, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển đồ họa của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu nó đã lỗi thời, bạn có thể cập nhật trình điều khiển đồ họa bằng một trong các phương pháp dưới đây:

 1. Bạn có thể khởi chạy ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn phím nóng Win + I. Sau đó, chuyển đến tab Windows Update> phần Cập nhật Tùy chọn và bạn sẽ nhận được các bản cập nhật trình điều khiển có sẵn tại đây. Chỉ cần tải xuống và cài đặt các bản cập nhật của trình điều khiển.
 2. Một phương pháp khác là tải xuống và cài đặt các phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa của bạn từ trang web chính thức của nhà sản xuất thiết bị.
 3. Ứng dụng Trình quản lý thiết bị cũng có thể được sử dụng để cập nhật trình điều khiển đồ họa bằng cách làm theo các bước dưới đây:
  • Nhấn phím nóng Win + X và chọn Trình quản lý thiết bị.
  • Mở rộng danh mục Bộ điều hợp hiển thị.
  • Nhấn vào cạc đồ họa của bạn và nhấp chuột phải vào nó.
  • Chọn Cập nhật driver và để quá trình kết thúc.
 4. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí có thể tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn bao gồm cả trình điều khiển đồ họa.

Sau khi cập nhật trình điều khiển đồ họa, hãy khởi động lại PC của bạn và khởi chạy Black Ops Cold War để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Trong trường hợp bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy tiếp tục và sử dụng giải pháp tiếp theo để khắc phục.

4]Xóa các thư mục Cache

Nếu bạn đang xử lý bộ nhớ cache bị hỏng liên quan đến trò chơi, bạn có thể gặp phải sự cố này. Do đó, hãy xóa các thư mục bộ nhớ cache để khắc phục sự cố. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Trước tiên, bạn cần đóng Battle.net và đảm bảo rằng không có quá trình liên quan nào đang chạy ở chế độ nền. Vì vậy, bạn có thể khởi chạy Trình quản lý tác vụ và đóng tất cả các quy trình liên quan.
 2. Bây giờ, hãy mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím nóng Win + R và sau đó nhập %ProgramData% trong trường Mở của nó.
 3. Tiếp theo, ở vị trí đã mở, định vị và chọn Battle.netBlizzard Entertainments chọn nó.
 4. Sau đó, nhấn Delete để xóa các thư mục đã chọn.
 5. Sau đó, mở lại hộp thoại Run và nhập %appdata% trong đó.
 6. Tiếp theo, chọn thư mục Battle.net và xóa nó.
 7. Một lần nữa, mở hộp thoại Run và nhập %localappdata% trong đó.
 8. Bây giờ, xóa các thư mục Battle.net và Blizzard Entertainment khỏi vị trí đã mở.
 9. Cuối cùng, khởi chạy lại Battle.net và mở trò chơi Black Ops Cold War để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố tương tự, chúng tôi có một bản sửa lỗi khác cho bạn. Vì vậy, hãy chuyển sang giải pháp tiềm năng tiếp theo.

5]Liên kết tài khoản Activision và Blizzard của bạn

Trong một số trường hợp, vấn đề “bị mắc kẹt khi biên dịch bộ tạo bóng” trong Chiến tranh Lạnh của Black Ops có thể gây ra nếu tài khoản Activision và Blizzard của bạn không được liên kết. Vì vậy, nếu tình huống có thể áp dụng, hãy liên kết tài khoản Activision và Blizzard và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trước tiên, hãy truy cập trang web activision.com trong trình duyệt web.
 2. Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấn vào TIỂU SỬ.
 3. Tiếp theo, từ phần LIÊN KẾT TÀI KHOẢN, hãy chọn Link with Battle.net Account và làm theo hướng dẫn được nhắc để hoàn tất quá trình liên kết tài khoản.
 4. Sau khi hoàn tất, hãy mở lại Battle.net, khởi chạy Black Ops Cold War và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Đó là nó!

Làm cách nào để sửa lỗi Shader không biên dịch?

Nếu trình tạo bóng trong Black Ops Cold War không biên dịch, bạn có thể thử khởi động lại cài đặt trình tạo bóng. Khởi chạy Cài đặt của nó và đi tới Đồ họa. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Khởi động lại Shaders Compilation và xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Compiling shader có nghĩa là gì?

Biên dịch shader về cơ bản có nghĩa là các tập lệnh OpenGL Shading Language sẽ được sử dụng làm shader bằng cách tải chúng vào OpenGL. OpenGL sử dụng ba cách khác nhau để biên dịch văn bản đổ bóng thành các đối tượng OpenGL có thể sử dụng được. Một Đối tượng Chương trình được tạo ra bởi tất cả các dạng biên dịch này.

Quá trình biên dịch shader mất bao lâu?

Có thể mất 30 phút để biên dịch trình tạo bóng. Hoặc, có thể mất nhiều hơn thế để biên dịch các trình tạo bóng.

Tại sao shader mất quá nhiều thời gian để cài đặt?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các trình tạo bóng mất quá nhiều thời gian để cài đặt có thể là do các tệp trò chơi bị hỏng. Hoặc, nó cũng có thể được gây ra do trình điều khiển đồ họa lỗi thời. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật trình điều khiển đồ họa trên hệ thống của mình để tránh những sự cố như vậy. Ngoài ra, quét và xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi và sửa chữa chúng để khắc phục sự cố.

Now read:

Chiến tranh lạnh của Black Ops bị mắc kẹt trong việc biên dịch Shader

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!