Các bạn đang băn khoản không biết bộ sạc laptop asus cần sạc như thế nào cho đúng. Các bạn hãy xem kỹ bài viết này

 Bộ sạc laptop Asus cần sạc thế nào

Laptop không thể thiếu cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên và những người làm văn phòng. Nhưng cách dùng laptop của mỗi người là khác nhau và đa số mọi người đang có những suy nghĩ sai lệch về cách sử dụng Laptop và bộ sạc laptop Asus.

Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài chỉ dẫn giúp bạn cách sạc và sử dụng laptop đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin của máy tính.

Cách sử dụng bộ sạc laptop Asus đúng

Khi thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn nên sạc pin thật đầy rồi tháo pin ra và chỉ sử dụng bộ sạc, nhằm kéo dài tuổi thọ pin. Nhưng thật đáng buồn lời khuyên này được chứng minh rằng làm chiếc pin laptop của bạn chết hoàn toàn.

Khi làm tại môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng băn khoăn là liệu có cần thiết phải lắp pin trong khi máy gần nguồn điện? Và nếu tháo pin mà cất đi thì pin không phải làm việc nhiều, sạc ít lần, tuổi thọ của pin được kéo dài hơn, thời gian sử dụng của pin được lâu hơn…

pin laptop asus

 

Hình ảnh 1: Pin hỏng vì suy nghĩ sai lầm

Quan điểm này thực vô cùng tai hại, có thể bạn không may mắn khi nguồn điện sụt đột ngột hoặc do bộ sạc sử dụng liên tục lâu ngày bị đoản mạch thì các bo mạch, chíp của máy sẽ “gánh chịu” rủi ro với nguy cơ chập cháy rất cao. Rủi ro này làm mất dữ liệu, lỗi file, lỗi phần mềm khi máy không được lắp pin.

Về quan điểm “sạc liên tục trong khi vẫn sử dụng sẽ làm chai pin hoặc nhanh hư pin” cũng không chính xác. Phần lớn máy tính đều được thiết kế bộ chuyển mạch, tự động lựa chọn nguồn cấp, ổn định và pin thế hệ mới. Nghĩa là những máy này có khả năng dùng nguồn trực tiếp từ bộ sạc, không cần lắp pin, nếu lắp pin thì cũng tự động lựa chọn nguồn cấp từ bộ sạc.

Vậy cách sử dụng đúng là sử dụng pin bình thường: Sạc đầy, dùng bộ sạc khi làm việc ở nhà, dùng pin khi di chuyển, vừa an toàn cho máy lại không phải “vất vả” vì pin.

Chú ý: Chỉ tháo pin khi máy đã tắt hoàn toàn và không cắm sạc. Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, sau đó cắm đầu sạc.

Cách sử dụng laptop đúng

-         Đặt laptop ở những nơi bằng phẳng và rộng rãi, đừng nên đặt Laptop ở những bề mặt như vải, hoặc dí sát vào những bề mặt cứng. Điều này làm cho laptop tản nhiệt không tốt sẽ làm giảm tuổi thọ của CPU, pin và ổ cứng.

-         Nên đặt laptop ở những không gian thoáng mát.

-         Hạn chế di chuyển laptop khi máy tính còn đang hoạt động. Bởi có thể bị sốc nếu như di chuyển mạnh hoặc va đập, vậy nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, hạn chế di chuyển máy.

-         Không nên di chuyển laptop khi máy tính đang hoạt động với cường độ lớn. 

-         Sử dụng đế tản nhiệt để tạo không gian thoáng đãng cho chiếc laptop.

-         Không nên ăn uống trong khi làm việc với laptop, cần giữ khoảng cách giữa thức ăn và laptop. Khi ăn uống, nên có 1 khoảng cách nhất định với laptop.

-         Nên tắt máy khi không sử dụng. Và để chỗ độ ngủ khi tạm dùng hoạt động.

-         Không để va đạp mạnh vào màn hình hay mọi bộ phận trên laptop, tránh làm laptop va đập hay đứt gãy gây ảnh hướng tới các linh kiện bên trong.

laptop asus

 

Hình ảnh 2: Chú ý để máy tác động mạnh

-         Cài đặt và gỡ phần mềm đúng cách mang lại sự ổn định cho laptop. 

-         Máy tính nên sử dụng các phần mềm có bản quyền, tránh những nguy cơ từ những phần mềm không rõ nguồn gốc.

 

Những điểm cần lưu ý khác
Không tháo pin và dùng nguồn điện trực tiếp bởi nguồn trực tiếp không được ổn định, nếu xảy ra sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm và laptop sẽ nhanh hỏng, bộ sạc laptop Asus dễ bỏ đi.

Không nên để pin cạn kiệt. Tắt máy khi hết pin thì cần sạc đầy lại trước khi sử dụng bình thường.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được cách sử dụng bộ sạc laptop, máy tính và pin đúng cách nhất.

===>>> Xem thêm bài viết cách sạc pin laptop asus lần đâu tại đây