ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC Màn hình xanh lam trên Windows 11/10

Rate this post

Một số người dùng đã báo cáo rằng hệ thống của họ tự động tắt trong quá trình khởi tạo sau khi hiển thị ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC Màn hinh xanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Màn hình xanh chết chóc xuất hiện khi đang sử dụng máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về vấn đề này và xem những gì nên làm để giải quyết nó.

Kiểm tra lỗi ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC có giá trị 0x000000B8. Điều này cho thấy rằng một hoạt động bất hợp pháp đã được thực hiện bởi một quy trình gọi thủ tục (DPC) bị trì hoãn.

Sửa lỗi CHUYỂN ĐỔI TÍCH HỢP TỪ Màn hình xanh DPC

Thông thường, mã lỗi được đề cập được gây ra khi máy tính của bạn tắt trong bước khởi động. DPC or Delayed Procedure Call kích hoạt mã lỗi và nói rằng đây là một hoạt động bất hợp pháp. Có nhiều lý do cho điều này đã xảy ra và trình điều khiển lỗi thời là lý do phổ biến nhất. BSOD cũng có thể được gây ra do ntoskrnl.exe bị lỗi. Chúng tôi đã đề cập đến các giải pháp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Trước khi khắc phục sự cố BSOD được đề cập, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật Windows. Đôi khi, chỉ cần cập nhật Windows là có thể thực hiện được công việc. Tuy nhiên, nếu cập nhật không hoạt động, hãy thử các giải pháp sau để giải quyết ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC BSOD.

 1. Cập nhật tất cả các trình điều khiển
 2. Sửa chữa tệp bị hỏng
 3. Quét vi rút và phần mềm độc hại
 4. Chạy chẩn đoán bộ nhớ
 5. Chạy trình xác minh trình điều khiển

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Cập nhật tất cả các trình điều khiển

Sau khi phân tích các tệp kết xuất của một số nạn nhân, người ta đã báo cáo rằng một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này là sự hiện diện của các trình điều khiển lỗi thời. BSOD thường được quan sát đối với người dùng có trình điều khiển Synaptics, bạn có thể cập nhật dễ dàng. Tuy nhiên, vì không có gì chắc chắn, chúng tôi muốn bạn cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời. Sau đây là một số phương pháp để cập nhật trình điều khiển trên máy tính Windows.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

Read: Cách tìm Trình điều khiển nào gây ra Màn hình xanh trên Windows

2]Sửa chữa tệp bị hỏng

Tiếp theo, hãy để chúng tôi thử sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Chúng tôi sẽ chạy một số lệnh để làm tương tự. Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên và chạy các lệnh sau.

sfc /scannow

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử lệnh tiếp theo.

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Những điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

3]Quét vi-rút và phần mềm độc hại

Có thể máy tính của bạn bị nhiễm virus và phần mềm độc hại. Thông thường, tải xuống một thứ gì đó từ một trang web trái phép có thể lây nhiễm sang hệ thống của bạn, nhưng một phần mềm chống vi-rút tốt có thể thực hiện công việc này cho bạn. Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, hãy thử quét toàn bộ hệ thống của mình, bạn cũng có thể thử sử dụng Bộ bảo vệ Windows để quét hệ thống của mình. Làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

 1. Tìm kiếm “Bảo mật Windows” từ Menu Bắt đầu.
 2. Đi đến Chống vi-rút và mối đe dọa.
 3. Bấm vào Tùy chọn quay.
 4. Lựa chọn Quét toàn bộ và bấm vào Quét ngay bây giờ.

Chờ nó quét và loại bỏ các tệp độc hại và giải quyết vấn đề cho bạn.

4]Chạy chẩn đoán bộ nhớ

Nếu có vấn đề với phần mềm bộ nhớ của bạn. Microsoft thừa nhận thực tế là thiết bị bộ nhớ rất dễ bị tấn công và có thể gặp sự cố như vậy. Đó là lý do tại sao họ đã bao gồm một công cụ chẩn đoán có thể thực hiện công việc cho bạn. Làm theo các bước đã cho để chạy Chẩn đoán bộ nhớ.

 1. Mở Bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán từ Menu Bắt đầu.
 2. Lựa chọn Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra các sự cố (được khuyến nghị).
 3. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện công việc của nó.

Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

5]Chạy trình xác minh trình điều khiển

Windows có Trình quản lý Trình xác minh Trình điều khiển. Đó là một công cụ rất hữu ích để xác định các trình điều khiển có vấn đề.

Trình điều khiển-Người xác minh-Trình quản lý

Để mở nó, gõ verifier trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu và nhấn Enter. Trình quản lý Trình xác minh Trình điều khiển kiểm tra từng trình điều khiển được chỉ định khi khởi động. Nếu nó phát hiện một vấn đề, nó sẽ xác định nó và sau đó dừng nó chạy.

Hy vọng rằng, điều này sẽ thực hiện các giải pháp này sẽ giải quyết BSOD cho bạn.

Làm cách nào để sửa lỗi Đã cố chuyển từ DPC?

Đã thử Chuyển từ DPS là BSOD, sự cố thường do trình điều khiển lỗi thời gây ra. Nếu bất kỳ hoặc tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời thì rất có thể hệ thống của bạn đang tắt ngay khi bạn khởi động vì không tương thích. Bạn nên cố gắng cập nhật trình điều khiển vì nó có thể hoạt động cho bạn. Tuy nhiên, nó không phải là nguyên nhân duy nhất, có một số giải pháp khác mà bạn thử phục vụ cho các lý do khác nhau. Chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần ở trên. Vì vậy, hãy lướt qua chúng và thực hiện từng cái một.

Làm cách nào để sửa lỗi BSOD vô hạn?

Không có giải pháp duy nhất để khắc phục BSOD. Do đó, bạn cần thử các giải pháp được đề cập trong hướng dẫn này để giải quyết BSOD của mình. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra mã lỗi đi kèm với BSOD để tìm giải pháp cho nó. Mọi mã lỗi đều có ý nghĩa với nó.

DPC_Watchdog_Violation nghĩa là gì?

DPC_Watchdog_Violation có nghĩa là giao thức đã bị vi phạm do cơ quan giám sát của PC giám sát hệ thống của bạn để tìm các chương trình không phản hồi bị quá tải. Điều này xảy ra bởi vì người lái xe không thể thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian quy định.

Sửa ATTEMPTED_SWITCH_FROM_DPC BSOD

Bệnh Viện Công Nghệ chúc anh em thành công!!!