4 điều kiện cần thiết để vay vốn ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Vay vốn ngân hàng sẽ giúp cho nhiều người giải quyết được các khó khăn. Vậy điều kiện vay vốn ngân hàng là gì và có khó khăn không? Mời các bạn cùng tìm hiểu 4 điều kiện sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Điều kiện về đối tượng vay vốn tại ngân hàng

Tại Việt Nam, các ngân hàng hỗ trợ vay vốn cho các tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng điều kiện về đối tượng vay theo từng ngân hàng quy định. Tại ngân hàng đang hỗ trợ cả hình thức vay tín chấp và thế chấp. Trong đó, đều có quy định về đối tượng vay phải là công dân tại Việt Nam. Người ở nước ngoài thì không được vay vốn theo hình thức thế chấp tại Việt Nam. Họ chỉ được vay vốn tín chấp với thông tin minh bạch.

Độ tuổi được vay vốn thường là 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, cũng có trường hợp các ngân hàng quy định trên 20 tuổi mới được vay vốn. Đồng thời, người đi vay vốn phải có tuổi không quá 60. Đây cũng là quy định mà các đơn vị cho vay thế chấp khác ngoài ngân hàng như Tamo, DoctorDong, MoneyCat,…đang áp dụng.

Thu nhập ổn định

Thu nhập ổn định cũng là một trong các điều  kiện cần thiết để vay vốn ngân hàng. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin xác thực tài chính, gồm sổ lương, hay hợp đồng lao động trong 3 tháng gần đây. Yêu cầu về mức lương hàng tháng có thể từ 3 đến 5 triệu hoặc hơn, tùy từng ngân hàng và hạn mức vay. Dựa vào mức thu nhập của bạn mà ngân hàng có thể đồng ý cho vay hoặc không. Đương nhiên, thu nhập cần ổn định, rõ ràng, minh bạch từ các nguồn thu chính đáng. Mức cho vay có thể gấp 10 hoặc hơn so với thu nhập cố định mà bạn cung cấp.

Không có nợ xấu

Việc đi vay khi tín dụng cá nhân đang ở mức xấu sẽ khiến bạn khó có thể vay tiền tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ kiểm tra về khả năng trả nợ của bạn, các lịch sử tín dụng trong quá khứ để đánh giá xem bạn có khả năng trả tiền hay không. Đây cũng là điều mà nhiều người đi vay còn ái ngại. Bởi một số người cũng bị rơi vào nợ xấu. Trong tình huống này thì có cách khác giúp bạn vay tiền, đó là vay tín chấp, vay tiền nhanh tại các đơn vị cho vay ngoài ngân hàng như dịch vụ cho vay nhanh tại Tamo chẳng hạn.

Nhu cầu vay rõ ràng, chính đáng

Khi đi vay tiền tại ngân hàng, bạn cần bày tỏ được mục đích vay chính đáng thì mới có cơ hội vay tiền. Nếu nhu cầu vay không rõ ràng, không minh bạch thì ngân hàng sẽ không cho bạn vay tiền. Bạn có thể vay để đầu tư làm ăn, vay tiền để đóng học phí sinh viên, vay tiền để cưới xin,..Nhưng cũng có vài nhu cầu vay không được duyệt.

Một số nhu cầu vay tiền không được ngân hàng thông qua:

– Vay tiền để kinh doanh hàng bị cấm như các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, kinh doanh buôn bán thuốc phiện,…

– Vay tiền đầu tư vào vàng miếng

– Vay tiền nhanh để chi trả tài chính cho các khoản vay trước ở các đơn vị khác nhau

– Vay tiền để mua hàng bị cấm như thuốc phiện, chất cháy nổ,…

– Vay tiền để hưởng thụ cá nhân mà không có điều kiện chi trả

Với những nhu cầu vay như trên, ngân hàng sẽ không duyệt hồ sơ của bạn. Hãy chỉ vay tiền khi có nhu cầu rõ ràng, chính đáng, đúng pháp luật.

Trên đây là 4 điều kiện cần thiết để vay vốn ngân hàng. Hy vọng các bạn sẽ đảm bảo đủ 4 tiêu chí bên trên để vay tiền thành công nhé. Hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ để có thể vay vốn sớm và được giải ngân nhanh.